Tố khống cán bộ là "cướp", người phụ nữ ở Cà Mau lĩnh án tù

Hoàng Thạch |

Ngày 17/4, TAND TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau xét xử sơ thẩm đối và tuyên phạt bị cáo Trần Thị Phương Mai 3 năm tù giam về tội Vu khống.

Theo hồ sơ điều tra, bà Mai (41 tuổi, Giám đốc doanh nghiệp thủy sản ở Cà Mau) thuê đất để xây dựng và kinh doanh quán cà phê trên địa bàn phường 9, TP Cà Mau thuộc phần đất đã được Nhà nước thu hồi.

Cơ quan chức năng đã nhiều lần vận động tháo dỡ nhưng bà Mai không chấp hành. Vào ngày 1/8/2018, tổ công tác của TP Cà Mau đã tiến hành cưỡng chế công trình sai phạm trên.

Tố khống cán bộ là cướp, người phụ nữ ở Cà Mau lĩnh án tù - Ảnh 1.

Bị cáo Trần Thị Phương Mai (ảnh CTV)

Ngày hôm sau, bà Mai làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan chức năng để yêu cầu khởi tố những người trong đoàn công tác "cướp" 4 bao tải với số tiền 15 tỉ đồng và nhiều vật dụng khác có giá trị khoảng 100 triệu đồng.

Vài tháng trước, bà Mai còn tố về việc nhiều cán bộ ở địa phương làm sai quy định và có quan hệ bất chính với phụ nữ. Sự việc trên đã khiến dư luận trong tỉnh xôn xao.

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định việc tố cáo của vị nữ giám đốc trên là không đúng sự thật.

Không đồng ý với kết luận trên, bà Mai gửi đơn đến cơ quan Trung ương, nhưng đã có sự thay đổi nội dung từ mất 4 bao tải chứa 15 tỉ đồng xuống chỉ còn 2 bao tải với số tiền 6 tỉ đồng.

Những cán bộ trong tổ công tác bị bà Mai tố khống đã làm đơn gửi đến cơ quan cảnh sát điều tra và yêu cầu xử lý người phụ nữ trên về tội vu khống. Do đủ cơ sở nên cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án và khởi tố bị can.

Bà Mai từng bị phạt 2 năm tù về hành vi xâm phạm mồ mả, hài cốt ở Đồng Nai và chấp hành xong vào tháng 2/2011. Người phụ nữ trên không có chỗ ở ổn định, những nơi đăng ký hộ khẩu thường là thuê mượn của người quen.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại