Bất ngờ thưởng 'khủng' cho nhân viên, Huawei tung chiêu 'tuyên chiến' với Mỹ?

Minh Đức |

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc không tiếc tiền thưởng cho nhân viên đã giúp họ vượt qua những sức ép từ Washington.

Reuters đưa tin, hôm thứ Ba (12/11), tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei tuyên bố sẽ trao thưởng bằng tiền mặt trị giá lên tới 2 tỷ NDT (tương đương 6.621 nghìn tỷ đồng) cho những nhân viên đã giúp tập đoàn "chống chọi" với việc bị Mỹ đưa vào danh sách đen.

Nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới cho hay, họ đã nỗ lực tìm kiếm các lựa chọn thay thế sau khi Washington cấm Huawei làm ăn với các doanh nghiệp Mỹ.

Trong một thông báo phát đi từ bộ phân nhân sự của Huawei, phần thưởng bằng tiền mặt là sự công nhận đối với những cố gắng của nhân viên tập đoàn trước sức ép từ Mỹ. Huawei cũng tăng gấp đôi mức lương tháng này cho hầu hết 190.000 nhân viên trong tập đoàn.

Theo một phát ngôn viên của Huawei, phần thưởng tiền mặt gần như chắc chắn sẽ được trao cho đội ngũ nghiên cứu và phát triển cũng như những ai đã làm việc không ngừng để chuyển dịch các chuỗi cung cấp của tập đoàn ra khỏi Mỹ.

Nhiều người trong chính phủ Mỹ cho rằng, các thiết bị của Huawei, đặc biệt là mạng lưới 5G đem tới các nguy cơ an ninh, bởi vì tập đoàn được cho là có mối quan hệ thân thiết với chính quyền Bắc Kinh. Đáp trả, Huawei kịch liệt phủ nhận vai trò của chính phủ Trung Quốc trong các hoạt động của mình.

Huawei cũng là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới. Tháng trước, tập đoàn Trung Quốc cho biết, doanh thu trong quý ba năm 2019 của họ đã tăng 27%.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại