Thúy Nga: "Tôi buồn vì phải nghỉ việc, không có show nhưng vẫn sống rất vui"

Tùng Ninh |

"Tất nhiên, tôi cũng buồn vì phải nghỉ việc, không có show nhưng tôi lại vui vì được tận hưởng cuộc sống, không gian riêng của mình, làm những việc mình thích" – danh hài Thúy Nga nói.

Vừa qua, trên kênh LOVE TV đã đăng tải một clip quay lại cảnh ghé thăm nhà danh hài Thúy Nga tại Mỹ trong những ngày cách ly vì dịch bệnh Covid-19.

Được biết, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại Mỹ, nên tất cả mọi người được khuyến cáo ở nhà để tự cách ly và danh hài Thúy Nga cũng chấp hành nghiêm túc quy định này.

Thời gian ở nhà, Thúy Nga tự tận hưởng cuộc sống theo một cách rất riêng. Ban ngày, cô ra vườn hoa trước nhà chăm sóc cây. Thúy Nga có một khu vườn rất rộng trước nhà, với đủ loại hoa và cây trồng các loại.

Thúy Nga: Tôi buồn vì phải nghỉ việc, không có show nhưng vẫn sống rất vui - Ảnh 1.

Khu vườn rộng rãi của Thúy Nga

Trong clip là cảnh Thúy Nga đang miệt mài chăm sóc cây. Cô nói:

"Mấy hôm nay, dịch Corona đang bùng phát ở khắp nơi rồi. Tôi đang ở Mỹ, nơi đang dẫn đầu dịch của thế giới. Không ai nghĩ lại có ngày dịch bệnh bùng phát tại Mỹ mạnh như vậy.

Hiện tại, chính phủ đã phát lệnh cho tất cả mọi người đều phải ở nhà. Là một nghệ sĩ, tôi cũng phải tuân thủ nghiêm túc lệnh cách ly nên chỉ ở nhà, không đi đâu hết.

Dịch bây giờ là tình trạng toàn cầu rồi, nên tất cả chúng ta phải biết tự bảo vệ mình bằng cách ở yên một chỗ. Nhiều người cứ nói sao dịch đang bùng phát mạnh tại Mỹ mà Thúy Nga lại vẫn ở đó, không về Việt Nam.

Tôi nghĩ, ở đâu cũng vậy, miễn là biết cách tự phòng tránh và bảo vệ mình. Nếu không biết cách tự bảo vệ thì có ở đâu cũng thế thôi.

Thúy Nga: Tôi buồn vì phải nghỉ việc, không có show nhưng vẫn sống rất vui - Ảnh 3.

Ở nhà, tôi phải tìm cách làm tất cả những công việc để giết thời gian như trồng cây, tưới đất, bón phân, tỉa lại cây.

Thời gian ở Mỹ, tôi có sở thích trồng cây. Từ hôm sang Mỹ tới giờ, tôi chỉ ở nhà và làm việc nhà như nấu ăn, dọn dẹp, cắm hoa. Tôi rất thích cắm hoa nên cứ trồng thật nhiều hoa trong vườn, thích là ra vặt vào để cắm thôi, không cần đi đâu mua hoa hết".

Thúy Nga đưa ra những lời khuyên rất hữu ích cho khán giả về việc tự cách ly tại nhà. Cô nói:

"Tôi nghĩ, trong những ngày đại dịch phải cách ly tại nhà, chúng ta vẫn nên sống tích cực, lao động, làm việc nhà, nấu ăn, chăm sóc cây… Có thể nhà cửa lâu nay đã dọn dẹp rồi nhưng tranh thủ đợt này, tôi dọn cho sạch hơn nữa.

Thực ra trong những ngày này, tôi vẫn sống rất vui. Tất nhiên, tôi cũng buồn vì phải nghỉ việc, không có show nhưng tôi lại vui vì được tận hưởng cuộc sống, không gian riêng của mình, làm những việc mình thích.

Thúy Nga: Tôi buồn vì phải nghỉ việc, không có show nhưng vẫn sống rất vui - Ảnh 4.

Tôi nghĩ, nên tận hưởng như vậy thay vì lên mạng đọc nhiều tin tức giật gân, câu view, khiến bản thân thêm hoang mang. Nên biết giữ gìn và bảo vệ cho mình bằng cách ở nhà.

Ở bên Mỹ, ngoài đường cũng vắng hoe. Ai cũng ở nhà hết, không ai ra đường. Người ta chỉ ra đường khi cần mua thực phẩm thôi chứ không là ở nhà. Bình thường, đường phố nhà tôi đông lắm mà bây giờ chẳng có ai.

Thậm chí, nhờ dịch bệnh này, tôi ở nhà không chạy show nên cổ họng hồi phục, giọng trong hẳn ra, không bị tậm tịt nữa. Ngày nào tôi cũng ngậm nước muối, uống trà mật ong.

Hôm nọ tôi đọc một bài báo thấy bảo vì ở nhà nhiều nên tỉ lệ vợ chồng cãi nhau, ly hôn ra tăng. Riêng tôi vì ở một mình nên chỉ muốn có bạn trai để cùng nhau tận hưởng trong nhà mà không có ai, tức dễ sợ".

Thúy Nga: Tôi buồn vì phải nghỉ việc, không có show nhưng vẫn sống rất vui - Ảnh 5.

Sau khi chăm sóc xong vườn cây, Thúy Nga vào dọn dẹp nhà cửa. Cô chia sẻ: "Tôi bị bệnh dọn nhà. Rảnh rỗi ở nhà nên ngày nào tôi cũng lau chùi, dọn quét các kiểu.

Thậm chí, cứ nhìn thấy nhà bẩn là tôi không vui, stress nặng nề. Công nghệ giờ hiện đại, có máy hút bụi nhưng tôi vẫn muốn dùng chổi để quét cho sạch. Mỗi lần quét, tôi phải móc từng ngóc ngách mới đã.

Thúy Nga: Tôi buồn vì phải nghỉ việc, không có show nhưng vẫn sống rất vui - Ảnh 6.

Trong nhà, tôi thích nhất phòng ăn, phòng bếp vì nó thể hiện được sự ấm áp của gia đình. Bình thường, tôi hay tụ tập bạn bè đến nhà ăn nhưng mùa dịch này ai ở yên nhà đấy.

Vậy mà vẫn có những người bạn quý tôi tới mức nấu xong mang đến treo trước cửa nhà tôi để tôi ra lấy, người nấu chè, người nấu đồ chay các kiểu.

Mọi góc trong nhà tôi đều đặt nước rửa tay khô để làm xong việc gì cũng rửa tay luôn. Tôi rửa tay mọi lúc mọi nơi".

Thúy Nga: Tôi buồn vì phải nghỉ việc, không có show nhưng vẫn sống rất vui - Ảnh 7.

Vì có nhiều thời gian rảnh rỗi nên Thúy Nga tranh thủ làm thêm nhiều việc vặt khác. Cuộc sống của cô trôi qua khá thoải mái, thư thả.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại