Tiết lộ sốc: Trump là mục tiêu dễ dàng của KGB từ 40 năm trước

Tuấn Anh |

Tiết lộ sốc: Trump là mục tiêu dễ dàng của KGB từ 40 năm trước

Ông Donald Trump lúc còn trẻ.

Ông Donald Trump lúc còn trẻ.

Ông Trump là một đối tượng quan tâm của Ủy ban An ninh Nhà nước, cơ quan tình báo của Liên bang Xô Viết (KGB) và được cơ quan tình báo Liên Xô coi là tài sản cách đây hơn 40 năm, theo một cuốn sách mới.

Những tuyên bố đáng kinh ngạc được tác giả Craig Unger nêu ra trong cuốn sách mới của ông có tựa: "American Kompromat, KGB đã nuôi dưỡng Donald Trump như thế nào…".

Nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump bị bủa vây bởi những cáo buộc rằng chiến dịch Trump đã thông đồng với Moscow trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Một cuộc điều tra toàn diện của Cố vấn đặc biệt Robert Mueller đã làm rõ ràng ông Trump không liên quan về bất kỳ âm mưu nào với Nga.

Mặc dù vậy, những tin đồn vẫn tồn tại rằng Tổng thống thứ 45 của Mỹ có mối liên hệ đặc biệt với Nga và Tổng thống Putin.

Ông Unger tin rằng có những tin đồn về chủ đề này, cho rằng ông Trump đã thu hút sự chú ý của KGB từ những năm 1970.

Tiết lộ sốc: Trump là mục tiêu dễ dàng của KGB từ 40 năm trước - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Putin và cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ông Unger tuyên bố rằng cơ quan tình báo của Liên Xô đã tìm cách khai thác "lòng tự ái và sự phù phiếm và lòng tham" của cựu Tổng thống Mỹ Trump. Tác giả viết: "Với Trump, đó không chỉ là điểm yếu.

Câu chuyện về mối quan hệ của Trump với Nga bắt đầu vào năm 1976 khi ông mua khách sạn Commodore cũ nát trên Đại lộ Park chỉ với một đô la.

Ông Unger tuyên bố rằng đó là thời điểm ông trùm bất động sản có liên hệ với người di cư Liên Xô Semyon "Sam" Kislin.

Ông Kislin gốc Odessa ở Ukraine và đã di cư sang Mỹ, nơi ông mở một cửa hàng điện tử có tên Joy-Led Electronics ở New York. Ông ta được cho là đã được KGB tuyển dụng ở Odessa trước khi ông ta di cư và mở cửa hàng phục vụ như một bình phong cho KGB.

Ông Unger viết rằng cửa hàng đã được "KGB sử dụng để bắt đầu các vụ chuyển nhượng tài sản tiềm năng." Ông Trump đã mua hàng trăm chiếc tivi cho khách sạn mới của mình từ cửa hàng.

Theo tác giả, TV có hệ thống kép cho phép chúng nhận các chương trình phát sóng từ Liên Xô, một tính năng rất bất thường.

KGB tiếp tục theo dõi Trump, người được mời đến Moscow vào năm 1987 để thăm dò khả năng xây dựng một khách sạn Trump ở thủ đô.

Ông Unger tuyên bố rằng chuyến đi là một "sự phát triển sâu sắc" của những người điều hành KGB, mục đích của việc này là tạo ra các kênh thông tin bí mật cho phép Điện Kremlin gây ảnh hưởng đến Mỹ.

Với những cáo buộc mới trong cuốn sách này, phía ông Trump và Nga chưa có phản ứng nào.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại