"Tôi, gia đình và cả thú cưng bị đe dọa": Thông tin lạ trong thư xác nhận chuyển giao quyền lực cho ông Biden

Tất Đạt |

Bà Murphy xác nhận bản thân bị đe dọa để đưa ra quyết định xác nhận chuyển giao quyền lực tổng thống. Tuy nhiên, bà cũng khẳng định bản thân không bị ảnh hưởng bởi lời đe dọa.

Ngày 23/11 vừa qua, người đứng đầu Cơ quan dịch vụ tổng hợp Mỹ (GSA) Emily Murphy đã viết lá thư cho biết ông Biden sẽ được tiếp cận các nguồn lực để bắt đầu quá trình chuyển giao quyền lực. Trong thư, bà Murphy đã đề cập tới một nội dung khiến nhiều người ái ngại:

"Tôi đã cống hiến gần như cả cuộc đời cho Cơ quan dịch vụ tổng hợp, và tôi đã luôn cố gắng làm điều đúng đắn. Xin hãy hiểu rằng tôi đã đưa ra quyết định này một cách độc lập, dựa trên pháp luật và những điều hiển nhiên. Tôi chưa bao giờ chịu áp lực trực tiếp hoặc gián tiếp bởi bất kì quan chức Hành pháp nào - bao gồm những người làm việc tại Nhà Trắng hoặc GSA - về thời điểm đưa ra quyết định.

Nói một cách rõ ràng thì tôi không chịu bất kì chỉ thị nào về việc trì hoãn điều tôi cần làm. Tuy nhiên, tôi đã phải nhận những lời đe dọa trên mạng, qua điện thoại, qua thư nhằm vào bản thân tôi, gia đình, nhân viên và thậm chí cả thú cưng của tôi để buộc tôi đưa ra quyết định này một cách vội vàng. Thậm chí giữa muôn ngàn lời đe dọa, tôi vẫn cam kết tuân thủ pháp luật."

Có thể thấy, việc một quan chức quan trọng trong chính quyền ông Trump bị đe dọa và phải lên tiếng công khai điều này trong một lá thư chính thức đưa ra công chúng là điều hy hữu. Hiện tại, vẫn chưa rõ những đối tượng đe dọa bà Emily Murphy là ai.

Trong lá thư kể trên, bà Murphy không hề dùng các cụm từ mang tính xác nhận như "ông Biden đã chính thức chiến thắng", "ông Biden đã trở thành tổng thống đắc cử" hay "ông Trump đã thua". Lá thư chỉ là xác nhận cho ông Biden chính thức tiếp cận quá trình chuyển giao quyền lực.

Sau khi bà Murphy gửi thư, ông Trump đã viết trên Twitter cá nhân nội dung sau:

"Tôi muốn cảm ơn Emily Murphy tại GSA vì sự cống hiến bền bỉ và sự trung thành với Đất nước của chúng ta. Cô ấy đã bị đe dọa, bị quấy rối và bị làm phiền - tôi không muốn chuyện này xảy ra với cô ấy, gia đình cô ấy hay nhân viên tại GSA. Chúng tôi sẽ tiếp tục ĐẨY MẠNH cuộc chiến pháp lý, và sẽ đấu tới cùng. Tôi tin rằng chúng ta sẽ chiến thắng!"

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại