Thương hiệu MobiFone trị giá bao nhiêu?

Pha Lê |

Trong báo cáo Top 50 Việt Nam của Brand Finance, MobiFone đứng ở vị trí thứ 4.

Mới đây, Brand Finance đã chính thức công bố Danh sách Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2016. Bảng xếp hạng này sử dụng phương pháp định giá thương hiệu đáp ứng các tiêu chuẩn của ISO (ISO 10668 về tiêu chuẩn định giá).

Trong báo cáo Top 50 Việt Nam của Brand Finance, tổng giá trị thương hiệu của Top 50 thương hiệu hàng đầu Việt Nam được ghi nhận đạt 7,6 tỷ USD, trong đó top 5 thương hiệu hàng đầu chiếm 47% tổng giá trị thương hiệu, tương đương 3,6 tỷ USD.

Những giá trị thương hiệu hàng đầu phải kể đến Vinamilk, Viettel Telecom, MobiFone, Vinhomes, FPT, Bảo Việt...

Trong số này, MobiFone đứng ở vị trí thứ 4 với giá trị thương hiệu đạt 539 triệu USD, tăng 76% so với năm 2015. MobiFone cũng là nhà mạng có chỉ số sức mạnh thương hiệu đạt mức A trong bảng công bố của Brand Finance.

Bảng xếp hạng của Brand Finance có sự góp mặt của 12 cái tên mới gia nhập danh sách, trong đó Sabeco vừa gia nhập Top 50 thương hiệu mạnh Việt Nam đã leo lên vị trí thứ 6. Những cái tên mới khác gồm Vietnam Airlines, Ô tô Trường Hải, VinCommerce, Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh…

Đánh giá về giá trị thương hiệu của Việt Nam, ông Samir Dixit – Giám đốc điều hành Brand Finance Châu Á Thái Bình Dương cho biết:

"Năm 2016 ghi dấu những tiến bộ vượt bậc của các doanh nghiệp Việt. Rất nhiều cứ bứt phá ngoạn mục trên bảng xếp hạng cho thấy nhận thức của các doanh nghiệp Việt về giá trị thương hiệu nói riêng và giá trị vô hình nói chung đang ngày càng phát triển".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại