Tìm thấy 10000 bài viết
Vắc-xin chống Covid-19 được chế tạo như thế nào, quy trình phức tạp ra sao?
Thiết kế và thử nghiệm vắc-xin là một chuyện. Vận hành ở quy mô đủ lớn để tạo ra hàng tỷ liều cần thiết cho toàn bộ dân số thế giới, và với tốc độ đủ nhanh để vượt xa khả năng lây lan và khả năng đột biến của virus lại là một chuyện khác.
Hải Dương di dời khẩn cấp 1.800 công nhân đến điểm cách ly Covid-19 mới; Hải Phòng đóng cửa quán cà phê, rạp chiếu phim
Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Phó Chủ tịch Hà Nội yêu cầu phải đóng cửa quán ăn đường phố, trà đá, cà phê từ 0h ngày 16/2. Tính đến 6h ngày 16/02, Việt Nam có tổng cộng 1372 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước.
Nhật ký chữa bệnh của 2 chị em du học sinh Việt tại Canada mắc Covid-19: Nhất quyết giấu gia đình, chỉ ra 4 lưu ý quan trọng
Cả hai đều bàng hoàng khi nhận tin dương tính với Covid-19. Hàng loạt các biện pháp cách ly, khai báo y tế, chữa bệnh theo chỉ dẫn của bác sĩ đã được 2 bạn du học sinh nghiêm túc thực hiện.
Ám ảnh, tuyệt vọng và chuyện sống-chết từ Bệnh nhân Covid-19 số 1 của Ý
"Cảm giác hổ nhục, tội lỗi... khiến người ta che giấu triệu chứng". Hãy tưởng tượng làm sao người ta có thể tiếp tục sống khi nghĩ rằng chính mình đã lây bệnh cho nửa thị trấn.
Diễn biến COVID-19 tới 6h sáng 14/2: Tỷ lệ lây nhiễm toàn cầu giảm; EU cảnh báo dịch bệnh sẽ đeo bám
Theo trang worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 345.000 ca bệnh COVID-19 và trên 9.300 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã vượt 109 triệu ca, trong đó trên 2,4 triệu ca tử vong.
Hà Nội: Người đàn ông Nhật Bản tử vong tại khách sạn có kết quả dương tính SARS-CoV-2; Chiều mùng 3 Tết, thêm 33 ca mắc mới COVID-19 tại Hải Dương và Hà Nội
Bản tin 18h ngày 14/2 - mùng 3 Tết của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 33 ca mắc mới COVID-19 trong nước, ghi nhận tại Hải Dương và Hà Nội. Cả nước hiện có 2228 bệnh nhân.
Lần đầu trong 100 ngày, số ca COVID-19 trung bình ngày ở Mỹ dưới 100.000
Theo kênh CNN, thông tin trên do trường Đại học Johns Hopkins đưa ra ngày 12/2.
Những người đã khỏi COVID-19 có thể lại mắc biến chủng mới
Báo cáo sơ bộ từ Nam Phi cho thấy những người đã khỏi COVID-19 đã bị tái nhiễm một loại biến chủng mới dễ lây lan hơn.
WHO: Mọi giả thuyết về nguồn gốc Covid-19 vẫn còn bỏ ngỏ
Dù nói rằng mọi giả thiết về nguồn gốc Covid-19 đều bị ngỏ ngỏ, tuy nhiên, phái đoàn của WHO cho biết sẽ không tìm hiểu thêm về giả thuyết virus gây ra đại dịch Covid-19 đến từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, Trung Quốc.
Nghề Geisha tại Nhật Bản chật vật đối mặt với đại dịch Covid-19
Nói đến văn hóa truyền thống Nhật Bản không thể không nhắc tới Geisha, loại hình văn hóa độc đáo mang tính biểu tượng của xứ sở hoa anh đào. Tuy nhiên, trước tác động của dịch Covid-19, những nghệ sĩ Geisha đang phải vật lộn với những khó khăn chưa từng có, thậm chí đối diện nguy cơ buộc phải bỏ nghề.
Việt Nam đề xuất chủng ngừa vaccine COVID-19 cho lực lượng gìn giữ hòa bình
Nhóm bạn bè về gìn giữ hòa bình ngày 12/2 đã tổ chức thảo luận không chính thức về sáng kiến Hành động vì Gìn giữ hòa bình (A4P) của Tổng Thư ký Liên hợp quốc và vaccine COVID-19.
Đón Tết tại khách sạn – trào lưu mùa COVID-19 của người Trung Quốc
Hưởng ứng lời kêu gọi “đón Tết tại chỗ”, năm nay, nhiều người Trung Quốc đã chọn nghỉ dưỡng tại các khách sạn cao cấp ngay ở nơi mình sinh sống để đón Tết trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành.
Một năm mới buồn của người Nhật: Khi Covid-19 đang đánh sập hệ thống y tế ở đất nước sở hữu tỉ lệ giường bệnh cao nhất thế giới
Người Nhật đã không còn đón Tết theo lịch âm nữa. Nhưng nếu có, đây hẳn sẽ là một cái Tết buồn.
Hé lộ: Ông Trump từng suýt phải thở máy vì COVID-19
Thông tin chi tiết về tình hình sức khỏe của cựu Tổng thống Donald Trump khi ông mắc COVID-19 đã được hé lộ bởi tờ New York Times (NYT).
Chiều mùng 2 Tết, Hải Dương có tới 47 ca mắc Covid-19
Cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 mới nhất ngày 13/2.
Xem cán bộ y tế, chiến sĩ ở Gia Lai đón Tết trên chốt gác ‘chống giặc’ COVID-19
Năm nay, Tết Tân Sửu 2021, Gia Lai phải đối mặt với dịch bệnh. Trên tuyến đầu, những cán bộ y tế, chiến sĩ công an, cùng các lực lượng khác vẫn túc trực tại các chốt kiểm soát làm nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.
Giới bóng đá gửi gắm niềm tin chiến thắng Covid-19 nhân ngày đầu năm mới
Đó là lời chúc Xuân mà giới bóng đá nhắn gửi nhân ngày mùng 1 Tết Tân Sửu, ai ai cũng đặt niềm tin vào chiến thắng dịch Covid-19 để bóng đá Việt Nam sớm tái khởi động.
Các vaccine COVID-19 ngăn được bệnh nặng, tử vong
Các nước châu Âu đã lên tiếng khẳng định các vaccine hiện đang được lưu hành ở châu lục này có hiệu quả chống lại các ca bệnh nặng và tử vong.
Không thể về Việt Nam đón Tết vì COVID-19, cô gái Hà Nội được gia đình nhà chồng chuẩn bị một sự kiện bất ngờ
Dù không có truyền thống đón Tết Nguyên Đán, nhưng gia đình chồng đã chuẩn bị trước nhiều tháng trời để có một cái Tết đủ đầy, ấm úng ở xứ sở chuột túi dành cho nàng dâu Việt.
Lo ngại Covid-19, chùa Hà nổi tiếng linh thiêng đóng cửa không đón khách đầu năm
Chùa Hà, ngôi chùa thiêng nổi tiếng Hà Nội, dán thông báo tạm thời đóng cửa từ 18 giờ ngày 11-2 để thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19.
Nghệ sĩ tổn thất nặng nề vì COVID-19, phải ship hàng, vay nợ để sống
Cuối năm là dịp để các nghệ sĩ chạy show nhưng vì sự bùng phát của dịch COVID-19 đã khiến nhiều nghệ sĩ bị thiệt hại nặng nề. Thậm chí, theo tiết lộ của ca sĩ Linh Nguyễn, có người phải chuyển sang ship hàng, chạy xe công nghệ để có thu nhập chi tiêu hàng ngày.
Người Mỹ duy nhất trong nhóm điều tra của WHO về Covid-19 ở Vũ Hán nói điều bất ngờ
Chính quyền của ông Biden hôm 9/2 tuyên bố sẽ không chấp nhận kết quả của nhóm điều tra WHO được cử đến Vũ Hán khi chưa độc lập xác minh kết quả này với cơ quan tình báo và các đồng minh.
Nghề Geisha tại Nhật Bản chật vật đối mặt với đại dịch Covid-19
Nói đến văn hóa truyền thống Nhật Bản không thể không nhắc tới Geisha, loại hình văn hóa độc đáo mang tính biểu tượng của xứ sở hoa anh đào. Tuy nhiên, trước tác động của dịch Covid-19, những nghệ sĩ Geisha đang phải vật lộn với những khó khăn chưa từng có, thậm chí đối diện nguy cơ buộc phải bỏ nghề.
Có gì bên trong bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Gia Lai?
UBND tỉnh Gia Lai trưng dụng trụ sở 2 toà nhà 7 tầng, cùng trang thiết bị hiện có của Công ty TNHH Y khoa hữu nghị Tây Nguyên ở số 132 đường Tôn Thất Tùng (TP Pleiku, Gia Lai) làm Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19.
Chúng ta vẫn còn rất may mắn với Covid-19: Nhận định khó tin nhưng thuyết phục khi biết lý do đằng sau
Đây là nhận định của các chuyên gia từ Mỹ, dựa trên đặc tính của chính loại virus này.
Biến thể COVID-19 của Anh liệu có thực sự nguy hiểm hơn không?
Một người bị nhiễm biến thể mới của SARS-CoV-2 có nguy cơ tử vong tăng từ 30 đến 40%.
Covid-19 trở thành cơn ác mộng dài: Nhân loại phải học cách sống chung với đại dịch
Đại dịch Covid-19 vẫn tiếp tục lây lan sau hơn 1 năm bùng phát khiến thế giới nhận ra rằng, điều chúng ta cần làm không phải là xóa sổ, mà là học cách sống chung với nó.
Hoa mai, hoa đào, bánh chưng xanh nơi tâm dịch COVID-19 lớn thứ ba thế giới
Brazil là tâm dịch COVID-19 lớn thứ 3 thế giới. Để vơi đi nỗi nhớ nhà, những ngày giáp Tết Tân Sửu này, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã cùng nhau làm hoa đào, hoa mai, gói bánh chưng... tạo nên một không khí Tết rất Việt Nam ở giữa châu Mỹ xa xôi.
Cộng đồng mạng "phát cuồng" với Bộ trưởng Y tế Pháp khi để lộ cơ bắp rắn chắc, thân hình cực phẩm trong lúc tiêm thử vắc-xin Covid-19
Bộ trưởng Y tế Pháp đã trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng khi để lộ thân hình cực phẩm khiến phái đẹp điêu đứng!
HLV Klopp không thể về Đức chịu tang mẹ vì dịch Covid-19
Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên HLV Klopp không thể về nước chịu tang mẹ, người vừa qua đời ở tuổi 81.
Nguyên Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đề xuất kế hoạch chống dịch Covid-19 trong 4 tuần
Tôi nghĩ TP HCM cũng nên công bố một kế hoạch 4 tuần để kiểm soát lây nhiễm – nguyên Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đề nghị và cho rằng trong 4 tuần này dù TP có áp dụng các biện pháp khắt khe nhưng sau đó hết dịch thì người dân sẽ rất đồng tình.
Không thể về nhà đón Tết vì COVID-19, nữ du học sinh khiến bạn bè phải trầm trồ vì loạt mâm cơm thịnh soạn
Mọi kế hoạch, dự định của nữ du học sinh Nhật Bản này đã đổ bể vì dịch bệnh COVID-19.
Xu thế 'Sợ Tết' của giới trẻ Trung Quốc trong mùa dịch Covid-19
Nhiều bạn trẻ Trung Quốc ngày nay thà ở lại thành phố cách ly còn hơn phải về quê đoàn tụ cùng gia đình.
Phòng dịch Covid-19, tập thể dục ở nhà mà không nhàm chán, tránh được các tai nạn có thể xảy ra
Để tránh nhàm chán khi tập ở nhà, người dân nên động viên các thành viên trong gia đình cùng tập vào một giờ nhất định, trong quá trình tập bật nhạc tạo hứng khởi.
Nở rộ dịch vụ mang ‘bữa cơm tất niên’ tận cửa trong mùa dịch COVID-19
Không chỉ phục vụ những gia đình không thể ra ngoài trong đêm Giao thừa do lệnh giãn cách, mà những phần ăn này còn giúp những người trẻ sống xa nhà trong dịp Tết tìm lại hương vị truyền thống.
Làng trông xe cho khách đi sân bay Nội Bài lao đao vì dịch Covid-19
Đại dịch Covid-19 trở lại Việt Nam trong dịp sát Tết đã khiến cho hàng loạt các dịch vụ bị ảnh hưởng nặng nề. Khác với mọi năm, làng trông xe Tân Trại thuộc xã Phú Cường (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) năm nay thất thu vì không có nhiều xe vào.
Chi hỗ trợ tiền ăn, bồi dưỡng chống dịch COVID-19 trong 5 ngày Tết
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 17/NQ-CP về chi hỗ trợ tiền ăn và bồi dưỡng chống dịch COVID-19 trong 5 ngày Tết Nguyên Đán năm Tân Sửu 2021.
TP HCM: 33 điểm bị phong tỏa liên quan ca mắc Covid-19
Sáng 10-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết đã có 33 địa điểm thuộc 10 quận, TP của TP HCM bị phong tỏa vì liên quan các bệnh nhân COVID-19; người dân cần lưu ý.
Diễn biến COVID-19 tại TP.HCM 'chắc chắn không dừng lại': Chuyên gia chỉ ra 3 yếu tố 'vàng' giúp kiểm soát dịch
Theo nhận định của chuyên gia, hiện TP.HCM đang thực hiện xét nghiệm trên diện rộng, 3 ngày nữa mới biết được mức độ trầm trọng của đợt dịch lần này.
Giới khoa học Australia xác định các yếu tố nguy cơ cao gây tử vong ở bệnh nhân COVID-19
Các nhà khoa học thuộc Đại học Griffith của Australia đã phát hiện ra rằng ung thư, bệnh thận mãn tính, tiểu đường và huyết áp cao là 4 bệnh nền nguy hiểm có thể dẫn đến tử vong, nếu những người mắc bệnh này nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.