Tố thầy hiệu trưởng dâm ô, nữ sinh Bangladesh bị thiêu sống

Hạ Anh |

Nusrat Jahan Rafi 19 tuổi đã bị một nhóm nam sinh và nữ sinh tẩm dầu hỏa và thiêu sống trên mái trường học của cô ở phía nam thủ đô Dhaka, Bangladesh.

Đoạn video được cho là ghi lại cảnh nữ sinh 19 tuổi bị thiêu chết ở Bangladesh tuần trước đã xuất hiện trên các phương tiện truyền thông địa phương, theo Sputnik. Vụ việc xảy ra sau khi nữ sinh 19 tuổi tố cáo hiệu trưởng ngôi trường Hồi giáo cô theo học quấy rối mình.

Nusrat Jahan Rafi qua đời vào ngày 10.4, 5 ngày sau khi bị nhóm nam và nữ sinh tẩm dầu hỏa và châm lửa trên mái trường học ở thị trấn Femi, BBC thông tin.

Nusrat bị bỏng tới 80% cơ thể. Được biết, nữ sinh này từ chối rút lại cáo buộc dâm ô đối với hiệu trưởng ngôi trường cô theo học.

Cánh sát cho hay, 15 người đã bị bắt giữ, trong đó có 7 người liên quan trực tiếp tới vụ tấn công nhằm vào nữ sinh 19 tuổi. Có ít nhất 2 nam sinh trong số những người bị giam giữ.

Trong đoạn video thú nhận với cảnh sát địa phương, Nusrat nói rằng, ngày 27.3, hiệu trưởng trường Hồi giáo đã gọi nữ sinh này vào phòng riêng của ông. Cô cho biết, hiệu trưởng là Siraj-ud-Daula đã có hành vi đụng chạm không đứng đắn. Nữ sinh này nói rằng cô đã trốn khỏi trường và đến đồn cảnh sát để tố cáo.

Động thái này làm làm dấy lên phản ứng dữ dội nhắm vào nữ sinh này cũng như gia đình cô. Các nam sinh trong trường đã tổ chức một cuộc mít tinh ủng hộ hiệu trưởng.

Cái chết của nữ sinh 19 tuổi sau đó đã làm dấy lên làn sóng phẫn nộ trong khu vực, nhiều người xuống đường yêu cầu cảnh sát bắt giữ những kẻ chịu trách nhiệm cho vụ việc.

Trong một đoạn video được ghi lại sau vụ tấn công, Nusrat Jahan Rafi nói rằng, 4 đến 5 người che mặt đã dụ cô lên mái của trường, ném dầu hỏa vào người cô và châm lửa.

Theo Daily Mail, những kẻ tấn công dường như định biến vụ việc thành một vụ tự tử, tự thiêu nhưng nữ sinh này đã sống sót và dùng điện thoại di động của anh trai để ghi lại video về cuộc tấn công.

Thủ tướng Sheikh Hasina đã gặp gia đình của Nusrat tại thủ đô Dhaka và tuyên bố không thủ phạm nào sẽ thoát khỏi bị truy tố.

Hiệu trưởng Siraj-ud-Daula hiện đang bị cảnh sát giam giữ cùng với 15 người khác.

Tang lễ của Nusrat được tổ chức vào tuần trước tại quê nhà cô ở Uttar Charsandia.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại