Thực khách ném bật lửa vào nồi lẩu, gây nổ liên tiếp

Tùy Ý (Nguồn: Sina)/VTC News |

Nhân viên đang dọn bàn thì nồi lẩu bỗng phát nổ, lát sau khi họ tưởng mọi sự đã yên thì vụ nổ thứ hai xảy ra, hóa ra một thực khách đã ném 2 bật lửa vào nồi.

Sự việc xảy ra cách đây mấy ngày tại một nhà hàng lẩu ở Hòa Điền, Tân Cương, Trung Quốc. Sau khi nhóm 3 thực khách rời đi, hai nhân viên tiến tới dọn bàn thì nồi nước lẩu trước mặt họ bất ngờ nổ tung, nước nóng trong nồi bắn tung tóe.

Quá sợ hãi, các nhân viên này lập tức bỏ chạy. Đến lúc mọi người tưởng không còn vấn đề gì, một nhóm nhân viên khác đến kiểm tra lại bàn lẩu thì vụ nổ thứ hai xảy ra khiến hiện trường trở nên hỗn loạn.

Nghi ngờ có điều bất thường, quản lý nhà hàng xem lại camera giám sát thì phát hiện trong bữa ăn, một người đàn ông ở bàn này vừa trò chuyện, đùa giỡn với bạn bè vừa hút thuốc. Khi ăn xong, anh ta cố tình ném hai chiếc bật lửa vào nồi lẩu rồi mới đứng dậy thanh toán rồi rời đi.

Hai chiếc bất lửa bị ném vào nổi lẩu chính là tác nhân của vụ nổ.

Thực khách ném bật lửa vào nồi lẩu, gây nổ liên tiếp- Ảnh 1.

Thực khách ném bật lửa vào nồi lẩu.

Sau khi điều tra được ngọn nguồn sự việc, nhà hàng đăng tải đoạn video ghi lại cảnh tượng này lên mạng, hy vọng vị khách kia suy ngẫm về hành động của mìn và nhắc nhở mọi người có ý thức tại không gian công cộng, đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác.

Ông Vương, chủ nhà hàng lẩu, sau đó cho biết thêm, nhóm 3 thực khách nhói trên dùng bữa trong khoảng 2 - 3 tiếng, hóa đơn cho thấy họ không uống quá nhiều rượu, không cãi nhau. Do đó, ông không thể hiểu tại sao khách lại hành động vô ý thức như vậy.

Rất may là nhân viên nhà hàng không bị bỏng, thiệt hại về vật chất không nhiều nên nhà hàng không gọi cảnh sát báo án.

Thông tin về sự việc khiến nhiều người phẫn nộ. Họ chỉ trích vị khách ném bật lửa vào nồi lẩu bằng những lời lẽ nặng nề: "Cần giam giữ ngay người đàn ông kia, loại chuyện này không thể dung thứ được, quá nguy hiểm", "Hút thuốc trong nhà hàng đã đủ khó chịu rồi, mạch não bị hỏng chỗ nào mới có thể ném bật lửa vào nồi nước nóng như vậy", "Việc này cần phải được cảnh sát xử lý, người đàn ông đó cần phải chịu trừng phạt"...

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại