Thúy Nga: "Tôi nhận tiền nhưng không hề vui vẻ gì hết"

Tùng Ninh |

"Nhiều người cứ chửi tôi tại sao là nghệ sĩ nổi tiếng mà đi ăn tiền trợ cấp. Tôi nhắc lại một lần nữa, số tiền tôi lãnh được không phải là tiền trợ cấp" – danh hài Thúy Nga nói.

Mọi người chửi tôi như thế là sai, là khẩu nghiệp

Cách đây không lâu, danh hài Thúy Nga đã chia sẻ lên Facebook của ca sĩ Bằng Kiều chuyện nhận được 1200 đô từ chính phủ Mỹ.

Ngay sau đó, Thúy Nga nhận không ít gạch đá và lời dè bỉu từ một bộ phận khán giả. Họ nói Thúy Nga là nghệ sĩ mà còn đi ăn tiền trợ cấp.

Thúy Nga: Tôi nhận tiền nhưng không hề vui vẻ gì hết - Ảnh 1.

Thúy Nga chia sẻ cùng Bằng Kiều

Thúy Nga đã lên tiếng đáp trả những lời dị nghị này trong một livestream mới đây trên kênh Youtube cá nhân. Cô nói:

"Hôm nay tôi muốn nói tiếp về chuyện được nhận 1200 đô từ chính phủ Mỹ. Nhiều người cứ chửi tôi tại sao là nghệ sĩ nổi tiếng mà đi ăn tiền trợ cấp. Tôi nhắc lại một lần nữa, số tiền tôi lãnh được không phải là tiền trợ cấp.

Số tiền đó là tiền dành cho những người làm việc tại Mỹ, có đóng thuế. Tôi đi làm, đóng thuế nên thời điểm này, chính phủ chuyển lại 1200 đô đó cho tôi, chứ tôi đâu có biết mình sẽ được nhận số tiền này để mà xin xỏ.

Tự nhiên một sáng đẹp trời, tôi ngủ dậy và thấy số tiền đó được chuyển vào tài khoản ngân hàng của tôi, chứ tôi đâu có xin xỏ.

Tôi rất tự hào khi sống ở Mỹ bao nhiêu năm nay nhưng không bao giờ xin một cái gì của chính phủ hết. Mặc dù tôi là mẹ đơn thân, nuôi con một mình, được quyền xin cái này cái kia nhưng tôi không bao giờ xin. Có rất nhiều khoản tiền tôi có thể xin được nhưng tôi không xin.

Thúy Nga: Tôi nhận tiền nhưng không hề vui vẻ gì hết - Ảnh 3.

Tôi không giàu có gì nhưng có bao nhiêu ăn bấy nhiêu, không xin ai cái gì. Nhiều người cứ nói tôi xin tiền chính phủ, xin tiền nọ tiền kia rồi chửi tôi này nọ. Mọi người chửi tôi như thế là sai, là khẩu nghiệp.

Mọi người cứ tưởng tôi nhận 1200 đô đó là sung sướng lắm, không có đâu. Tôi nhận tiền nhưng không hề vui vẻ gì hết. Trong lòng tôi không hề vui mà rất rầu là đằng khác.

1200 đô đó ở đây chẳng chi trả được gì hết. Tình hình dịch càng kéo dài tôi càng chết, tụt dốc tinh thần.

Bây giờ ở nhà, tôi giải tỏa stress bằng việc đăng những clip vui vui lên cho mọi người coi. Người nào thấy hay thì khen, nhưng có người không thấy hay rồi quay ra chửi tôi ở không bị khùng.

Thúy Nga: Tôi nhận tiền nhưng không hề vui vẻ gì hết - Ảnh 4.

Nói chung, đồng tiền làm ra bằng sức lao động vẫn vui hơn đồng tiền phải xin của ai hay được cho. Nhận những đồng tiền đó chẳng có gì vui hết".

Cả cuộc đời tôi không bao giờ cờ bạc, đề đóm hay chơi hụi. Nhưng lâu lâu tôi cũng ngu một lần

Tiếp đó, Thúy Nga tâm sự về chuyện cô chơi một chương trình kiếm tiền ảo trên mạng tại Mỹ cách đây 10 năm và mất trắng 9000 đô, đến tận gần đây mới được trả lại hơn 3000 đô. Cô nói:

"Quay lại chuyện tôi bị lừa tiền mất 9000 đô qua một trò kiếm tiền online, nhận lại được có hơn 3000 đô. Tôi nghĩ đây là hình thức lừa đảo rất tinh vi, lừa đảo cao cấp với vẻ ngoài hợp pháp. Tôi mất trắng tiền nhưng không kiện ai được hết, chỉ có mong chờ nhận lại được đồng nào hay đồng ấy.

Tất cả mọi thứ trong trò chơi này là mất trên mạng nhưng tiền là tiền thật. Tôi mất tiền xong không biết tìm ai để đòi vì ngay từ đầu tôi cũng không biết người cầm tiền của mình là ai. Tôi còn không biết công ty, nhân chủ ở đâu, cứ thế đóng tiền vào thôi.

Bởi vậy, tôi khuyên mọi người, đừng bao giờ dính vào những trò nhiều tiền lời trên mạng.

Thực ra, trò chơi này cũng để thử lòng tham của mình, ai tham thì chơi, càng tham lại càng chơi nhiều.

Thúy Nga: Tôi nhận tiền nhưng không hề vui vẻ gì hết - Ảnh 5.

Thời gian đó, tôi đã kiên quyết không chơi rồi vì thấy nó lời nhiều quá, chẳng hiểu sao vẫn bị dụ. Cả cuộc đời tôi không bao giờ cờ bạc, đề đóm hay chơi hụi. Nhưng lâu lâu tôi cũng ngu một lần, thấy người ta chơi xong cũng chơi, rồi mất trắng 9000 đô, chẳng khác nào chơi cờ bạc.

Từ đó trở đi tôi rút kinh nghiệm. Đồng tiền mà kiếm dễ dàng quá là đồng tiền thiếu minh bạch, thiếu rõ ràng, thiếu trong sạch. Đừng bao giờ chạm vào những đồng tiền đó.

Đồng tiền được kiếm ra từ mồ hôi nước mắt, sức lao động của mình thì tận hưởng nó mới là sướng nhất".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại