Thực hư ăn quả trứng màu hồng sẽ ‘trường sinh bất tử’?

Lan Anh |

Thông tin ăn trứng màu hồng sẽ trường sinh bất tử đang nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận. Tuy nhiên, thực hư của thông tin này ra sao?.

Cách đây ít giờ, trên trang cá nhân M.H có đăng tải một số hình ảnh chụp lại hiện tượng được nhiều cư dân mạng cho rằng “lạ”.

Hình ảnh quả trứng có màu hồng đăng tải trên mạng xã hội gây xôn xao.
Hình ảnh quả trứng có màu hồng đăng tải trên mạng xã hội gây xôn xao.

Theo đó, quả trứng sau khi luộc xong và bóc vỏ có một quả khác với những quả trứng thông thường khác là biến thành màu hồng ở lòng trắng trứng.

Theo M.H cho biết quả trứng màu lạ này được facebooker Le Thi Thu Huyen đăng tải. Kèm theo đó là dòng status: “Nghe đồn ăn quả trứng màu hồng trường sinh bất tử”.

Quả trứng gây nhiều tò mò (Ảnh fb: M.H)
Quả trứng gây nhiều tò mò (Ảnh fb: M.H)

Ngay sau khi đăng tải, bức ảnh về quả trứng này đã nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng mạng.

Nhiều người thích thú khi nhìn lần đầu tiên thấy quả trứng có màu hồng, thế nhưng một số khác lại cho rằng có thể chủ nhân của facebook này lại muốn câu like, hoặc đã qua chỉnh sửa photoshop.

Trước thông tin gây tranh cãi nhiều chiều, PV Báo Người Đưa Tin đã liên hệ với PGS.TS. Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm - Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Giải thích về quả trứng có màu lạ, ông Nguyễn Duy Thịnh cho biết: “Quả trứng có màu hồng là hiện tượng bình thường, nó là một trong muôn vàn quả trứng, có quả màu vàng, màu vàng nhạt... ”.

Nói thêm về lời đồn quả trứng màu hồng ăn vào trường sinh bất tử, ông Nguyễn Duy Thịnh cho hay: “Nếu thế thì đã có nhiều người lùng sục rồi, người dùng mạng cứ phao thành tin đồn và một số hiện tượng bất thường đưa lên vậy thôi, bịa đặt nên không cần giải thích nhiều. Hiện tượng đó là cá biệt chứ không phải phổ biến nên không ảnh hưởng đế sự xáo trộn của xã hội. Không nên đưa gây hoang mang dư luận”.

Không có động cơ gì để tiêm màu hoặc nhuộm lòng trứng!

Trước đó, từng chia sẻ trên báo phụ nữ TP.HCM, ông Trương Chí Thiện - Giám đốc Công ty Vĩnh Thành Đạt (chuyên sản cung cấp trứng gia cầm) có giải thích về màu hồng lạ ở lòng trứng, ông Thiện cho rằng loại trứng vịt ung (trứng hư thối) có sự chuyển tiếp từ màu lòng trứng bình thường sang màu đỏ hồng trước khi thành màu nâu đậm.

Ông Thiện cho biết: “Không có động cơ gì để người ta tiêm màu hay nhuộm lòng trứng vì lợi nhuận cũng không tăng thêm. Trước thông tin trứng có màu lạ và nhiều người lo ngại phẩm màu sudan độc hại, chúng tôi cũng đã nhiều lần thử đưa mẫu đi kiểm nghiệm nhưng kết quả không phát hiện chất lạ nào”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại