Tiến công thắng lợi, FSA bất ngờ phát hiện người Kurd đào hầm thông thẳng sang Thổ Nhĩ Kỳ

Tất Đạt |

Theo các báo cáo, những đường hầm của người Kurd dẫn thẳng tới lãnh thổ của Thổ Nhĩ Kỳ ở bên kia biên giới.

Ngày hôm qua (1/2), nhóm nổi dậy Lực lượng Syria Tự do (FSA) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuận đã chiếm giữ thành công thị trấn Bulbul thuộc tỉnh Afrin sau trận giao tranh ác liệt với Đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG).

Theo các nguồn tin, YPG đã tổ chức một cuộc phản công lớn để giành lại Bulbul nhưng chưa thành công. Các đợt phản công của YPG thường diễn ra trong đêm nhằm tránh bị máy bay và trực thăng của Thổ Nhĩ Kỳ không kích.

Tại đây, FSA đã phát hiện được hệ thống địa đạo phức tạp có thể dẫn thẳng tới lãnh thổ của Thổ Nhĩ Kỳ ở bên kia biên giới.

Tiến công thắng lợi, FSA bất ngờ phát hiện người Kurd đào hầm thông thẳng sang Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 1.
Tiến công thắng lợi, FSA bất ngờ phát hiện người Kurd đào hầm thông thẳng sang Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 2.
Tiến công thắng lợi, FSA bất ngờ phát hiện người Kurd đào hầm thông thẳng sang Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 3.

Lính FSA kiểm tra các đường hầm ở thị trấn Bulbul. Ảnh: Brecht Jonkers | AMN

Do địa hình gồ ghề trên biên giới Syria – Thổ Nhĩ Kỳ, các thị trấn ở khu vực thường nằm dưới các sườn đồi. Khi thực hiện chiến dịch, nhóm nổi dậy FSA và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thường tập trung tấn công các địa bàn ở trên cao trước, chiếm lợi thế tầm nhìn trước khi tấn công xuống các địa điểm ở độ cao thấp hơn.

FSA là tổ chức nổi dậy tại Syria, đã hoạt động liên tục trong cuộc nội chiến Syria từ những ngày đầu. Tuy không còn đóng vai trò quá quan trọng, nhưng FSA dường như đã "hồi sinh" khi tham gia "Chiến dịch Cành Ô-liu" của Thổ Nhĩ Kỳ, nhận được sự hỗ trợ đặc biệt từ Ankara trong các cuộc giao tranh gần đây nhất.

Cùng ngày 1/2, Almasdar News dần nguồn tin quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết ít nhất 811 binh sĩ YPG và lính khủng bố thuộc Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã bị tiêu diệt trong 13 ngày của chiến dịch.

Bên cạnh đó, Ankara cũng tuyên bố đã chiếm giữ được 20 ngôi làng và 27 vùng lãnh thổ tại Afrin. Dù vậy, vẫn chưa có bằng chứng nào cho thấy quân khủng bố IS vẫn đang hiện diện tại Afrin hay tại khu vực tỉnh Aleppo.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và Lực lượng Syria Tự Do (FSA) trong giao tranh biên giới. Nguồn: TRT World

Đọc tin nhanh VN mới nhất, xem tin tức thế giới nhanh nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
    Công ty Cổ phần VCCorp

    © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

    Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
    Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
    Email: btv@soha.vn
    Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
    Điện thoại: 024 7309 5555

    Liên hệ quảng cáo:
    Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
    Email: giaitrixahoi@admicro.vn
    Hỗ trợ & CSKH:
    Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
    số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    Tel: (84 24) 7307 7979
    Fax: (84 24) 7307 7980
    Chính sách bảo mật

    Chat với tư vấn viên