Tình cảnh Thương Tín hiện tại và kế hoạch "tái xuất"

Thuỳ Trang |

Nhạc sĩ Tô Hiếu- người từng giúp đỡ nghệ sĩ Thương Tín trước đây và sau đó "đường ai nấy đi" vì bất hòa, cho biết nghệ sĩ Thương Tín đến nhà anh xin ở nhờ.

Tình cảnh Thương Tín hiện tại và kế hoạch tái xuất - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Thương Tín rất tiều tụy

Nhạc sĩ Tô Hiếu cho biết cách đây hơn 2 tháng, nghệ sĩ Thương Tín bất ngờ ghé thăm nhà anh. "Thương Tín của hiện tại gầy gò xanh xao lắm. Anh ấy xin ở lại nhà tôi và tôi đã đồng ý. Hiện giờ, Thương Tín đang ở nhà Tô Hiếu", nhạc sĩ Tô Hiếu cho biết.

Cách đây mấy ngày, NSND Kim Cương cũng bất ngờ tiết lộ tình trạng hiện tại của nam diễn viên Thương Tín: "Vô cùng tiều tụy, đi không nổi và như một "bộ xương". Theo lời NSND Kim Cương, diễn viên Thương Tín có ghé nhà và nhờ bà giúp đỡ. "Tiều tụy lắm. Tháng trước, chắc cậu ấy quẫn quá, nên kêu cửa nhà tôi: Chị Hai cứu em, em đang bị Covid-19. Nói thế thì ai dám mở cửa cho vô, phải không? T

hành ra tôi cho người mang tiền ra. Tết tôi phát tiền cho anh em nghệ sĩ, kêu hoài không tìm được Thương Tín. Hỏi bè bạn thì họ nói Thương Tín về quê hay đâu đó. Nhưng sau đó khoảng 1 tháng trước thì Thương Tín tới kêu cửa nhà tôi. Nói thật là tôi không gặp Thương Tín, nhưng tôi đưa bao thư 6 triệu đồng cho người làm ra đưa cho Thương Tín. Khi người làm vô thì nói nhìn không ra anh Tín, xanh xao, ốm mà đi không nổi", NSND Kim Cương kể lại với truyền thông.

Tình cảnh Thương Tín hiện tại và kế hoạch tái xuất - Ảnh 2.

Ông đã không còn ở Phan Rang mà chuyển hằn vô TP HCM sinh sống

Nhạc sĩ Tô Hiếu là người từng giúp đỡ diễn viên Thương Tín trước đây nhưng khoảng thời gian sau đó, anh có livestream và tuyên bố không muốn dính dáng đến Thương Tín nữa sau khi Thương Tín dính thị phi về chuyện kêu gọi từ thiện. "Lúc trước, tôi có đề cập đến chuyện Thương Tín phải nói rõ mọi việc, để mọi người hiểu thêm về câu chuyện Trịnh Kim Chi kêu gọi để giúp đỡ Thương Tín.

Nhưng lúc đó Thương Tín vẫn nghĩ không thông câu chuyện, nên Tô Hiếu sợ sau này bị Thương Tín hiểu lầm. Vậy nên, lúc đó tôi đã quyết định không muốn dính dáng đến Thương Tín là vậy", nhạc sĩ Tô Hiếu nói.

Tình cảnh Thương Tín hiện tại và kế hoạch tái xuất - Ảnh 3.

Nhạc sĩ Tô Hiếu

Tuy nhiên, mấy tháng nay, diễn viên Thương Tín đã trở lại Sài Gòn. Theo chia sẻ của nhạc sĩ Tô Hiếu, nghệ sĩ Thương Tín không chịu nổi cuộc sống ở quê Phan Rang nên ông đã quay trở lại TP HCM và nương nhờ nhạc sĩ Tô Hiếu. "Trước đây Tô Hiếu có theo thầy nhạc sĩ Tô Thanh Tùng, thường đi giao lưu với Thương Tín và Chánh Tín, lâu lâu vẫn gặp nhau. Sau khi thầy mất, thời gian sau anh Chánh Tín cũng mất.

Tô Hiếu cũng mất liên lạc với anh Thương Tín luôn. Khi hay tin Thương Tín gặp khó khăn, Tô Hiếu đã lên tiếng tìm số điện thoại để liên lạc với Thương Tin và được người em giúp và Tô Hiếu đã liên lạc được với Thương Tín để giúp đỡ. Nay Thương Tín tiếp tục gặp khó khăn, tôi tiếp tục giúp đỡ ông ấy", nhạc sĩ Tô Hiếu nói.

Về câu hỏi liệu có phải nghệ sĩ Thương Tín sử dụng chất kích thích hay không vì sức khỏe của ông đi xuống nhanh đến thế, nhạc sĩ Tô Hiếu khẳng định: "Không thể có chuyện đó được vì ông ấy còn không có cả tiền ăn, tiền đâu mua thuốc".

Về những nghi ngờ phải chăng, ông bán điện thoại để tiêu xài vì ông mất điện thoại khá thường xuyên, nhạc sĩ Tô Hiếu cho biết Thương Tín chỉ xài chiếc điện thoại Nokia cũ, giá trị gần 200 ngàn đồng nên cũng loại trừ khả năng đem bán.

Tình cảnh Thương Tín hiện tại và kế hoạch tái xuất - Ảnh 4.

Diện mạo nghệ sĩ Thương Tín được tút tát lại và chuẩn bị đi hát mưu sinh

Hiện tại, dù nghệ sĩ Thương Tín đang ở nhà nhạc sĩ Tô Hiếu ở Bình Chánh (TP HCM) nhưng cả hai không liên lạc được với nhau vì cách đây ít hôm, Thương Tín có thông báo ông bị mất điện thoại. Trong khi đó, nhạc sĩ Tô Hiếu lại đang du lịch Thái Lan nên "phải vài hôm nữa, tôi mới về Việt Nam để mua điện thoại mới cho anh ấy", Tô Hiếu nói.

Vì sức khỏe khá yếu nên hiện tại Thương Tín không làm việc gì. Về cuộc sống sau này, nhạc sĩ Tô Hiếu nói rằng anh có thể chăm lo cuộc sống gồm cơm ăn, chỗ ở cho Thương Tín nhưng không thể "bao" luôn tiền xài. Vì vậy, nhạc sĩ Tô Hiếu đang có kế hoạch tổ chức những đêm nhạc để Thương Tín hát vì "ông ấy hát rất hay", Tô Hiếu nói.

Nhạc sĩ Tô Hiếu vừa phát hành cùng lúc 2 MV "Em đi xa thật xa" và "Nấm mộ rêu xanh". Anh cho biết thông điệp mà anh muốn gởi gắm vào hai sáng tác mới nhất của mình là "Ai cũng có một lần để sống, hãy sống thật tử tế và trân quý nhau, khi còn có thể, để khi lìa trần còn có linh hồn".

Đây cũng chính là lý do anh quyết định hóa giải những hiểu lầm với nghệ sĩ Thương Tín trước đây sau khi nghe Thương Tín chia sẻ: "Anh không có gì cả. Những gì anh đã làm sai, anh chỉ mong được xí xóa", nhạc sĩ nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại