TIN TỐT LÀNH 27/02: Khi "Tướng" ra tay ở HN, TP.HCM và bản tin tuyệt vời về sức khỏe nhân ngày 27/2

Hoàng Anh Tú |

Đây là một đầu tuần nhiều tin vui nhất từ khi tôi được điểm TIN TỐT LÀNH.

Cuộc chiến của các "chiến tướng"

Tuần qua, trên hầu hết các mặt báo là tin "cuộc chiến" giành từng m2 vỉa hè của một "chiến tướng" Phó Chủ Tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải.

Người dân cả nước đều đang nhìn về quận 1 với sự háo hức và ủng hộ nhiệt liệt. Khi những xe biển xanh, những cơ quan nhà nước lấn chiếm vỉa hè đang lần lượt xuất hiện sau mỗi chuyến "ra quân" của ông Hải.

Nhiều quận khác của TP HCM cũng đã tiếp bước. Đọc và xem những gì ông Hải làm, hẳn nhiều người, trong đó có tôi, hể hả vỗ đùi đen đét. Có lẽ là bởi chúng ta chưa có nhiều những "chiến tướng" quyết liệt như thế.

Thế nên những người như ông Hải chính là những người đang thắp sáng lại lòng tin của người dân vào chính quyền. (đọc tin chính)

TIN TỐT LÀNH 27/02: Khi Tướng ra tay ở HN, TP.HCM và bản tin tuyệt vời về sức khỏe nhân ngày 27/2 - Ảnh 1.

Từ Hà Nội, "tướng Chung" đang giành lại thứ còn lớn hơn: Sự thông thoáng của thủ tục hành chính.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung vừa yêu cầu Sở Nội Vụ Hà Nội xem xét mở rộng các đối tượng phải đi làm sáng thứ 7 để phục vụ nhân dân và doanh nghiệp.

Theo chủ tịch Chung thì thứ 7 là ngày nghỉ của dân nên sẽ tiện hơn cho dân khi đi làm các thủ tục, giấy tờ.

Chủ trương của Hà Nội lấy dân và doanh nghiệp làm trung tâm và các "công bộc của dân" thì nên đi làm thêm vào sáng thứ 7 nhiều hơn.

Tôi nghĩ rằng điều này quả thực là Tin Tốt Lành cho những ai đã từng mệt mỏi vì giấy tờ thủ tục chỉ được giải quyết gấp gáp và vội vã trong chiều thứ 6.

Giờ thì sáng thứ 7 có thể ung dung mang giấy tờ đi làm thủ tục mà không lo "ăn bớt" giờ làm của mình để tranh thủ đi xin dấu má rồi! (đọc tin chính)

Giảm "rác ồn" và rác thải

Đầu tiên là cho những ai đã từng khổ sở với loa phường khi đã có kết quả khảo sát đã có 89,53% ý kiến từ hơn 3.000 người tham gia khảo sát biểu quyết dẹp bỏ loa phường ở Hà Nội. (đọc tin chính)

Có lẽ đã đến lúc chúng ta phải nói lời tạm biệt với loa phường cũng như đã từng vĩnh biệt với những "mõ làng" thuở xa xưa. Chúng ta không thể níu kéo thứ đã không còn phù hợp nhất là trong thời đại ô nhiễm tiếng ồn như hiện nay.

TIN TỐT LÀNH 27/02: Khi Tướng ra tay ở HN, TP.HCM và bản tin tuyệt vời về sức khỏe nhân ngày 27/2 - Ảnh 2.

Tin tốt lành thứ 2 thật đúng lúc khi cả nước đang chuẩn bị cho Tháng Thanh Niên, tháng 3 hàng năm, với 239 tỷ đồng được dành cho quỹ sinh viên khởi nghiệp.

Con số không lớn với nhiều người nhưng nó thật quý giá với việc khuyến khích sinh viên Việt Nam sáng tạo và nhiệt huyết hơn nữa.

Tôi vẫn hy vọng quỹ này sẽ sớm thu hút thêm nhiều doanh nghiệp- quỹ đầu tư tham gia để mở rộng lên thành nghìn tỷ, chục nghìn tỷ, trăm nghìn tỷ giúp sinh viên- những người trẻ tài hoa- năng động và sáng tạo sẽ có thêm nhiều cơ hội khởi nghiệp lập thân.

Điều tôi băn khoăn duy nhất chỉ là hệ thống đánh giá các dự án khởi nghiệp sẽ công bằng và tin vào sinh viên nhiều hơn nữa. (đọc tin chính)

Một tin tốt lành nữa dành cho người dân Hà Nội khi trong quý 1 này Hà Nội sẽ có 140 xe hút rác mới được nhập về từ nguồn vốn xã hội hoá.

Không phải để tiết kiệm 70 tỷ đồng mỗi năm của ngân sách cho việc rửa đường mà nhiều hơn cả đó là việc 140 chiếc xe này sẽ giúp thành phố sạch hơn thay vì những chiếc xe phun nước rửa đường rồi lại kéo theo một đội đi móc cống, vét bùn đất do xe rửa đường chỉ giống như quét rác vào gầm giường vậy. (đọc tin chính)

TIN TỐT LÀNH 27/02: Khi Tướng ra tay ở HN, TP.HCM và bản tin tuyệt vời về sức khỏe nhân ngày 27/2 - Ảnh 3.

Thêm một tay lái vàng truyền cảm hứng

Câu chuyện người tài xế Phan Ngọc Đắc (Kon Tum) lái xe container dũng cảm dìu xe khách giúp chiếc xe khách đang mất phanh không bị rơi xuống vực khiến ai nấy đều hoan hô.

Tôi vẫn nghĩ đây chính là sự lây lan từ trường hợp anh tài xế Phạm Văn Bắc trước đó trên đèo Bảo Lộc. Sự tốt đẹp vốn thường lây lan như thế!(đọc tin chính)

Hai sự lấp lánh nữa mà tôi muốn "khoe" cùng quý độc giả của mình đang được lan truyền chóng mặt trên Facebook với vô vàn lời tán dương là việc hơn chục sinh viên chung sức đẩy chiếc xe bus chết máy trên đường Cầu Giấy hôm rồi. (đọc tin chính) và cách ứng xử chuẩn văn minh- chân thành của chàng thanh niên Nguyễn Anh Tú khi bị chị bán đậu hũ tông vào xe mình. (đọc tin chính)

Giữa hàng trăm, hàng ngàn tin tức đang "chạy" ầm ĩ trên các trang báo mỗi ngày, những tin tốt lành, tin lấp lánh kiểu này thật giống như những tán cây xanh mướt để người đọc "dừng chân nghỉ ngơi".

Để có thêm liều vitamin tăng sức đề kháng vượt qua những tin tức xấu xí. Tôi nghĩ vậy!

Và hôm nay, ngày Thầy Thuốc Việt Nam, tôi nghĩ các bạn đọc yêu quý của tôi nên đọc một vài tin nhỏ này thay lời tri ân đến các bác sỹ.

Cùng với công an, giáo viên, nhiều thầy thuốc ở Việt Nam cũng đã phải trầm cảm vì sự hà khắc của dư luận dành cho nghề nghiệp của mình. Tôi thực lòng mong những tin tức này khơi dậy chút bao dung trong trái tim người đọc khi nói về thầy thuốc

1. Thành tựu y học Việt Nam. (đọc tin chính)

2. Ca ghép phổi từ người sống đầu tiên ở Việt Nam. (đọc tin chính)

3. 9 lần mổ giành sinh mệnh cho bệnh nhân HIV. (đọc tin chính)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại