Malaysia đảm bảo vaccine ngừa Covid-19 cho 110% dân số

PV |

Giới chức Malaysia cho biết, nước này đảm bảo khả năng tiếp cận vaccine ngừa Covid-19 cho toàn bộ người dân và sẽ triển khai tiêm chủng bắt đầu vào cuối tháng 2.

Ảnh minh họa: Reuters

Ảnh minh họa: Reuters

Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin hôm 16/1 cho biết, nước này dự kiến sẽ tiếp nhận 66,7 triệu liều vaccine ngừa Covid-19. Theo người đứng đầu chính phủ Malaysia, chiến lược của chính phủ nước này là đảm bảo cho càng nhiều người dân được tiếp cận vaccine càng tốt và trong thời gian nhanh nhất có thể.

Malaysia hiện đang đàm phán với Nga để sản xuất loại vaccine Sputnik V ở ngay tại nước này, đồng thời cũng ký thoả thuận với Pfizer mua 32 triệu liều, đủ để cung cấp cho 50% dân số. Ngoài ra, Malaysia còn đặt 24,7 triệu liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca và cả Sinovac của Trung Quốc.

Malaysia đang cố gắng đẩy nhanh tốc độ chương trình tiêm chủng của mình trong hoàn cảnh nước này đã phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc vì dịch Covid-19 bùng phát mạnh. Theo Thủ tướng Muhyiddin Yassin, việc nỗ lực đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng sẽ giúp nền kinh tế có hy vọng phục hồi và ngăn cản dịch bùng phát trở lại./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại