Tình yêu nào có lỗi, lỗi là chọn bạn sai: Chồng 3 lần nộp đơn ly hôn sau 9 năm mặn nồng, vợ chết lặng khi hay tin cô nhân viên tiệm cắt tóc lần đầu sinh con

ĐÌNH ĐÌNH |

7 năm yêu đương, 2 năm chung sống, luôn hết lòng với chồng, vậy mà đổi lại, thứ chị nhận được là 3 lần đòi ly hôn cùng thái độ lạnh nhạt của anh. Nhưng chưa hết, chị còn bị cuốn vào "tam giác tình yêu" với cô bạn thân của 2 vợ chồng. Câu chuyện éo le của họ khiến mạng xã hội Trung Quốc không khỏi xôn xao.

Quan Vi và Triệu Vĩ là bạn học thời Trung học. Yêu nhau suốt 7 năm trời, cặp đôi quyết định kết hôn vào một ngày lễ Tình nhân đẹp trời. Chuyện tình đẹp như mơ của họ từng là niềm ao ước, ngưỡng mộ của biết bao người.

Ấy thế mà, 2 năm sau khi trở thành vợ chồng hợp pháp, Triệu Vĩ bỗng dưng thay lòng đổi dạ, kiên quyết đòi ly hôn với Quan Vi. Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, Triệu Vĩ 2 lần nộp đơn xin ly hôn, tuy nhiên đều bị Tòa án từ chối. Không chịu từ bỏ, mới đây anh lại tiếp tục nộp đơn ly hôn thêm lần nữa.

Tình yêu nào có lỗi, lỗi là chọn bạn sai: Chồng 3 lần nộp đơn ly hôn sau 9 năm mặn nồng, vợ chết lặng khi hay tin cô nhân viên tiệm cắt tóc lần đầu sinh con - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

9 năm tình cảm mặn nồng mà anh nói buông là buông, còn chị vẫn không hiểu lý do vì sao. Trong 2 năm qua, chị không ngừng nỗ lực tìm cách hàn gắn với chồng, nhưng đáng tiếc là chị thậm chí còn chẳng thể tìm gặp được anh.

2 năm ấy, chị chỉ có thể nhìn thấy chồng mỗi lần tới chốn pháp đình. Chị đã trải qua đủ các cung bậc cảm xúc, từ chấn động đến bi thương tột độ, từ ngờ vực đến dằn vặt, chị tự hỏi mình hết lần này đến lần khác rồi đau khổ không tìm nổi đáp án cho đoạn kết thảm thương này.

Và rồi chị bất ngờ nghe được tin tức từ bạn bè, rằng Triệu Vĩ vừa mới lên chức bố. Kinh hoàng hơn, chị còn được biết người phụ nữ sinh con cho chồng mình không phải ai xa lạ, mà chính là Đinh Kỳ - cô bạn "trên bến dưới thuyền" một thời của chị, còn chồng cô ta lại là người anh em tốt của Triệu Vĩ.

Có thể nói, 4 người bọn họ đều là người thân quen, là những người bạn thân thiết từng cùng nhau chia ngọt sẻ bùi. Tin tức chấn động liên tiếp ập tới khiến Quan Vi cảm thấy dường như mình đã bị phản bội gấp đôi.

Một bên là người đàn ông chị yêu thương hết mực suốt 9 năm trời, một bên là người bạn thân chị tin tưởng hết lòng, có nằm mơ chị cũng chẳng thể ngờ được bọn họ lại hợp sức lừa dối, đả kích mình như vậy.

Lúc này chị mới vỡ lẽ, nguyên nhân khiến chồng chị liên tục đòi ly hôn có lẽ là do đứa con mà Đinh Kỳ sinh hạ cách đây không lâu.

Tình yêu nào có lỗi, lỗi là chọn bạn sai: Chồng 3 lần nộp đơn ly hôn sau 9 năm mặn nồng, vợ chết lặng khi hay tin cô nhân viên tiệm cắt tóc lần đầu sinh con - Ảnh 2.

Người vợ Quan Vi

Ngược về quá khứ, Triệu Vĩ quen biết Đinh Kỳ và chồng cũ của cô ta sau một lần đến tiệm cắt tóc nơi Đinh Kỳ làm việc. Rất nhanh, 3 người họ đã trở thành những người bạn tốt. Sau này, Triệu Vĩ còn chủ động giới thiệu Đinh Kỳ với vợ. Quan Vi và Đinh Kỳ nói chuyện rất hợp nhau nên cũng nhanh chóng kết thành bạn thân.

Trong 2 năm đau khổ vì lục đục, kiện tụng ly hôn, Quan Vi không ngờ chồng mình lại đang bận vun đắp tình cảm mặn nồng với cô bạn thân.

Kỳ thực, ban đầu khi mới biết tin, Quan Vi còn tự an ủi bản thân rằng đây có lẽ chỉ là một sự hiểu nhầm, chồng cùng bạn thân của chị không thể hợp sức đâm cho chị một nhát dao sắc lạnh và đau đớn đến vậy.

Thế nhưng càng tìm hiểu, chị lại càng khổ tâm hơn. Quan Vi hết lần này đến lần khác nhìn thấy ảnh chụp cùng những đoạn video ghi lại cảnh Triệu Vĩ bế con của Đinh Kỳ, động tác của anh vô cùng khéo léo và dịu dàng, gương mặt toát ra niềm hạnh phúc khó diễn tả được bằng lời.

Nén đau thương, Quan Vi theo sát nhất cử nhất động của Triệu Vĩ và Đinh Kỳ trong vòng 2 tháng. Không chỉ có chồng chị sớm tối ân cần đưa đón mẹ con Đinh Kỳ ở chỗ làm, mà gia đình nhà chồng còn tổ chức sinh nhật cho Đinh Kỳ, quan hệ của họ có vẻ vô cùng tốt đẹp.

Tình yêu nào có lỗi, lỗi là chọn bạn sai: Chồng 3 lần nộp đơn ly hôn sau 9 năm mặn nồng, vợ chết lặng khi hay tin cô nhân viên tiệm cắt tóc lần đầu sinh con - Ảnh 3.

Cô nhân viên tiệm cắt tóc làm đầu Đinh Kỳ

Khi gặp mặt, Đinh Kỳ cố gắng phủ nhận mối quan hệ thân thiết với Quan Vi, thậm chí không muốn nhận là 2 người có quen biết nhau. Cô ta còn ra sức phủ nhận quan hệ giữa mình và Triệu Vĩ, đồng thời chối bay chối biến việc anh chính là bố của con cô ta. Tuy nhiên, Đinh Kỳ thừa nhận đã cùng chồng đường ai nấy đi từ 2 năm trước, và hiện tại cô ta cũng có bạn trai mới rồi.

Mãi một hồi lâu, Đinh Kỳ mới xác nhận từng quen Quan Vi, nhưng theo cô ta thì hai người không hề thân thiết, lại càng không thể là bạn tốt của nhau.

Bố của Đinh Kỳ khẳng định sau khi ly hôn con gái ông không hề đi thêm bước nữa, còn về bố của cháu ngoại thì ông nhất quyết không chịu tiết lộ.

Thấy Quan Vi sống chết không tin, Đinh Kỳ năm lần bảy lượt nhấn mạnh cô ta không hề phá hoại hạnh phúc gia đình của Quan Vi. Trong điện thoại, Triệu Vĩ cũng nhấn mạnh việc vợ chồng mình ly hôn chẳng hề liên quan đến Đinh Kỳ.

Một bên là người vợ đã bên nhau suốt 9 năm trời, một bên là cô bạn từng quen biết, vậy mà Triệu Vĩ lại chẳng hề quan tâm đến cảm xúc cũng như nỗi uất ức của vợ, anh ta chỉ chăm chăm thăm hỏi Đinh Kỳ xem vừa xảy ra những gì. Không những vậy, Triệu Vĩ còn dịu dàng an ủi Đinh Kỳ, giống hệt như cái cách mà anh ta từng quan tâm đến Quan Vi trước đây.

Tình yêu nào có lỗi, lỗi là chọn bạn sai: Chồng 3 lần nộp đơn ly hôn sau 9 năm mặn nồng, vợ chết lặng khi hay tin cô nhân viên tiệm cắt tóc lần đầu sinh con - Ảnh 4.

Nam chính Triệu Vĩ

Quan Vi đề nghị làm xét nghiệm ADN cho con của Đinh Kỳ để làm rõ huyết thống của đứa bé, tuy nhiên Đinh Kỳ kiên quyết từ chối. Về phần Triệu Vĩ, Quan Vi rất muốn hỏi xem chồng sẽ lựa chọn thế nào, nhưng anh ta còn chẳng buồn quay đầu nhìn cô, dường như đã hoàn toàn vứt bỏ tình nghĩa vợ chồng giữa hai người.

Yêu thầm từ thời cấp 2, lên cấp 3 chính thức sánh bước bên nhau, biết bao kỷ niệm ngọt ngào khi xưa vào thời khắc này có lẽ đều đã chẳng còn nghĩa lý gì nữa rồi.

Quan Vi thổn thức nhớ lại hành trình 7 năm yêu đương, những cuộc điện thoại nói chuyện trên trời dưới biển mỗi ngày, những bức thư tình mùi mẫn mỗi tuần, rồi vào ngày kết hôn 2 người đã nhìn nhau mỉm cười hạnh phúc thế nào, 2 lần vỡ òa khi biết tin mang thai và đau khổ khôn nguôi lúc không giữ được đứa bé...

Rõ ràng là tình yêu được vun đắp bởi 2 người, vậy mà tại sao giờ đây chỉ còn lại một mình Quan Vi vỡ vụn, đau đớn ôm trái tim chằng chịt vết sẹo?

Tình yêu nào có lỗi, lỗi là chọn bạn sai: Chồng 3 lần nộp đơn ly hôn sau 9 năm mặn nồng, vợ chết lặng khi hay tin cô nhân viên tiệm cắt tóc lần đầu sinh con - Ảnh 5.

Ảnh minh họa

9 năm tình cảm mặn nồng trong mắt Triệu Vĩ lúc này chỉ giống như gió thoảng mây trôi, bởi điều khiến anh ta bận tâm chỉ là người khác không được dùng những tin đồn vô căn cứ gây ảnh hưởng đến cuộc sống của Đinh Kỳ. Thái độ mà anh ta dành cho Quan Vi có thể nói là vừa lạnh lùng lại vừa tuyệt tình.

Triệu Vĩ cho rằng nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân của họ đi vào ngõ cụt là do Quan Vi không chịu về nhà và luôn kiểm soát tiền bạc quá mức. Anh ta thậm chí còn gạt bỏ hết những kỷ niệm đẹp đẽ và tình cảm thiêng liêng giữa 2 người, một mực khẳng định cuộc hôn nhân này đã không còn cách nào vãn hồi được nữa.

Theo lời một người cùng thôn với Đinh Kỳ, cô ta đã bỏ chồng từ 2 năm trước. Sau đó, Đinh Kỳ không kết hôn mà đột ngột sinh ra một cô con gái ngoài giá thú. Và trong lúc nói chuyện phiếm, ông bà Đinh đã vô tình tiết lộ bố của đứa trẻ là anh Triệu. Người giấu danh tính ấy không biết anh Triệu là một người đàn ông chưa ly hôn, nhưng sau đó con gái của người này lại phát hiện ra sự thật.

Câu chuyện về "tam giác tình yêu" kể trên được chia sẻ đã thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận Trung Quốc. Chính quyền địa phương cũng nắm được tình hình và sẽ bắt tay vào cuộc tìm hiểu sự việc để đưa ra biện pháp xử lý thỏa đáng.

Không biết đến cuối cùng, câu chuyện giữa 3 người sẽ đi về đâu, nhưng đi tới nước này thì có lẽ cuộc hôn nhân của Quan Vi và Triệu Vĩ thật sự giống như lời anh ta nói, đã không có cách nào vãn hồi được nữa rồi...

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại