TIN TỐT LÀNH 10/11: Vị Thủ tướng đi tất "cọc cạch" gây sốt và thương hiệu Việt Nam trị giá 203 tỷ USD

Hoàng Anh Tú |

Vị Thủ tướng đi tất đỏ ngồi cà phê Sài Gòn, mặc áo ba lỗ chạy bộ đường ven kênh Nhiêu Lộc gây sốt mạng xã hội hơn cả soái ca Obama hồi sang thăm Việt Nam. Và việc thương hiệu quốc gia của Việt Nam tăng 5 bậc so với năm 2016 với định giá 203 tỷ USD thuộc top 5 quốc gia có giá trị tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Là 2 trong số rất nhiều Tin Tốt Lành cho cuối tuần này của bạn!

Có một APEC đâu chỉ là những con số

Một kỳ APEC khởi đầu với không chỉ là những con số kinh tế mà còn cả những câu chuyện về con người - những nguyên thủ, CEO, những chuyên gia kinh tế, Bộ trưởng… Những câu chuyện hấp dẫn và được quan tâm chẳng kém gì chuyện… showbiz.

Nhất là khi mạng xã hội đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam thì những câu chuyện như thế được chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

Là Thủ tướng Canada Justin Trudeau tràn ngập trên các mặt báo cũng như trên mạng xã hội với đôi bít tất đỏ ngồi cà phê vỉa hè Sài Gòn. Chị em thì xuýt xoa. Anh em thì gato.

Không gato sao được khi mà nhiều anh em đi tất cọc cạch thì toàn bị chị em cười cho vào mũi trong khi thủ tướng "nhà người ta" đi tất cọc cạch thì được khen là thời trang.

Không gato sao được khi anh em mặc áo ba lỗ chạy bộ dọc kênh Nhiêu Lộc hay bờ Hồ Gươm, Hồ Tây… thì chị em chả đoái hoài gì sất.

Đến khi thủ tướng "nhà người ta" cũng áo ba lỗ chạy bộ thì chị em rần rần chia sẻ hình ảnh cùng những mỹ từ lên tận cung mây.

Y hệt, thậm chí còn kinh khủng hơn cả hồi soái ca Obama sang thăm Việt Nam í chứ! Hẳn vậy rồi, tôi cũng là một trong những anh em đang gato ấy.

Cơ mà nói gì thì nói, đọc 20 điều bình dị về thủ tướng Canada Justin Trudeau mới thấy rằng chị em có con mắt tinh đời thật. (đọc tin chính)

TIN TỐT LÀNH 10/11: Vị Thủ tướng đi tất cọc cạch gây sốt và thương hiệu Việt Nam trị giá 203 tỷ USD - Ảnh 1.

Quốc vương Brunei trên khoang lái chuyên cơ Airbus A340-212

Là một "tay chơi" khác cũng đang khiến mạng xã hội rú lên vì thích thú là Quốc Vương Brunei. Những Cường Đôla hay Minh Nhựa, Tuấn Hưng lái xe sang bỗng chốc thành "zai làng" trước một quốc vương tự lái… máy bay sang.

So bề với Air Force của ông Donald Trump thì "Cung điện bay" A340 có thể thua về độ hiện đại - tối tân nhưng sự tráng lệ nguy nga thì hẳn nhiên là đáng nể. (đọc tin chính)

Nếu như câu chuyện về nữ tổng thống Chile ấm áp thân tình với lịch sử của Việt Nam, khiến người ta cảm thấy yêu mến bao nhiêu thì câu chuyện về một phụ nữ Việt trong top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới lại truyền đi những cảm hứng tuyệt vời.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO Vietjet Air đến với APEC lần này cùng khát vọng "kết nối bầu trời". Một câu chuyện đáng để đọc cuối tuần này. (đọc tin chính).

Cũng lại là một nữ doanh nhân nữa trong danh sách khách mời được chờ đợi bậc nhất APEC không kém gì tổng thống tỷ phú Donal Trump hay tổng thống Nga Putin: Triệu Vy. Nàng Tiểu Yến Tử đang được đồn là sẽ có mặt tại APEC Việt Nam năm nay. (đọc tin chính)

21 nền kinh tế ngồi lại với nhau bàn chuyện toàn cầu có thể hấp dẫn cánh đàn ông hoặc đám người quan tâm đến kinh tế.

Nhưng những câu chuyện bên lề từ những nhân vật đến từ 21 nền kinh tế thì thu hút tất thảy chị em và cả các anh em không quan tâm gì đến kinh tế.

Không tốt lành sao được khi mà những câu chuyện tích cực ấy đã đẩy lùi đi những tin tức xấu xí, tiêu cực.

TIN TỐT LÀNH 10/11: Vị Thủ tướng đi tất cọc cạch gây sốt và thương hiệu Việt Nam trị giá 203 tỷ USD - Ảnh 2.

Để đọc báo bớt đau đớn với những tin tức dạng cổng chào xã giá 4 tỷ hay người đẹp nọ đi thiện nguyện mà xót tay vàng tay ngọc của mình, coi cơn bão cướp đi 89 sinh mạng và thiệt hại hàng ngàn tỷ đồng chẳng bằng những rắc rối của chính bản thân các người đẹp.

Vô cảm và nông cạn! Những ngày cuối tuần, xin hãy cứ tiếp tục dừng lại đọc thật lâu, thật nhiều những câu chuyện xoay quanh APEC để thấy nhẹ nhõm đầu óc mình hơn. (đọc tin chính)

Thương hiệu quốc gia 203 tỷ USD

Hãng tư vấn định giá thương hiệu Brand Finance mới đây đã công bố danh sách 100 thương hiệu quốc gia giá trị nhất thế giới năm 2017. Trong đó, thương hiệu quốc gia của Việt Nam được xếp thứ 45, tăng 5 bậc so với năm ngoái.

Thương hiệu quốc gia của Việt Nam được định giá 203 tỷ USD, xếp trong nhóm thương hiệu mạnh (A+). Theo Brand Finance, Việt Nam đứng thứ 5 trong 10 quốc gia có giá trị thương hiệu tăng trưởng cao nhất.

Đây thực sự là một tin tốt lành cần được chia sẻ. Với giá trị thương hiệu quốc gia được đánh giá xếp hạng 45 trong số 100 thương hiệu quốc gia hy vọng sẽ ngày một nhiều hơn những "Made in Vietnam" trên trường quốc tế.

Cùng với việc thăng hạng của giá trị thương hiệu quốc gia, Việt Nam còn được xếp hạng 29 trong chỉ số tiếp cận tín dụng.

Theo Báo cáo Môi trường kinh doanh 2018 (Doing Business Report 2018) của Ngân hàng Thế giới (WB), chỉ số Tiếp cận tín dụng (Getting credit) của Việt Nam xếp thứ hạng 29 trên tổng số 190 quốc gia được khảo sát, đạt 75 điểm trên thang điểm 100.

So với năm 2017, chỉ số này đã tăng 5 điểm và cải thiện 3 bậc.

Chỉ số Tiếp cận tín dụng được đánh giá dựa trên các tiêu chí gồm: Độ mạnh của các quyền pháp lý (8/12 điểm), Độ sâu của thông tin tín dụng (7/8 điểm), Mức bao phủ của thông tin tín dụng công (51%) và Mức bao phủ của thông tin tín dụng tư nhân (19,7%).

Về chấm điểm, chỉ số Tiếp cận tín dụng của Việt Nam đạt 75/100 điểm, tăng 5 điểm so với năm 2017 và cao hơn trung bình của khu vực Đông Á - Thái Bình Dương (57/100 điểm).

Một khảo sát của PwC từ các CEO của 21 nền kinh tế tham dự APEC năm nay thì Việt Nam đang có tiềm năng trở thành một trong 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới vào năm 2050.

Thậm chí với đà phát triển như hiện nay thì rất có thể chỉ tới 2030 Việt Nam sẽ vượt qua Hà Lan, và Australia vào năm 2040. (đọc tin chính). Hãy cùng đọc xem các CEO của 21 nền kinh tế APEC nói gì về Việt Nam (đọc tin chính)

Và thử nghe những phân tích đầy tích cực của ông Philipp Roesler - cựu phó thủ tướng Đức gốc Việt đánh giá gì về Việt Nam nhân dịp lần đầu tiên ông tham dự tuần lễ cấp cao APEC lần này. (đọc tin chính)

Và cuối tuần này có những tin vui

Đầu tiên là tin vui từ Hà Nội với việc cắt giảm và tinh gọn biên chế 441 trường hợp (đạt 5,9%). Đây là đợt tinh giản biên chế lớn nhất từ trước tới nay.

Nếu như theo đề xuất mới bổ sung của Bộ Nội Vụ về các trường hợp đề nghị tinh giản được duyệt thì rất có thể năm tới và các năm tới nữa Hà Nội sẽ còn tinh giản được mạnh mẽ hơn nữa số các trường hợp. (đọc tin chính).

Cùng với tinh giản biên chế, Hà Nội còn thêm 2 tin vui nữa là lộ trình xe bus 2 tầng City tour đã được vạch ra để xin ý kiến (đọc tin chính) cùng việc 16/11 này, nếu bạn ở Hà Nội, đừng quên tới Phùng Hưng ngắm những bức tranh tường tuyệt đẹp của các hoạ sỹ Hàn Quốc và Việt Nam vẽ trên các ô mái vòm.

TIN TỐT LÀNH 10/11: Vị Thủ tướng đi tất cọc cạch gây sốt và thương hiệu Việt Nam trị giá 203 tỷ USD - Ảnh 3.

Phác thảo tác phẩm về nhà số 63 Phùng Hưng của họa sĩ Trần Hậu Yên Thế. Ảnh: Thể thao văn hóa.

Trong khi đó, tại TP HCM vụ cán bộ quận "thương bà con tiểu thương" nên mới đứng ra chỉ bảo thì đã có ông Đoàn Ngọc Hải lo rồi. Ông Đoàn Ngọc Hải nói rằng, ông chả sợ ô dù nào đứng sau ông cán bộ kia cả. Ông Hải sẽ xử.

Việc của bản tin tốt lành là chia sẻ chuyện TP HCM dự định sẽ thí điểm đô thị thông minh tại các quận 1, quận 2 và quận 12. Trong nỗ lực hiện đại hoá thành phố, cách mạng 4.0 cho thành phố thì đây quả là một tin tốt lành.

Để thêm một TP HCM nữa trong chuỗi những đô thị đáng sống nhất Việt Nam (đọc tin chính)

Đưa các học viên của học viện cán bộ TP HCM đi tham quan… nhà tù cũng là một việc làm táo bạo và ấn tượng của TP HCM. Đích thân giám đốc học viện Trần Hoàng Ngân đã nói như thế trong phiên thảo luận về dự án Luật phòng chống tham nhũng sửa đổi trước Quốc Hội, để các học viên thấy được hậu quả của việc tham nhũng.

Bí thư thành uỷ TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cũng tán đồng ý tưởng này.

Cũng vẫn là câu chuyện về dự án sửa đổi đóng góp cho Luật phòng chống tham nhũng, những chia sẻ rất thẳng lòng sạch dạ của tướng Sùng Thìn Cò cũng rất đáng để đọc. Khi mà ông có những ý tưởng - đề xuất rất chân thành (đọc tin chính)

Một cuối tuần thật tuyệt vời nhé các bạn đọc của tôi!

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên