Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 120g củ cải phơi phô
- Bột ớt Hàn không cay
- Bột ớt cay
- Rượu gừng hoặc rượu trắng
- Nước mơ ngâm đường
- Siro bắp
- Nước mắm, nước tương, dầu mè
- Mè rang, tỏi băm, hành lá.
Cách làm kim chi củ cải khô cực ngon
- Bước 1: Củ cải đem ngâm nước muối loãng 1 giờ cho nở mềm. Sau đó vớt ra rửa nhiều lần với nước, vắt khô rồi thái khúc vừa ăn.
- Bước 2: Ướp vào củ cải 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh rượu gừng.
- Bước 3: Ở chén khác, trộn 3 muỗng ớt bột Hàn loại không cay và 1 muỗng ớt cay, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh siro bắp hoặc thay bằng 1 muỗng đường trắng, 1 muỗng canh dầu mè, 3 muỗng canh nước mơ ngâm có thể thay bằng 2 muỗng giấm. Thêm tỏi băm rồi trộn đều.
- Bước 4: Cho hành lá thái nhỏ vào phần củ cải.
- Bước 5: Thêm nước xốt vào, dùng tay trộn đều. Cuối cùng thêm mè rang lên.
Chúc bạn thực hiện thành công!