Thủy thủ Mỹ bị tố tuồn tin mật cho người Nga

Hoàng Nam |

Một thủy thủ của Hải quân Mỹ đóng quân tại Portsmouth đang phải đối mặt với cáo buộc đã cung cấp thông tin mật cho một người Nga mà ông ta biết.

Tờ UNIAN dẫn thông tin từ tờ Military.com cho biết, sỹ quan Hải quân Mỹ Charles T. Briggs trong tuần này dự kiến sẽ bị buộc tội tại một tòa án quân sự chung.

Các tài liệu của tòa án quân sự không cho biết loại thông tin nào mà Briggs bị cáo buộc đã cung cấp cho người Nga hoặc làm thế nào mà anh ta biết người đó.

Briggs - người làm việc trong lĩnh vực thông tin và công nghệ tại Trung tâm Y tế Hải quân Portsmouth - bị buộc tội phân phối trái phép thông tin mật từ máy tính của chính phủ, cản trở công lý, truyền đạt thông tin quốc phòng, sở hữu nội dung khiêu dâm trẻ em, cố gắng xem nội dung khiêu dâm trẻ em, 2 cáo buộc vi phạm các quy định chung và 3 cáo buộc về tội đưa ra tuyên bố chính thức sai.

Thông tin thêm về vụ việc, hãng tin TASS dẫn cáo trạng đề cập đến một sự cố xảy ra vào tháng 1/2019 tại hoặc gần căn cứ không quân Offutt ở Nebraska, khi Briggs đang làm nhiệm vụ.

Theo cáo buộc, Briggs vào hoặc vào khoảng ngày 9/1/2019 đã cố ý truy cập vào máy tính của chính phủ với mục đích trái phép và lấy thông tin mật”.

“Ông ta đã cố tình truyền thông tin đó cho một công dân Nga, một người không có quyền nhận thông tin đó”, cáo trạng cho hay. Tên của công dân Nga không được tiết lộ trong các tài liệu.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại