Tòa án ra lệnh phong tỏa tài sản của cựu Tổng thống Hàn Quốc

A.T |

Cựu tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye, người bị phế truất hồi tháng 5.2017 vì nghi án tham nhũng và bê bối chính trị vừa bị truy tố bổ sung tội nhận hối lộ. Tòa án ra lệnh phong tỏa tài sản của bà Park.

Tòa án quận trung tâm Seoul đã chấp nhận yêu cầu của công tố viên về việc phong tỏa tài sản trị giá khoảng 6 tỉ won (5,62 triệu USD) bao gồm một ngôi nhà mới trị giá 2,8 tỉ won của bà ở miền Nam Seoul và các ngân phiếu trị giá 3 tỉ won. Bà Park cũng bị cấm giao dịch tiền tiết kiệm ngân hàng hoặc tài sản của bà, bao gồm bán, chuyển nhượng hoặc cho thuê tài sản cho đến khi tòa đưa ra phán quyết về các khoản tiền hối lộ.

Ngày 4.1, bà Park đã bị truy tố bổ sung tội nhận hối lộ và gây thất thoát ngân quỹ nhà nước do nhận 3,65 tỉ won từ Cơ quan Tình báo quốc gia (NIS) từ tháng 5.2013 đến tháng 7.2016. Bà cũng đã bị truy tố 18 tội danh khác nhau liên quan đến vụ bê bối tham nhũng.

Theo Yonhap, 3 cựu giám đốc NIS đã khai với các công tố viên rằng họ đã chuyển cho bà Park 200 triệu won (4,2 tỉ đồng) mỗi tháng. Bà Park bị cáo buộc đã sử dụng một phần số tiền trên cho mục đích cá nhân, như tu sửa nhà riêng, chăm sóc sức khỏe và cả việc trả hóa đơn cho những cuộc điện thoại bí mật với người bạn thân Choi Soon-sil.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại