Tình bác cháu không còn bền lâu: Marvel biến bác Ben trở thành kẻ thù của Spider-Man

DG |

Trong câu chuyện Amazing Fantasy, Spider-Man đã gặp lại người bác quá cố, nhưng cuộc đoàn tụ này không hề giống với những gì cậu tưởng tượng, bởi bác Ben giờ đây chỉ còn là 1 linh hồn đắm chìm trong thù hận vì đứa cháu yêu quý đã gián tiếp gây ra cái chết của mình.

Mối quan hệ giữa Peter Parker/Spider-Man với bác Ben có lẽ là một trong những câu chuyện kinh điển nhất của Marvel nói riêng và làng truyện tranh thế giới nói chung: Ben bị sát hại bởi tên cướp mà trước đó Peter đã tha mạng và để hắn tẩu thoát. 

Cảm giác ân hận, day dứt chính là động lực giúp Peter trở nên nghiêm túc hơn với vai trò Người Nhện, sẵn sàng đảm nhận những trọng trách to lớn trong việc trừ gian diệt bạo, bảo vệ công lý tại thành phố New York. Câu nói “Sức mạnh càng lớn, trách nhiệm càng cao” mà bác Ben truyền dạy cho Peter cũng trở thành một trong những trích dẫn nổi tiếng nhất của thế giới truyện tranh cũng như nền văn hóa đại chúng ngày nay.

Tuy nhiên, sẽ ra sao nếu mối quan hệ giữa 2 nhân vật này không thực sự đẹp đẽ và cảm động như chúng ta vẫn nghĩ? Sẽ ra sao nếu ngọn lửa hận thù thiêu đốt tâm hồn của bác Ben chỉ vì đứa cháu yêu quý đã gián tiếp khiến ông mãi mãi âm dương cách biệt với những người yêu thương? 

Đó chính là những gì Marvel đã thêu dệt nên trong chương truyện Amazing Fantasy #4 dưới ngòi bút của Kaare Andrews và nét vẽ của Brian Reber, xuất bản vào ngày 3/11 vừa qua: Bác Ben lại trở thành một trong những kẻ thù ghét cay ghét đắng đến mức căm phẫn chàng Spidey.

Tình bác cháu không còn bền lâu: Marvel biến bác Ben trở thành kẻ thù của Spider-Man - Ảnh 1.

Phiêu lưu đến 1 vùng đất kỳ ảo cùng Captain America và Black Widow, Peter Parker đã gặp lại người bác quá cố của mình, chỉ có điều cuộc đoàn tụ này lại không diễn ra suôn sẻ như cậu mong đợi.

Nội dung chính của Amazing Fantasy, cho đến thời điểm hiện tại, xoay quanh cuộc hành trình của Peter Parker, Captain America và Black Widow trong 1 vùng đất huyền ảo kỳ lạ. Lúc này, Peter mới chỉ chập chững bước những bước đầu tiên trong sự nghiệp siêu anh hùng của bản thân và có thể xem còn khá non kinh nghiệm. Chính vì vậy, khi gặp lại bác Ben tại vùng đất kỳ lạ này, Spidey đã không hề đề phòng, để rồi cuối cùng bị chính người bác yêu quý tấn công một cách không hề nhân nhượng hay thương tiếc.

Ở chương truyện trước đó, Peter đã bị thương nặng sau khi bác Ben nhẫn tâm đẩy cậu ngã khỏi lưng rồng. Đoạn preview của chương 4 lý giải lý do vì sao ông lại có hành động như vậy, và tất cả xuất phát từ lòng căm phẫn khi Peter đã gián tiếp tước đi mạng sống của ông, chia cắt ông và May - người phụ nữ mà ông hết mực yêu thương. Bác Ben thậm chí còn lạnh lùng cho biết dù Peter có “đu tơ vòng quanh thành phố và ngăn chặn bao nhiêu vụ cướp, bao nhiêu kẻ xấu đi nữa” cũng không thể bù đắp lại tổn thương mà cậu đã gây ra cho ông.

Tàn nhẫn hơn nữa, bác Ben hoàn toàn để ngoài tai lời xin lỗi của Peter và bỏ mặc đứa cháu đang thoi thóp của mình. Tiếp đến, ông cùng một bóng đen bí ẩn tước đoạt chiếc khiên của Captain America, sỉ nhục những siêu anh hùng chỉ biết co cụm đằng sau những món vũ khí tối tân và cho rằng họ chẳng là gì cả khi mất đi những vũ khí đó.

Tình bác cháu không còn bền lâu: Marvel biến bác Ben trở thành kẻ thù của Spider-Man - Ảnh 3.

Bác Ben đắm chìm trong thù hận sau khi chết và không bao giờ tha thứ cho Peter dù cậu có nỗ lực trong vai trò của 1 siêu anh hùng thế nào đi nữa.

Từ trước đến nay, bác Ben thường được xây dựng với hình tượng như một người cha nhân từ, hiền hậu, cao cả, luôn chỉ dạy cho Peter (cũng như độc giả) những điều đúng đắn trong cuộc sống. Chính vì vậy, câu chuyện và Amazing Fantasy mang đến thực sự là một cú shock đối với người hâm mộ, là một đòn đánh rất đau cả về thể xác lẫn tâm hồn của Spidey. Nỗi sợ hãi, nỗi dằn vặt lớn nhất trong tim cậu kể từ sau cái chết của bác Ben cuối cùng cũng đã trở thành sự thật: Ông không hề tha thứ vì những hành động mà cậu đã gây ra.

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra chính là về thân phận thực sự của bóng đen bí ẩn luôn kề bên bác Ben trong Amazing Fantasy. Liệu có phải chính hắn đã “đầu độc” linh hồn của ông với những suy nghĩ thù hận, để rồi từ đó hủy hoại Spider-Man cũng như các siêu anh hùng khác hay không? Câu trả lời chính thức sẽ được tiết lộ trong những chương truyện tương lai, nhưng trước mắt, Peter sẽ phải đối đầu với chính người bác yêu quý của mình trong Amazing Fantasy #3.

Theo ScreenRant

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại