Thực khách ngớ người khi bị chủ quán đấm vào mặt, còn cầm dao dọa giết chỉ vì... rắc quá nhiều tiêu vào thức ăn

LOUIS |

Đối với người làm dịch vụ mà nói, sự hài lòng của khách hàng là yếu tố được đặt lên trên hết. Ấy vậy mà chủ nhà hàng này đã có hành động khó có thể chấp nhận được.

Ẩm thực là một loại hình nghệ thuật chứa đựng bên trong mình nhiều quy tắc để tạo nên nét đặc sắc. Đâu đó, người ta truyền miệng nhau rằng, việc cho sốt cà chua lên món ăn mà người Pháp dày công chuẩn bị là một điều bất lịch sự. Bởi lẽ, sốt cà chua hay giấm có thể lấn át hương vị nền của món ăn.

Điều này là hoàn toàn hợp lý. Mặc dù Nhật Bản không có quy tắc tương tự trong ẩm thực; tuy nhiên, việc giữ nguyên hương vị ban đầu của món ăn khi được mời dùng bữa dường như là quy tắc cơ bản ở bất cứ một nền ẩm thực nào để thể hiện sự tôn trọng của bản thân.

Thực khách ngớ người khi bị chủ quán đấm vào mặt, còn cầm dao dọa giết chỉ vì... rắc quá nhiều tiêu vào thức ăn - Ảnh 1.

Xuất phát từ thực tế này, một sự việc đáng tiếc đã xảy ra. Một nhà hàng ở khu vực Ujiurata của thành phố Ise, tỉnh Mie, Nhật Bản vừa xảy ra một vụ hành hung giữa chủ nhà hàng, Genryu Aragaki, 46 tuổi và một du khách 52 tuổi.

Theo cảnh sát, du khách 52 tuổi này đến nhà hàng của Genryu Aragaki để ăn tối. Khi thức ăn được dọn ra, người này đã nêm thêm một ít hạt tiêu đen lên món ăn. Điều này khiến Aragaki khó chịu. Anh ta liền đấm vào đầu khách và sau đó vung dao của một đầu bếp về phía khách rồi hét lên đe dọa: "Tôi sẽ giết anh!".

Không dừng lại ở đó, con dao trong tay Aragaki đã cắt vào ngón tay người đàn ông 52 tuổi, gây ra vết thương phải mất hai tuần mới lành. Sau khi bị bắt, Aragaki thừa nhận đã vô cùng tức giận nhưng khẳng định mình không có ý định chém nạn nhân. Được biết, có lẽ hai người đàn ông đã biết nhau từ trước.

Thực khách ngớ người khi bị chủ quán đấm vào mặt, còn cầm dao dọa giết chỉ vì... rắc quá nhiều tiêu vào thức ăn - Ảnh 2.

Ngay sau khi được đăng tải, thông tin này đã khiến không ít người dùng mạng phẫn nộ. Hàng loạt bình luận bày tỏ sự bất bình đã được để lại: “Đồng ý rằng việc làm mất đi hương vị món ăn là bất lịch sự nhưng có cần phải chém người ta đứt tay vậy hay không?”, “Giờ mới biết, chỉ vì một chút tiêu mà người ta phải đổ máu”.

Thông qua website, có thể thấy nhà hàng này là nơi khá thu hút với vị trí đẹp đồng thời được đánh giá cao trên Google và Booking.com. Ấy vậy mà nó lại được sở hữu bởi bàn tay của một ông chủ nóng nảy đến như vậy. Đây chắc hẳn là một lời cảnh báo cho những ai sắp sửa chọn nhà hàng này làm điểm dừng chân.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại