Tin mới về nghi phạm 18 tuổi người Việt vụ 39 thi thể trong container

Minh Hạnh |

Ngo Sy Tai (được cho là 18 tuổi) bị cáo buộc là đối tượng giật dây trong vụ buôn lậu người nhập cư khiến 39 người tử nạn trong thùng container hồi năm 2019 ở Essex (Anh).

Theo Daily Mail, Joel Smith – người đại diện pháp lý cho Ngo Sy Tai đã kháng nghị lệnh dẫn độ thân chủ của mình vì cho rằng thiếu chi tiết trong các cáo buộc chống lại Ngo.

Nhưng thẩm phán Mark Jabbit – trong phán quyết mới được đưa ra tại tòa sơ thẩm Westminster (Anh) – đã tuyên bố rằng Ngo nên bị dẫn độ.

Ngo (được cho là chỉ 16 tuổi vào thời điểm phạm tội) có thể phải đối mặt mức án 20 năm tù nếu bị kết án.

Ngo đang bị truy nã ở Bỉ vì bị cáo buộc điều hành cái gọi là “ngôi nhà an toàn” cho những người đồng hương Việt Nam ở Anderlecht, Brussels.

Cách đây hai năm, Ngo đã chạy trốn đến Berlin (Đức), sau đó đến Birmingham (Anh) sau khi nhận tin 39 người nhập cư Việt Nam tử vong trong thùng xe container đóng kín ở Essex (Anh) ngày 22/10/2019.

10 người trong số các nạn nhân được cho là đã tá túc tại “ngôi nhà an toàn” bốn tầng của Ngo, với hi vọng có một cuộc sống tốt đẹp hơn ở Anh, sau khi đồng ý trả 13.000 bảng cho nhóm cung cấp dịch vụ buôn lậu người.

“Ngo được mô tả là người tổ chức việc buôn người, sắp xếp chỗ ở và cho người nhập cư quá cảnh để lấy tiền”, tờ Daily Mail viết.

Ngo cũng được cho là đã sắp xếp taxi để đưa những người nhập cư Việt Nam đến một địa điểm gần biên giới Pháp – Bỉ, trước khi họ được đưa lên xe tải để đến Anh.

Theo Daily Mail

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại