Thượng tướng Phan Văn Giang thăm và kiểm tra Trung đoàn 64, Sư đoàn 361

TIẾN ĐẠT |

Chiều 20-2, tại Hà Nội, Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Quốc phòng tới thăm và kiểm tra Trung đoàn 64, Sư đoàn 361, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ).

Cùng tham dự buổi kiểm tra có Trung tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân chủng PK-KQ cùng đại biểu các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng và Bộ Tổng tham mưu.

Tại buổi làm việc, Thượng tá Lê Trần Phương, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 64 đã báo cáo với Thượng tướng Phan Văn Giang và đoàn công tác kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và những tháng đầu năm 2019.

Theo đó, Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn 64 và cấp ủy, chỉ huy các cấp đã tích cực, chủ động làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng quyết tâm cao cho mọi cán bộ, chiến sĩ, triển khai nhiều giải pháp thực hiện các mục tiêu đã xác định, nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Thượng tướng Phan Văn Giang thăm và kiểm tra Trung đoàn 64, Sư đoàn 361 - Ảnh 1.

Thượng tướng Phan Văn Giang kiểm tra xe chỉ huy Tổ hợp tên lửa S-300.

Sau khi trực tiếp kiểm tra công tác SSCĐ của đơn vị, lắng nghe các ý kiến của chỉ huy Trung đoàn 64 và Sư đoàn 361, lãnh đạo Quân chủng PK-KQ, thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Phan Văn Giang ghi nhận, biểu dương những kết quả nổi bật mà đơn vị đã đạt được trong thời gian vừa qua.

Thượng tướng Phan Văn Giang đánh giá cao và khen ngợi đội ngũ cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã có ý thức, trách nhiệm cao, tích cực chủ động học tập làm chủ, khai thác hiệu quả vũ khí hiện đại mà đơn vị được trang bị; trình độ SSCĐ của bộ đội không ngừng được củng cố, nâng cao, đơn vị đã quản lý, bảo vệ tốt vùng trời và các mục tiêu được phân công.

Công tác sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), quản lý vùng trời được duy trì thường xuyên, chặt chẽ, hiệu quả. 24/24 lượt đơn vị trực ban chính thức, dự bị và các đợt trực tăng cường SSCĐ đều hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trình độ SSCĐ của trung đoàn được nâng lên. Công tác huấn luyện có nhiều chuyển biến rõ nét, hoàn thành tốt các nội dung, chương trình cho các đối tượng theo quy định. Các tập thể, cá nhân tham gia nhiều hội thi, hội thao của trên đều đoạt giải cao.

Trung đoàn luôn xây dựng, duy trì nền nếp chính quy, quản lý, rèn luyện nghiêm kỷ luật. Toàn đơn vị không có cán bộ, chiến sĩ vi phạm pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Công tác bảo đảm hậu cần, kỹ thuật, tài chính và các mặt công tác khác đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

Kết luận buổi kiểm tra, Thượng tướng Phan Văn Giang chỉ rõ những điểm còn hạn chế để đội ngũ cán bộ, chiến sĩ đơn vị rút kinh nghiệm, khắc phục trong thời gian tới.

Thượng tướng Phan Văn Giang mong rằng, năm 2019 và những năm tiếp theo, Trung đoàn 64 sẽ giữ vững và phát huy tốt những thành tích đã đạt được, tập trung làm tốt mọi mặt công tác chuẩn bị, tổ chức huấn luyện làm chủ VKTB; xây dựng, bổ sung, hoàn thiện và luyện tập thành thạo các phương án chiến đấu, chú trọng rèn luyện tác phong, phương pháp chỉ huy, không ngừng nâng cao trình độ, khả năng SSCĐ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của lực lượng phòng không canh giữ bầu trời Tổ quốc, tuyệt đối không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Thượng tướng Phan Văn Giang thăm và kiểm tra Trung đoàn 64, Sư đoàn 361 - Ảnh 3.

Thượng tướng Phan Văn Giang phát biểu kết luận buổi làm việc.


Đồng chí Tổng Tham mưu trưởng cũng nhắc nhở cấp ủy, chỉ huy các cấp, nhất là đội ngũ cán bộ chủ trì cần quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của bộ đội, thực hiện tốt thiết chế văn hóa ở cơ sở, đồng thời tổ chức hiệu quả phong trào thi đua Quyết thắng và các phong trào thi đua của các cấp, các ngành, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại