Thủ tướng Áo và lãnh đạo các quốc gia EU lên tiếng về vụ khủng bố ở Vienna

Hải Đăng |

Ngay sau khi vụ khủng bố diễn ra tại Áo tối 2/11, Thủ tướng Áo tuyên bố, các vụ nổ súng này là một "vụ tấn công khủng bố”. Lãnh đạo các quốc gia châu Âu cũng đã lên án vụ tấn công này.

Bộ trưởng Nội vụ Áo Karl Nehammer cho biết, vụ khủng bố này có liên quan đến các vụ tấn công gần đây ở Pháp. Do đó, ông cho biết chính phủ sẽ tăng cường an ninh tại các cơ sở liên kết với Pháp, cũng như ở những địa điểm mà những người trẻ thường xuyên gặp gỡ.

Thủ tướng Áo Sebastian Kurz mô tả các vụ tấn công ở Vienna là một cuộc tấn công khủng bố. Ông cho rằng Áo sẽ không bao giờ để quyền tự do tôn giáo bị hủy hoại. Tất cả những người theo Thiên Chúa giáo được quyền thực hành tự do tín ngưỡng tôn giáo của mình một các tự do và an toàn. Nước Áo sẽ tiếp tục cuộc chiến chống lại chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan và sẽ không chấp nhận sự khoan dung với những hành vi này. Thủ tướng cũng bày tỏ sự cám ơn với cơ quan chức năng và lực lượng cảnh sát đã phản ứng kịp thời xử lý tình huống này.

Chia sẻ với Áo sau vụ khủng bố, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã bày tỏ sự ủng hộ đối với Áo trong bối cảnh "cuộc tấn công khủng bố" diễn ra ở Vienna. Trên trang cá nhân của mình, Tổng thống Pháp bày tỏ sự bàng hoàng và chia sẻ với nỗi đau người dân Áo sau vụ tấn công tại Vienna. Ông Macron khẳng định, châu Âu sẽ không bao giờ bị chủ nghĩa khủng bố khuất phục. Thủ tướng Italy cũng lên án vụ xả súng tại Áo và nhấn mạnh không có chỗ cho bạo lực và thù hận trong ngôi nhà chung của châu Âu.

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra làm rõ, con số thương vong có thể sẽ còn tăng lên. Cảnh sát địa phương cũng khuyến cáo người dân nên ở trong nhà và hạn chế sử dụng các phương tiện giao thông công cộng./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại