Tôi có công thức nấu bò sốt vang 'gia truyền', ai ăn thử cũng khen ngon xuất sắc!

MẸ THỎ |

Tôi có công thức nấu bò sốt vang 'gia truyền', ai ăn thử cũng khen ngon xuất sắc!
Tôi có công thức nấu bò sốt vang 'gia truyền', ai ăn thử cũng khen ngon xuất sắc!

Món bò sốt vang nấu dễ lắm, nhưng chỉ cần chút bí quyết dưới đây là bạn sẽ có món ăn đặc biệt ngon, ai thử cũng khen đấy!

Món thịt bò sốt vang đã quá quen thuộc với bữa cơm của nhiều gia đình. Với nguyên liệu sẵn có, dễ tìm và chỉ cần vài bước đơn giản là chúng ta đã thực hiện được một món ăn vừa ngon vừa nhiều dưỡng chất!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bò sốt vang:

- Thịt bò: 300g

- Bì bò: 200g

- Khoai tây, cà rốt, hành tây

- Rau thơm

- Gia vị: ngũ vị huơng, bột điều, hoa hồi, quế

- Nước mắm, mì chính, đường

Chế biến:

- Thịt bò cắt miếng vừa ăn, rửa sạch rồi ướp với gia vị gồm 1 gói ngũ vị hương, bột điều, hồi, quế, 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa đường, 1 thìa mì chính tầm 15 phút.

Tôi có công thức nấu bò sốt vang gia truyền, ai ăn thử cũng khen ngon xuất sắc! - Ảnh 1.

- Khoai tây, cà rốt, hành tây, hành hoa rửa sạch rồi thái và cắt nhỏ.

Tôi có công thức nấu bò sốt vang gia truyền, ai ăn thử cũng khen ngon xuất sắc! - Ảnh 2.

- Bì bò làm sạch, luộc chín tới rồi thái miếng vừa.

Tôi có công thức nấu bò sốt vang gia truyền, ai ăn thử cũng khen ngon xuất sắc! - Ảnh 3.

- Đặt nồi thịt lên bếp đun sôi lên sau đó cho bì bò vào đảo cùng thịt, thêm 2 bát canh nước lọc rồi đun sôi trở lại. 

Khi nước canh sôi thì vặn lửa nhỏ để thịt bò được ninh mềm. Thỉnh thoảng để ý lượng nước trong nồi, nếu cạn nhiều có thể thêm nước để thịt được mềm hơn.

Tôi có công thức nấu bò sốt vang gia truyền, ai ăn thử cũng khen ngon xuất sắc! - Ảnh 4.

- Khi thấy thịt đã mềm và nước cạn bớt, bạn cho phần khoai tây và cà rốt vào nồi.

Tôi có công thức nấu bò sốt vang gia truyền, ai ăn thử cũng khen ngon xuất sắc! - Ảnh 5.

- Tiếp tục đun sôi nhỏ lửa để khoai và cà rốt mềm nhưng không bị nát. Khi thử miếng khoai đã chín mềm, bở thì cho hành tây vào, đảo vài lần rồi nêm gia vị sau đó tắt bếp.

Tôi có công thức nấu bò sốt vang gia truyền, ai ăn thử cũng khen ngon xuất sắc! - Ảnh 6.

Thành phẩm:

Cho bò sốt vang ra bát, thêm hành hoa thái nhỏ, khi ăn có thể kèm với cơm nóng hoặc bánh mì cắt lát vô cùng ngon miệng. Với cách làm hoàn toàn không hề cầu kỳ, ai cũng có thể thực hiện được. Chúc các bạn thành công.

Tôi có công thức nấu bò sốt vang gia truyền, ai ăn thử cũng khen ngon xuất sắc! - Ảnh 7.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bò sốt vang này nhé!

theo HELINO

Đọc thêm về:

    Đọc tin tức mới nhất, xem tin đời sống nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ

    TIN NỔI BẬT SOHA

      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2019 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980