Thuyền bay ra mắt tại triển lãm CES 2023

Ban Thời sự |

Được ví như World cup trong lĩnh vực công nghệ, triển lãm điện tử tiêu dùng CES tại Las Vegas (Mỹ) tiếp tục mang đến những phát minh, sản phẩm thú vị.

Một chiếc thuyền điện sử dụng cánh ngầm bay trên mặt nước đã tạo sóng tại triển lãm năm nay. Được chế tạo bởi công ty Thụy Điển, Candela, thuyền bay C-8 dài 8,5 mét, chạy hoàn toàn bằng điện có thể bay với tốc độ 20 hải lý trên giờ, tương đương khoảng 37km/h trong khoảng 2 tiếng rưỡi.

Khi thuyền đạt tốc độ 16 hải lý trên giờ, khoảng hơn 29 km/h, các cánh ngầm của nó bắt đầu hoạt động và thuyền nổi lên mặt nước. Thuyền bay không chỉ giảm tiêu thụ năng lượng mà còn có thể lướt đi êm ái trong mọi điều kiện.

Ông Mikael Mahlberg - Trưởng phòng truyền thông tại Candela cho biết: "Không giống như thuyền truyền thống va đập nhiều sóng, chiếc thuyền này bay qua chúng và có một máy tính xử lý việc bay. Vì vậy, đó là một chuyến đi suôn sẻ và bằng phẳng trong hầu hết mọi điều kiện. Rất nhiều người đi thuyền bị say sóng, nhưng bạn không thể bị say sóng trong một chiếc Candela".

Với giá bán lẻ 395.000 USD, công ty Thụy điển đã nhận được 150 đơn đặt hàng thuyền bay C-8.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại