Tòa nhà hình Mặt trăng y như thật, chi phí xây dựng tới 5 tỷ USD

Phương Thảo |

Ước mơ được đặt chân lên mặt trăng của nhiều người sắp không còn xa khi một khu nghỉ dưỡng có thiết kế mái vòm tựa mặt trăng khổng lồ sắp được xây dựng ở Dubai, UAE.

Đúng như thiết kế của nó, khu nghỉ dưỡng có tên gọi Moon World Resort, là một chuỗi các khách sạn có thiết kế hình Mặt Trăng khổng lồ. Mỗi quả cầu là mô hình 360 độ của Mặt Trăng trên quy mô lớn, hoàn chỉnh cùng các miệng hố và kết cấu giống như thật.

Tòa nhà hình Mặt trăng y như thật, chi phí xây dựng tới 5 tỷ USD - Ảnh 1.

Khu nghỉ dưỡng cao cấp hình Mặt trăng được xây dựng ở Dubai. (Ảnh: Moon World Resorts)

Mặt Trăng nhân tạo có chiều cao 225 m với chu vi khoảng 622 m. Thiết kế mái vòm độc đáo mô phỏng giống hệt Mặt trăng là điểm thu hút nhất của khu nghỉ dưỡng. Bên trong Moon World Resort là một khu nghỉ dưỡng tích hợp đầy đủ sang trọng và hiện đại, với nhiều tiện ích đi kèm như trung tâm hội nghị, nhà hàng, spa,…

Ông Michael R. Henderson, người đồng sáng lập Moon World Resorts cho biết, mấu chốt của dự án là mô hình Mặt Trăng - hình ảnh "thương hiệu dễ nhận biết".

Tòa nhà hình Mặt trăng y như thật, chi phí xây dựng tới 5 tỷ USD - Ảnh 3.

Thiết kế mái vòm độc đáo mô phỏng giống hệt Mặt trăng là điểm thu hút nhất của khu nghỉ dưỡng. (Ảnh: Moon World Resorts)

Nhóm phụ trách đằng sau Moon World Resorts cho rằng, một ngày nào đó tất cả mọi người sẽ lựa chọn một kỳ nghỉ ngoài Trái đất. Vì vậy, họ quyết định xây dựng một chuỗi các khách sạn có mái vòm khổng lồ giống như Mặt trăng tọa lạc ngay trên Trái đất. Cụ thể hơn chính là ở Dubai.

Tòa nhà hình Mặt trăng y như thật, chi phí xây dựng tới 5 tỷ USD - Ảnh 4.
Tòa nhà hình Mặt trăng y như thật, chi phí xây dựng tới 5 tỷ USD - Ảnh 5.

Bản vẽ mô phỏng khu vực spa và sân khấu lớn của khu nghỉ dưỡng. (Ảnh: CNN)

Ngoài ra, nhóm kiến trúc sư tài ba đã thiết kế nội thất khu nghỉ dưỡng theo phong cách tàu vũ trụ và các hoạt động giải trí theo từng chủ đề, trong đó cung cấp trải nghiệm mô phỏng cảm giác đi bộ trên Mặt Trăng – một điểm nhấn được kỳ vọng sẽ đặc biệt thu hút du khách.

"Chúng tôi sẽ mang đến trải nghiệm đi bộ trên bề mặt Mặt Trăng cho khách hàng" , ông Henderson nói.

Dự án Moon World Resorts đã thai nghén được 2 thập kỷ. Ông Henderson cho rằng mốc thời gian này phù hợp với tốc độ phát triển của lĩnh vực du lịch vũ trụ nói chung.

Tuy nhiên, dự án cũng phải đối mặt thách thức kỹ thuật cực kỳ hóc búa khiến ông Henderson và người đồng sáng lập Sandra G. Matthews phải làm việc với các kỹ sự và kiến trúc sư độc lập để hiện thực hóa những ý tưởng.

Tòa nhà hình Mặt trăng y như thật, chi phí xây dựng tới 5 tỷ USD - Ảnh 7.

Bản thiết kế mô phỏng một buổi hoà nhạc tại Moon World Resort. (Ảnh: CNN)

"Về cơ bản, chúng tôi có rất nhiều địa điểm thi công trên khắp thế giới. Mục tiêu dài hạn là xây dựng 4 khu nghỉ dưỡng ở Bắc Mỹ, châu Âu, Trung Đông, Bắc Phi và châu Á" , Henderson cho biết thêm.

Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE), đặc biệt là Dubai, đã được công ty xác định là nơi "tiên phong" cho việc khai trương khu nghỉ dưỡng Moon World đầu tiên.

Tòa nhà hình Mặt trăng y như thật, chi phí xây dựng tới 5 tỷ USD - Ảnh 8.
Tòa nhà hình Mặt trăng y như thật, chi phí xây dựng tới 5 tỷ USD - Ảnh 9.

Trải nghiệm "vũ trụ" tại khách sạn. (Ảnh: CNN)

Nhà đồng sáng lập chuỗi nghỉ dưỡng Moon World Resort giải thích rằng, UAE là điểm đến rất nổi tiếng đối với khách du lịch và cũng là nơi có rất nhiều dự án cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, ông cũng gợi mở rằng có nhiều địa điểm khác đang được cân nhắc.

Du lịch vũ trụ hiện đang đi kèm với một mức giá quá đắt đỏ và hiện tại điều đó trở thành rào cản đối với phần lớn du khách. Ví dụ, công ty hàng không vũ trụ Virgin Galactic gần đây đã bán vé cho mỗi chỗ ngồi trên chuyến bay vào không gian là 450.000 USD.

Ông Henderson tự tin rằng trải nghiệm ở khu nghỉ dưỡng Moon World Resort sẽ rẻ hơn đáng kể. Việc đăng ký trải nghiệm đi bộ trên "bề mặt Mặt trăng" trong khu nghỉ dưỡng sẽ chỉ mất 500 USD.

Tòa nhà hình Mặt trăng y như thật, chi phí xây dựng tới 5 tỷ USD - Ảnh 10.

Một dự án khác của Moon World Resort tại Vegas, Mỹ với ý tưởng một khu nghỉ dưỡng-sòng bạc theo chủ đề mặt trăng. (Ảnh: Moon World Resorts)

Hiện tại, dự án Moon World Resort đang kêu gọi vốn đầu tư 5 tỷ USD cho việc xây dựng với dự định khai trương khu nghỉ dưỡng Moon World đầu tiên tại Dubai vào năm 2027.

Ông Henderson hy vọng mỗi khu Moon World Resort sẽ trở thành một điểm du lịch đúng nghĩa. Ông điểm tên những công trình kiến trúc như Bảo tàng Guggenheim ở Bilbao, hay tháp Burj Khalifa ở Dubai, là nguồn cảm hứng cho sự tiên phong này.

(Nguồn: CNN)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại