Khỉ nghiện sex khiến cảnh sát cũng phải bó tay, người dân sợ hãi trốn biệt trong nhà

Thanh Hương |

Tình trạng của 1 thành phố tại Thái Lan đang trở nên nghiêm trọng hơn bao giờ hết, thậm chí vượt quá tầm kiểm soát với những đàn khỉ nghiện sex.

Cách đây đúng một tháng, Lopburi - thành phố du lịch nằm cách thủ đô Bangkok của Thái Lan khoảng 150 km về phía Đông Bắc đã rơi vào một tình trạng đáng lo ngại với những ngày tháng tồi tệ tưởng như chỉ có trong những bộ phim viễn tưởng của Hollywood.

Trong khi người dân thì phải sống trong những "chiếc lồng", còn lũ khỉ thì nhởn nhơ ở khắp nơi, thậm chí chiếm giữ một rạp chiếu phim bỏ hoang, ăn cắp đồ của các cửa hàng, làm mất trật tự trị an, đi bậy ra khắp nơi khiến cả thành phố chìm trong mùi hôi thối của xú uế.

Một người dân thành phố Lopburi tên là Kuljira Taechawattanawanna cho biết: "Chất thải của chúng ở khắp nơi, mùi hôi thối không thể chịu đựng nổi, nhất là khi trời mưa".

Ngoài ra, do được người dân cũng như các khách du lịch "chiều chuộng", cho ăn nhiều loại đồ ăn vặt như bánh kẹo, hoa quả ngọt nên những con khỉ này trở nên dư thừa năng lượng, "nghiện sex" hơn bao giờ hết.

Khỉ nghiện sex khiến cảnh sát cũng phải bó tay, người dân sợ hãi trốn biệt trong nhà - Ảnh 1.

Lopburi là 1 thành phố du lịch nổi tiếng của Bangkok và nhiều du khách rất yêu thích những con khỉ ở đây. (Ảnh minh họa: Internet)

Tình hình này khiến cho chúng trở nên vô cùng hung dữ vì tranh nhau bạn tình. Chúng còn lập thành băng đảng" đánh nhau trên phố như "xã hội đen" của loài người, khiến người dân sợ hãi tới mức phải trốn biệt ở trong nhà. Họ cảm thấy dường như lũ khỉ mới chính là chủ nhân của thành phố, còn con người chỉ là những kẻ "sống nhờ".

Anh Kuljira Taechawattanawanna cũng đã phải phát biểu rằng: "Chúng tôi thì sống ở trong lồng, còn lũ khỉ thì sống ở bên ngoài".

Trước kia, Lopburi là một thành phố có du lịch phát triển ở Thái Lan, và các du khách rất thích thú trước cảnh tượng những chú khỉ đáng yêu hiếu động xuất hiện tại đây. Nhiều người đã không ngần ngại để những con khỉ leo trèo lên người, cho chúng đồ ăn và vui đùa cùng chúng.

Thế nhưng, mọi chuyện đã không còn tốt đẹp như trước.

Chế độ ăn chứa nhiều đường của lũ khỉ cộng với việc thiếu vắng khách du lịch do dịch Covid-19 khiến cho cuộc sống của người dân ở Lopburi trở nên vô cùng tồi tệ.

Số lượng những con khỉ ở Lopburi đã tăng gấp đôi chỉ trong vòng 2 năm trở lại đây. Tháng trước, tờ Mirror Online của Anh đã ước tính thành phố Lopburi có khoảng 6000 con khỉ hoang sinh sống. Chúng rất hung dữ và sẵn sàng tấn công bất kỳ ai cản đường hay có ý định xua đuổi chúng đi.

Một số người dân nghĩ rằng cho chúng ăn sẽ khiến những con khỉ bình tĩnh lại, thế nhưng hóa ra việc làm này lại càng khiến cho tình tình trở nên nghiêm trọng hơn.

Khỉ nghiện sex khiến cảnh sát cũng phải bó tay, người dân sợ hãi trốn biệt trong nhà - Ảnh 2.

Lũ khỉ được người dân và du khách cho ăn nhiều đồ ăn vặt, khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn. (Ảnh minh họa: Internet)

Hiện tại, sau 1 tháng, mọi chuyện ở Lopburi còn ở mức báo động hơn bao giờ hết.

Cảnh sát đã phải vào cuộc để trấn giữ những đàn khỉ, song thậm chí chúng còn hung dữ đến mức họ cũng phải bó tay. Các cảnh sát Thái Lan được trang bị súng cao su để kiểm soát lũ khỉ nổi loạn này thừa nhận họ không thể làm gì trước chúng.

Tuần này, cảnh sát Nirad Pholngeun đã phát biểu với tờ Deccan Herald rằng những nỗ lực phân tán các đàn khỉ lớn của họ là "vô vọng".

Khỉ nghiện sex khiến cảnh sát cũng phải bó tay, người dân sợ hãi trốn biệt trong nhà - Ảnh 3.

Các "băng đảng" khỉ đánh nhau trên phố như xã hội đen ở loài người, khiến người dân vô cùng sợ hãi. (Ảnh minh họa: Internet)

Anh Nirad cho biết: "Chỉ trong chớp mắt lũ khỉ đã xuất hiện nhiều hơn. Rất nhiều những con khỉ con".

Giờ nhiều phần của thành phố gần như đã bị khỉ chiếm giữ và không ai dám bén mảng tới. Chỉ khi có việc thật cần thì người dân mới phải ra ngoài đường.

Còn hầu hết thời gian còn lại, họ đều trốn biệt ở trong nhà, vừa để an toàn khỏi lũ khỉ, vừa để tránh sự bẩn thỉu và hôi thối ngoài đường phố.

Hiện tại chỉ có 1 biện pháp kiểm soát duy nhất được đưa ra, đó là triệt sản cho lũ khỉ. Hiện thành phố này đang lên kế hoạch cho việc làm này, giúp ngăn chặn việc sinh sôi vô tội vạ của chúng.

Theo Mirror

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại