Tình báo Anh: Nga đổi chiến thuật tấn công tên lửa

Quỳnh Như |

Tình báo Quốc phòng Anh cho biết, trong những tuần gần đây, Nga đã tăng cường các cuộc tấn công tên lửa nhằm vào những sân bay quân sự, được Ukraine dự kiến sử dụng làm nơi cất - hạ cánh của máy bay chiến đấu F-16.

Trong bản cập nhật mới nhất về tình hình xung đột Nga - Ukraine, tình báo Anh cho biết, trong tháng 6/2024, lực lượng không quân Nga tiếp tục gây áp lực lên tiền tuyến ở Ukraine bằng máy bay chiến thuật, trong khi máy bay không người lái cảm tử tiếp tục tấn công sâu hơn vào cơ sở hạ tầng và căn cứ quân sự của Ukraine.

Theo cơ quan này, trong khoảng thời gian từ ngày 12 đến ngày 18/6, máy bay tầm xa của Nga đã chuyển trọng tâm tấn công bằng tên lửa hành trình sang các căn cứ không quân Ukraine. "Nga đã bắt đầu thay đổi chiến thuật, tấn công vào các căn cứ không quân nhằm ngăn chặn Ukraine tiếp nhận máy bay chiến đấu F-16 ", tình báo Anh nhận định.

Tình báo Anh: Nga đổi chiến thuật tấn công tên lửa- Ảnh 1.

Theo thống kê sơ bộ, Nga đã tấn công vào sân bay quân sự ở Starokonstantinov - căn cứ được cho là nơi đồn trú tương lai của F-16 vào ngày 26/5 và 14/6 cũng như một sân bay quân sự khác ở thành phố Stryi, vùng Lviv vào hôm 1/6.

Trong một diễn biến liên quan, ông Andrii Yusov, người phát ngôn Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine, cho biết, khả năng sản xuất tên lửa trong một năm của Nga đã chạm đỉnh.

Theo quan chức này, quân đội Nga vẫn tiếp tục hoạt động ở biên giới phía bắc, với mục tiêu chiến lược chính là đánh lạc hướng lực lượng và khí tài của Ukraine. Trong khi đó, ở khu vực Kharkiv vẫn căng thẳng khi Nga tiếp tục điều động các đơn vị chiến đấu mới đến khu vực này.

Theo RBC-Ukraine, Pravda

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại