Tôn Hoa Sen tiếp tục giải thể công ty con sau khi đóng cửa 371 chi nhánh

Phương Danh |

Ngày 17-6, văn bản thông báo chấm dứt hoạt động của công ty TNHH MTV Vận tải và Cơ khí Hoa Sen, trực thuộc Tập đoàn Hoa Sen đã được Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) công bố.

Theo nghị quyết số 32 của HĐQT Tập đoàn Hoa Sen ban hành ngày 15/6/2019, chủ trương chấm dứt hoạt động của công ty TNHH MTV Vận tải và Cơ khí Hoa Sen (có trụ sở tại Bình Dương) chính thức được thông qua.

Nói về lý do chấm dứt hoạt động, Tập đoàn Hoa Sen giải thích rằng vì doanh nghiệp đang sở hữu, vận hành hơn 10 nhà máy sản xuất từ Bắc vào Nam. Do đó, nhằm tối ưu hóa và linh hoạt trong hoạt động vận tải, HĐQT quyết định sắp xếp lại mảng vận tải.

Cụ thể là điều chuyển các phương tiện vận tải từ công ty sang các nhà máy để tăng tính chủ động trong việc điều phối vận tải, chuyên chở hàng hóa, vật liệu...

Tại thời điểm thông qua chủ trương, theo thông báo của Tập đoàn Hoa Sen, công ty TNHH MTV Vận tải và Cơ khí Hoa Sen đã quyết toán, thanh lý các giao dịch; tất toán các khoản nợ và nghĩa vụ tài chính.

Ngoài ra, nhân sự thuộc công ty vừa giải thể được Tập đoàn Hoa Sen khẳng định là đã "bố trí, điều động, sắp xếp ổn định".

Tôn Hoa Sen tiếp tục giải thể công ty con sau khi đóng cửa 371 chi nhánh - Ảnh 1.

Trước khi giải thể công ty TNHH MTV Vận tải và Cơ khí Hoa Sen, chỉ trong vòng 5 tháng đầu năm 2019, Tập đoàn Hoa Sen đã giải thể 371 chi nhánh

Trước khi giải thể công ty TNHH MTV Vận tải và Cơ khí Hoa Sen, chỉ trong vòng 5 tháng đầu năm 2019, Tập đoàn Hoa Sen công bố nhiều nghị quyết của Hội đồng quản trị về việc giải thể các chi nhánh để tái cấu trúc hệ thống phân phối trong bối cảnh tình hình kinh doanh gặp nhiều sóng gió. Các chi nhánh được giải thể và chuyển đổi theo kế hoạch tính tới thời điểm hiện tại đã lên đến con số 371.

Có thể nói, việc giải thể công ty TNHH MTV Vận tải và Cơ khí Hoa Sen là động thái mới nhất liên quan tới chuỗi chiến lược tái cấu trúc chung của tập đoàn này trong bối cảnh kết quả kinh doanh được công bố có hiện tượng sụt giảm mạnh kéo dài từ năm 2018 qua giữa năm 2019.

Cụ thể, doanh thu thuần 6 tháng đầu năm niên độ tài chính 2018-2019 đã soát xét giảm 1.094 tỉ đồng và giá vốn bán hàng giảm 281 tỉ đồng khiến cho lợi nhuận gộp giảm 812 tỉ đồng so với cùng kỳ. Theo đó, lợi nhuận sau thuế giảm 313 tỉ đồng, còn 116 tỉ đồng.

Đáng lưu ý, lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh trong 6 tháng vừa báo cáo ghi nhận lỗ hơn 79 tỉ đồng. Nếu so với lợi nhuận 519 tỉ đồng của cùng kỳ năm trước thì khoản sụt giảm này tới 115%.

Cổ phiếu HSG của Tập đoàn Hoa Sen vẫn chứng kiến đà suy giảm trong năm phiên giao dịch gần đây. Hiện tại, chốt ngày giao dịch 17/6, cổ phiếu HSG giảm còn 7.680 đồng/cổ phiếu.

Trước đó tại ĐHĐCĐ hồi đầu năm, chủ tịch Lê Phước Vũ từng giải thích về khó khăn trong thời gian qua là do sự đảo lộn từ khi Trump lên làm tổng thống Mỹ, và Tập đoàn phải chuyển chủ trương hoạt động sang quản lý hàng tồn, tạm ngưng đầu tư mở rộng độ phủ.

Và trong cơn bĩ cực, Chủ tịch Vũ phân trần rất may mắn vì tính đến hiện tại Hoa Sen có một ban lãnh đạo đã có sự va chạm, sự mài dũa và đạt độ chín nhất định. Mặc dù thời buổi đầu chỉ nhận lương đâu đó 1 triệu đồng, nhưng đội ngũ lãnh đạo vẫn trung thành với Tập đoàn, và điều này khiến Chủ tịch Vũ yên tâm để chỉ đến Tập đoàn 2 lần, mỗi lần cũng chỉ 2 tiếng đồng hồ, hàng ngày cũng thi thoảng mới gọi cho Tổng Giám đốc 1 cuộc điện thoại hay Phó Chủ tịch 1 cuộc điện thoại.

"Công việc rất tốt, đâu cần đến tôi đâu. Khi nào Cà Ná có giấy phép, tôi xuất chiêu cho quý vị coi",ông Vũ nhấn mạnh. Ông Vũ cho biết hiện tại bản thân ở trên núi, nếu ai có muốn gặp ông thì lên núi để gặp, dưới Đà Lạt ngay chân đèo Bảo Lộc, có một ngọn núi ở đó. Đồng thời, ông Vũ còn miêu tả núi nơi mình sống như cảnh thần tiên, có suối để tắm rất đẹp.

theo Nhịp Sống Kinh Tế

Đọc báo mới , xem tin tức kinh doanh nhanh nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên