TIN TỐT LÀNH 5/2: Mỹ Tâm rau muống xào & Tết này nhiều người "mỹ tâm" quá!

Hoàng Anh Tú |

Ước gì Mỹ Tâm có thể là người chị tinh thần, chỉ cho các chàng trai U23 cách tỏa sáng kiểu "rau muống xào" chứ không tỏa nhiệt từ thị phi. Và Tết này, nhiều người không phải tên Mỹ Tâm nhưng "Tâm" vẫn "Mỹ"!

Mỹ Tâm: Tên như Người - Người sống như Tên!

Hôm qua, Mỹ Tâm là cái tên "sáng" nhất bên các tuyển thủ U23 trong cuộc vui chót trước khi các chàng trai ấy trở về với trái bóng tròn sau hơn 1 tuần tri ân cùng người hâm mộ.

Hôm kia, cái tên Mỹ Tâm cũng "sáng chói" ở Long An với hơn 300 phần quà dành tặng các gia đình nghèo.

Hôm kìa, cái tên Mỹ Tâm cũng "sáng" nhất bảng BillBoard thế giới khi album Tâm9 lọt vào Top 10… Mà có lúc nào cái tên Mỹ Tâm không là "sáng" nhất cơ chứ? Mỹ Tâm: Tên như Người-Người sống như Tên.

Tôi chọn Mỹ Tâm làm nhân vật truyền cảm hứng mở đầu cho bản Tin Tốt Lành đầu tuần của mình không chỉ vì cô vừa trích ra 5 tỷ từ tiền bán đĩa của mình ra làm từ thiện cuối năm (đọc tin chính).

Mà còn vì những gì Mỹ Tâm đã "sáng" nhất trong những ngày qua. Từ câu "dụ dỗ" các chàng trai U23 vô cùng dễ thương: "Thèm ăn rau muống xào nhớ báo cho chị biết" đến đi bão bằng "siêu xe" con nít ngày U23 Việt Nam đá chung kết.

Hay như hôm qua, trong buổi lễ tri ân ở TP HCM, nàng ta tô son ngay trên sân khấu. Mỗi câu chuyện đều tạo ra những "xì căng đan" ngọt ngào.

Trong khi showbiz của năm qua rặt toàn những chuyện tố nhau, mắng xéo nhau, châm biếm nhau, dằn mặt nhau, bóng gió nhau… thì Mỹ Tâm ở đâu? Người ta chỉ thấy cô nàng ở những dự án âm nhạc và nếu như ngoài âm nhạc thì là những "xì căng đan" ngọt ngào như thế. Mỹ Tâm: Tên như Người- Người sống như Tên.

Hẳn sẽ có nhiều "Người trong giang hồ" bảo: Là vì Mỹ Tâm quá chói chang nên cô nàng chẳng cần xì căng đan mà vẫn nổi. Còn nhiều người trong showbiz nếu không có xì căng đan sẽ chìm nghỉm dù tài năng đến mấy.

Tôi không biết tài năng họ đến đâu nhưng mất thời giờ vào những xì căng đan thì hẳn nhiên công việc chuyên môn cũng sẽ hao hơi đi nhiều. Đừng chờ đến khi nổi tiếng như Mỹ Tâm rồi mới lo chuyện chuyên môn.

Đừng cố nổi tiếng bằng mọi giá để rồi thứ công chúng biết tới anh chỉ là những vụ lùm xùm. Sẽ chẳng có đâu một ngôi sao chỉ được nhớ tới bằng những chuyện thị phi.

Hôm qua, xem những gì Mỹ Tâm "quẩy" cùng những chàng trai U23, tôi thầm "ước gì" Mỹ Tâm có thể trở thành "bà chị tinh thần" cho các cầu thủ U23. Để có thể thủ thỉ với những chàng trai này về cách để mà toả sáng như Tâm.

Để những chàng trai học được từ "chị Tâm" nổi tiếng kiểu "rau muống xào" chứ đừng nổi tiếng kiểu nem công chả phượng.

TIN TỐT LÀNH 5/2: Mỹ Tâm rau muống xào & Tết này nhiều người mỹ tâm quá! - Ảnh 1.

Để sở hữu hào quang chứ đừng bị loá mắt bởi hào quang. Để toả sáng bằng năng lực thực sự của mình chứ đừng "toả nhiệt" bằng những thị phi.

Thưởng Tết cho độc giả bằng những Tin Tốt Lành

Câu chuyện U23 Việt Nam sẽ khép lại khi chính thầy Park Hang-seo cùng các cầu thủ cũng muốn khép lại để ai về CLB nấy tập trung cho trái bóng.

Thế nên câu chuyện nóng nhất sẽ là câu chuyện quen thuộc "mỗi năm hoa đào nở": Thưởng Tết bao nhiêu? Ai được thưởng Tết cao nhất? Tết này ai đến xông nhà?

Tôi cũng muốn "thưởng Tết" cho các độc giả của mình bằng những Tin Tốt Lành đầy vị Tết. Bắt đầu bằng "vế thứ 2 của phương trình Tết" khi mà Thủ tướng vừa thông báo yêu cầu lãnh đạo Trung ương không về chúc Tết các địa phương. (đọc tin chính).

Nói là "vế thứ 2 của phương trình Tết" là bởi trước đó Thủ tướng cũng yêu cầu các lãnh đạo địa phương không lên chúc Tết các lãnh đạo Trung ương. Tết này ai ở nguyên đấy.

"Mỗi năm hoa đào nở/ Lại thấy ông đồ già/ Bày mực tàu giấy đỏ/… Đi sát hạch đã nha"! 

Để được một chỗ ngồi cho chữ trong Văn Miếu thật sự ngày càng có nhiều yêu cầu. Tết này vào Văn Miếu xin chữ chắc chắn sẽ được chữ sạch!

Cùng với "chữ sạch" sẽ là "lễ hội sạch" khi mà Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trực tiếp đi kiểm tra lễ hội. Không cấp phép cho những lễ hội phản cảm, loại bỏ những hủ tục như chém lợn giữa sân đình hay nghiêm cấm hát quan họ xin tiền. (đọc tin chính).

"Lễ hội sạch" thì mới mong truyền được lại cho thế hệ trẻ những giá trị thực sự. Bằng nếu không chấn chỉnh được, lũ trẻ- trong đó có cả con cái của quý vị- sẽ hiểu sai hoặc quay lưng lại với giá trị truyền thông!

Một cuộc "giao dịch" cũng thú vị ở Sài Gòn: Mang dao kiếm, mã tấu đến… đổi lấy quà Tết. (đọc tin chính). Dân vận kiểu này mới tình làm sao, dễ vào lòng người biết bao.

Ở Hà Nội cũng không "thua kém" với phiên chợ Tết 0đ dành cho người nghèo. (đọc tin chính). Thứ làm nên Tết đâu phải chỉ cành đào, bánh chưng, thịt mỡ, dưa hành, câu đối.

Thứ làm nên Tết còn là những phiên chợ Tết như thế này, từ những tấm lòng như thế này.

Những năm trở lại đây, mỗi dịp Tết về, tôi lại được đọc hàng chục bài viết về những chuyến xe thiện nguyện, hàng trăm lời kêu gọi làm điều tử tế. Mỗi độ xuân về, người sống với người bỗng trở nên ấm áp xiết bao.

Tôi vẫn đùa bảo: Đâu cứ phải tên Mỹ Tâm thì Tâm mới Mỹ? Dù tên bạn là gì, chỉ cần tâm bạn đẹp, bạn cũng đều toả sáng cả. Cảm ơn những "Mỹ Tâm" như thế này:(đọc tin chính).

Một người phụ nữ cho mượn ngôi nhà 80m2 của mình để những người nghèo, vô gia cư có thể dọn đến ở trong mấy ngày Tết.

Dù có thể đâu đó, dăm ba người "tố" rằng đó chỉ là lời đề nghị giả thì tôi vẫn muốn tin rằng đó là thật.

Ở các đô thị lớn, đất chật người đông nhưng vẫn có nhiều căn nhà để không, giá như câu chuyện này được nhân rộng hơn nữa, không chỉ những căn nhà mà cả trường học, cơ quan,… mỗi nơi một chút hẳn đêm giao thừa thành phố sẽ bớt đi những manh lều lạnh, những người vô gia cư sống dưới gầm cầu, công viên.

Hay giỏ quà Tết ấm áp từ "bác chủ trọ" rất "mỹ tâm" kiểu này (đọc tin chính).

Còn bạn, Tết này bạn sẽ làm điều tử tế gì?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại