Thủy triều rút, Youtuber Mỹ phát hiện "khối đen nhầy" khổng lồ: Chạm tay vào thì nó nhúc nhích!

Trang Ly |

Khối đen nhầy đó là gì?

Coyote Peterson - Một Youtuber nổi tiếng của Mỹ kiêm nhà giáo dục động vật hoang dã và từng là người dẫn chương trình của Animal Planet - thường "đi săn" những loài động vật độc, lạ của thế giới tự nhiên, cụ thể hơn là đi tìm kiếm "những cư dân kỳ lạ" đang ẩn nấp dưới đại dương.

Trong loạt phim "Beyond the Tide", Coyote Peterson đi tìm kiếm những con rắn biển chết người và những con cua khổng lồ, nhưng video gần đây nhất của anh có thể khiến một số người xem phải kinh ngạc.

Lần này, anh cùng ekip của mình đến khu vực hồ thủy triều ở Los Angeles, bang California, Mỹ. Bất ngờ, hiện lên dưới làn nước trong là một "khối đen nhầy" khổng lồ.

Nghe tiếng gọi của bạn anh - chuyên gia về thủy triều Aron Sanchez, Coyote Peterson lập tức chạy tới và chạm vào "khối đen" một cách không ngần ngại. Nhanh chóng "khối đen nhầy" nhúc nhích và di chuyển. Nó là gì?

Chính xác thì nó chính là loài sên biển đen khổng lồ, tên khoa học là Aplysia vaccaria. Loài sên biển đen này có thể được tìm thấy chủ yếu ở bờ biển California, Mỹ và Baja, Mexico. Nó có thể nặng tới gần 14 kg!

Thủy triều rút, Youtuber Mỹ phát hiện khối đen nhầy khổng lồ: Chạm tay vào thì nó nhúc nhích! - Ảnh 1.

Coyote Peterson cầm trên tay con sên biển đen nặng hơn 4kg. Ảnh: Coyote Peterson

Trên thực tế, sên biển đen là loài sên lớn nhất thế giới. Nó có thể dài đến 99 cm khi kéo giãn cơ thể hết cỡ.

Con sên biển đen mà Coyote Peterson và ekip bắt gặp mới nặng hơn 4 kg.

Coyote Peterson giải thích rằng, mặc dù nó trông giống như một sinh vật trong phim kinh dị/khoa học viễn tưởng, nhưng sinh vật biển nhầy nhụa này chỉ ăn rong biển và tảo bẹ chứ không phải... con người.

Xem video:

Phát hiện "khối đen nhầy" khổng lồ, Youtuber Mỹ chạm vào thì nó nhúc nhích! Nguồn: Coyote Peterson

Nguồn: CNET

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại