Trước đó, khoảng 18h chiều 14-11, 7 người trong gia đình ông Ma A Kính dân tộc Mông, ở thôn 2, xã Nà Hẩu gồm: vợ chồng Kính và 5 người con có ăn nấm do gia đình tự hái trên rừng về chế biến để ăn.
Sau khi ăn 10 phút, lần lượt các thành viên trong gia đình đều thấy đau bụng, nôn, tiêu chảy nhiều lần, hoa mắt chóng mặt, mệt mỏi cùng với các triệu trứng mất nước, tim mạch nhanh, huyết áp hạ...
Các bệnh nhân sau đó đã được người nhà đưa đến Trạm Y tế xã Nà Hẩu và chuyển lên Trung tâm Y tế huyện Văn Yên cấp cứu. Hiện, 7 bệnh nhân đã ổn định sức khỏe.
Vụ ngộ độc một lần nữa lại là hồi chuông cảnh báo đối với người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số thường hay hái nấm rừng về ăn mà không hiểu rõ nguy cơ bị ngộ độc của các loài nấm này.