Tìm thấy vũ khí hơn 3.000 năm không gỉ sét ở lăng mộ: Nghi vấn của người ngoài hành tinh

Nguyễn Hằng |

Chiếc dao găm nạm vàng tinh xảo, chất lượng cao được tìm thấy trong lăng mộ của vị pharaoh trẻ tuổi làm dấy lên nghi vấn có bàn tay của người ngoài hành tinh.

Việc tìm thấy vũ khí trong lăng mộ hoàng tộc vốn không còn xa lạ, nhưng nguyên liệu để làm ra con dao găm nạm vàng được tìm thấy trong nơi yên nghỉ của pharaoh Tutankhamun khiến nhiều chuyên gia lấy làm lạ. Đó là nó có nguồn gốc từ thiên thạch.

Điều này khiến một số người cho rằng con dao găm này là sản phẩm được thực hiện bằng công nghệ của người ngoài hành tinh.

Hơn 3.000 năm trong lăng mộ, nhưng con dao được làm hoàn toàn từ sắt lại không bị rỉ sét. Chất lượng tuyệt vời bên cạnh là phần cán dao cũng được chế tác tinh xảo và trang trí bằng những họa tiết làm từ vàng.

Tìm thấy vũ khí hơn 3.000 năm không gỉ sét ở lăng mộ: Nghi vấn của người ngoài hành tinh - Ảnh 1.

Một số người cho rằng để chế tác ra một vũ khí tinh xảo và không bị rỉ sét trong hơn 3.000 năm là nhờ vào công nghệ ngoài hành tinh. Ảnh: Getty

Theo đó, trong một bộ phim tài liệu phát sóng trên kênh Quest TV, những nhà khảo cổ học đã tập trung phân tích về một cặp dao găm được nhà khảo cổ Howard Carter tìm thấy vào năm 1922 khi tiến hành khám phá và khai quật lăng mộ của pharaoh Tutankhamun.

Bộ phim tài liệu này chia sẻ các cuộc phỏng vấn với một loạt những chuyên gia về con dao găm về khả năng nó được cho là quà tặng của người Mittani, một vương quốc liên minh với người Ai Cập cổ đại, hoặc cũng có thể chính là sản phẩm của cư dân ở "xứ sở kim tự tháp".

Tìm thấy vũ khí hơn 3.000 năm không gỉ sét ở lăng mộ: Nghi vấn của người ngoài hành tinh - Ảnh 2.

Theo các chuyên gia, nguyên liệu làm ra chiếc dao găm có nguồn gốc từ thiên thạch. Ảnh: Getty

Tuy nhiên, điều đáng lưu ý là vào thời điểm mà chiếc dao găm quý giá trên ra đời thì con người lúc bấy giờ lại chưa có đủ trình độ về luyện kim để có thể tạo ra nó.

So sánh, đối chiếu về thời gian, con người chỉ biết đến kỹ thuật luyện kim cần thiết để chế tác các sản phẩm, vật dụng từ sắt là vào khoảng năm 1000 TCN. Điều này có nghĩa là mốc thời gian này sau thời điểm con dao găm của pharaoh Tutankhamun ra đời khoảng vài thế kỷ.

Nhà khảo cổ Mark Altaweel đặt nghi vấn rằng: "Pharaoh Tutankhamun đã lấy sắt như thế nào khi sắt về cơ bản không tồn tại? Chất lượng của con dao găm này rất tuyệt vời".

Trong đó, chất liệu sắt gần như tinh khiết, nên nó chỉ có thể được tạo ra bằng cách sử dụng loại công nghệ có sau đó nhiều thế kỷ, khi con người trở thành chuyên gia trong việc tạo ra sắt.

Tiến sĩ Jassel Majevadia, một nhà khoa học vật liệu nhận định, con dao găm này không bị rỉ sét và điều đó làm cho nó trở nên đặc biệt.

Tìm thấy vũ khí hơn 3.000 năm không gỉ sét ở lăng mộ: Nghi vấn của người ngoài hành tinh - Ảnh 4.

Nhà khảo cổ Hendrik van Gijseghem nhận định về nguồn gốc phi Trái Đất của chiếc dao găm được tìm thấy trong lăng mộ Tutankhamun. Ảnh: Quest TV

Trong khi đó, nhà khảo cổ Hendrik van Gijseghem cho rằng không ai trên thế giới có khả năng sản xuất ra kim loại này vào thời kỳ đó. Loại sắt dùng để làm chiếc dao găm không được con người khai thác.

Bên cạnh đó, tỷ lệ niken và coban có trong chiếc dao găm cho thấy kim loại này không phải có nguồn gốc ở Trái Đất. Mặt khác, nhiều nghiên cứu cũng cho thấy rằng, người Ai Cập cổ đại đã sử dụng kim loại từ thiên thạch để làm ra những đồ vật quý giá.

Tham khảo nhiều nguồn

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại