Tổng thống Belarus tuyên bố rượu vodka có thể phòng ngừa Covid-19 và cái kết bất ngờ

Thanh Hương |

Giữa mùa dịch bệnh này, bạn hãy luôn nhớ giữ sức khỏe thật tốt cũng như một tinh thần lạc quan, hài hước và không phán xét, bạn nhé.

Vào tháng 4 năm nay, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã khiến nhiều người "giật mình" khi tuyên bố, rượu vodka có thể bảo vệ con người khỏi virus Sars-CoV2, nói cách khác, cứ uống rượu vodka vào thì khỏi lo mắc Covid-19. 

Ông nói rõ rằng chỉ cần 50 ml rượu vodka mỗi ngày là có thể... "kê cao gối mà ngủ". 

Ngoài ra, ông Alexander cũng cho rằng, ngoài rượu Vodka thì việc tắm xông hơi (sauna) cũng có tác dụng tương tự. 

Chẳng rõ Tổng thống Alexander nói thật hay nói đùa, cũng như ông có làm theo đúng tuyên bố của mình để "phòng bệnh" hay không, nhưng hôm qua, thứ Ba, 28/7, người đứng đầu Belarus đã xác nhận mình nhiễm loại virus chết người này. 

Trong khi đó, Tổng thống Alexander vẫn từ chối không thực hiện lệnh giãn cách xã hội ở đất nước này và vẫn tiếp tục tham gia các sự kiện thể thao ngay từ đầu mùa dịch vì cho rằng thể dục thể thao là cách chống lại virus Corona hiệu quả nhất.   

Những động thái này của ông Alexander đã bị nhiều người chỉ trích vì họ cho rằng, ông đang khiến cho nhiều người gặp nguy hiểm. 

Trước đó, Tổng thống Alexander đã từng tự hào "nói vui" rằng, ở Belarus sẽ không có ai chết vì Covid-19 cả. Thế nhưng, hiện số người tử vong vì căn bệnh này ở Belarus đã lên tới 538 người. 

Tổng thống Belarus tuyên bố rượu vodka có thể phòng ngừa Covid-19 và cái kết bất ngờ - Ảnh 1.

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko từng tuyên bố đi tắm xông hơi và uống rượu vodka có thể giúp phòng ngừa Covid-19.

Vào tháng 4 năm nay, ông Alexander đã phát biểu rằng: "Người dân không nên lo lắng. Sẽ chẳng có ai chết vì Covid-19 ở đất nước chúng ta đâu. Tôi chính thức tuyên bố như vậy. Đây là kết luận chắc chắn của tôi, được đưa ra từ việc phân tích không chỉ từ những năm trước. 

Chúng ta đã có kinh nghiệm của năm nay, từ Trung Quốc, Mỹ và châu Âu về cách thức dịch bệnh diễn ra. Chúng ta biết nên làm gì. Do đó, chúng ta sẽ làm tốt nhất những gì có thể để chiến đấu. Nếu giữ được tinh thần lạc quan, chúng ta sẽ khỏe mạnh". 

Mặc dù trong câu nói của ông Alexander không phải không có phần đúng, "Lạc quan sẽ giúp con người chống lại bệnh tật", nhưng những tuyên bố còn lại của ông thì khiến cho nhiều người "đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác" vì sự lạc quan có phần... thái quá. 

Theo thông tin từ hãng tin Belarusian Telegraph Agency, ông Alexander Lukashenko đã thông báo: "Chúng ta sẽ không hủy bất kỳ sự kiện nào. Chúng ta sẽ tổ chức mọi sự kiện đã lên kế hoạch... Hãy để Chúa bảo vệ chúng ta khỏi virus Corona".

Theo Mirror

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại