Tìm thấy iPhone vẫn hoạt động sau 10 tháng rơi xuống sông

Hải Linh |

Nếu vô tình làm rơi iPhone xuống sông, có lẽ bạn sẽ nghĩ rằng nó đã biến mất vĩnh viễn. Tuy nhiên, với trường hợp của Owain Davies, đây là điều không tưởng.

Vào tháng 8/2021, Owain Davies đã đánh rơi chiếc iPhone của mình khi đi ca nô trên sông Wye ở Gloucestershire, Anh. Sự việc đáng quên đó tưởng như đã kết thúc vào ngày hôm đó và anh này đã mua một chiếc iPhone mới.

Tìm thấy iPhone vẫn hoạt động sau 10 tháng rơi xuống sông - Ảnh 1.

Nhưng mới đây, một người ông tên là Miguel Pacheco đã đưa cả gia đình đi ca nô và phát hiện ra chiếc iPhone bị mất của Davies. Pacheco biết rằng chiếc điện thoại đã "chết". Chia sẻ với trang BBC khi được phỏng vấn, ông này cho biết, chiếc iPhone đã không hoạt động và ngập tràn nước. Hầu hết mọi người sẽ không ai cố gắng tìm chủ nhân của thiết bị, nhưng Pacheco cảm thấy buộc phải trả lại chiếc điện thoại về cho chủ của nó, vì biết đâu trong đó vẫn có những kỷ niệm cần lưu giữ.

"Nếu bị mất điện thoại, tôi rất muốn tìm lại được nó vì trong đó có chứa rất nhiều hình ảnh của gia đình và các con". Miguel Pacheco chia sẻ. Ông này đã mang chiếc iPhone về và dùng máy nén khí để sấy khô nó và cho vào tủ chống ẩm để qua đêm. Và thật ngạc nhiên, sáng hôm sau, anh này mang chiếc iPhone ra sạc, màn hình của máy đã sáng lên.

Apple iPhone X sống sót sau 10 tháng trên sông

Xuất hiện ở hình nền của chiếc iPhone là một người đàn ông mang kính râm và cầm một que kem. Người đàn ông đó đang đứng cạnh một người phụ nữ, cũng đeo kính râm. Bức ảnh được chụp vào ngày 14 tháng 8, ngày thiết bị rơi xuống nước. Chiếc iPhone bị rơi xuống sông là iPhone X.

Tìm thấy iPhone vẫn hoạt động sau 10 tháng rơi xuống sông - Ảnh 2.

Sau khi thông tin này được chia sẻ hơn 4.000 lần trên mạng xã hội Facebook, một số bạn bè của Owain Davies đã nhận ra anh và vị hôn thê Fiona Gardner từ bức ảnh trên màn hình của điện thoại. Cuối cùng, Owain đã nhận lại được chiếc điện thoại của mình.

Davies rất cảm động trước những nỗ lực ông Pacheco để trả lại điện thoại cho anh ta và thừa nhận nếu là mình chưa chắc anh đã làm được như vậy. Chia sẻ về sự cố xảy ra, Owain Davies đã tả lại việc chiếc iPhone X của anh ấy đã rơi xuống sông như thế nào. "Tôi đang ở trên một chiếc ca nô dành cho hai người và người ngồi đối diện với tôi đã đứng dậy, và chúng tôi đã ngã khỏi cano. Chiếc iPhone X của tôi lúc đó đang ở trong túi sau và rơi xuống nước.

Việc rơi điện thoại xuống nước và mất tích là điều hay xảy ra. Như năm 2016, có một người đàn ông tên là Michael Guntrum ở Knox, Pennsylvania. Anh ấy đang câu cá trên băng với một số người bạn thì chiếc iPhone 4 của anh ấy trượt khỏi đùi và rơi xuống đáy hồ. Chiếc iPhone đã ra đi mãi mãi.

Chất lượng iPhone khá tốt?

iPhone sống lại sau khi đã nằm dưới đáy hồ là điều đã từng xảy ra, nhưng trường hợp của Daniel Kalgren. Người đàn ông này đã mang theo máy dò kim loại đến hồ nước cạn và vô tình tìm thấy một chiếc iPhone 4 vẫn còn trong vỏ OtterBox bị chôn vùi trong lớp bùn đất dày.

Tìm thấy iPhone vẫn hoạt động sau 10 tháng rơi xuống sông - Ảnh 4.

Kalgren chia sẻ, "Tôi mang điện thoại về nhà, làm sạch nó và cho nó vào gạo - chỉ vì tò mò muốn xem liệu nó có còn hoạt động hay không." Hai ngày sau, điện thoại bật lên và Kalgren có thể tìm thấy tên và số điện thoại của Michael Guntrum được liệt kê trong thiết bị. Vào thời điểm đó, anh ấy nói rằng anh ấy sẽ sửa thiết bị và sẽ đưa nó cho mẹ anh ấy, người cần điện thoại thông minh.

Có những câu chuyện khác về iPhone rơi khỏi máy bay và vẫn hoạt động. Đây là những ví dụ bất thường, nhưng không thể phủ nhận rằng chất lượng xây dựng iPhone của Apple là một trong những chất lượng tốt nhất nếu không muốn nói là tốt nhất trong ngành.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại