Thứ trưởng Bộ CA làm gì khi lĩnh vực phụ trách giao người khác?

Hoài Vũ |

Dù các lĩnh vực của Thứ trưởng Bùi Văn Thành được phân công cho các Thứ trưởng khác, song ông Thành vẫn làm nhiều việc khác do Bộ Công an giao.

Đó là thông tin được Chánh Văn phòng - Người phát ngôn Bộ Công an, Thiếu tướng Lương Tam Quang đưa ra khi trao đổi với Báo Giao thông về việc Bộ Công an vừa sắp xếp, phân công lại các lĩnh vực phụ trách của các Thứ trưởng.

Cụ thể, hai lĩnh vực của Thứ trưởng Bùi Văn Thành sẽ được giao cho hai Thứ trưởng khác là Thượng tướng Lê Quý Vương và Trung tướng Nguyễn Văn Sơn phụ trách.

"Việc sắp xếp, phân công lại lĩnh vực công tác của lãnh đạo Bộ là việc hết sức bình thường, không có gì đặc biệt", người phát ngôn Bộ Công an nói.

Theo Thiếu tướng Lương Tam Quang, việc một lãnh đạo Bộ nay phụ trách lĩnh vực này, mai được giao phụ trách hoặc phụ trách thêm lĩnh vực khác là việc rất bình thường.

"Vậy các lĩnh vực do Thứ trưởng Bùi Văn Thành phụ trách, nay giao cho 2 Thứ trưởng khác thì Thứ trưởng Bùi Văn Thành hiện nay sẽ phụ trách lĩnh vực gì?" - PV Báo Giao thông đặt câu hỏi cho người phát ngôn Bộ Công an.

Thiếu tướng Lương Tam Quang cho biết, Thứ trưởng Bùi Văn Thành còn rất nhiều việc khác phải làm, tham gia vào rất nhiều công việc khác của Bộ Công an.

"Có nhiều việc anh Thành hiện nay được giao nhưng liên quan đến bí mật Nhà nước chúng tôi không thể nói được", ông Quang cho hay.

Trước đó, báo chí thông tin về việc Bộ Công an điều chỉnh phân công công tác của hai Thứ trưởng.

Theo đó, Thứ trưởng - Thượng tướng Lê Quý Vương ngoài việc giúp Bộ trưởng chỉ đạo công tác như hiện nay còn giúp Bộ trưởng chỉ đạo công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ; trực tiếp phụ trách Cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ.

Thứ trưởng - Trung tướng Nguyễn Văn Sơn ngoài việc giúp Bộ trưởng chỉ đạo công tác như hiện nay còn giúp Bộ trưởng chỉ đạo công tác hậu cần-kỹ thuật, công tác cơ yếu; trực tiếp phụ trách Tổng cục Hậu cần-Kỹ thuật; Cục Cơ yếu.

Trước khi có sự điều chỉnh này, 2 lĩnh vực trên đều được giao cho Trung tướng Bùi Văn Thành phụ trách.

Bộ Công an hiện có 5 Thứ trưởng gồm: Thượng tướng Lê Quý Vương, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn và Trung tướng Bùi Văn Thành.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại