Thử nghiệm mới tiết lộ iPhone 15 Pro Max có thực sự "giòn như bánh đa" hay không?

Hoài Giang |

Thử nghiệm mới nhất trông có vẻ khoa học hơn nhiều trong việc bẻ cong iPhone 15 Pro Max.

Ít ngày trước, kênh YouTube "JerryRig Everything" đã phát hiện ra rằng việc cố bẻ cong iPhone 15 Pro Max 6,7 inch có thể dẫn tới nứt vỡ trên mặt kính sau. Điều đáng chú ý là iPhone 15 Pro 6,1 inch nhỏ hơn không bị nứt theo cách tương tự.

Cần lưu ý rằng iPhone 15 Pro và 15 Pro Max được thiết kế dạng lớp, màn hình, phần khung titan và và mặt lưng kính tạo thành 3 lớp được kết nối với nhau. Phần khung titan thực chất là một lớp titan được hợp nhất với một lớp có độ dày tương đương được làm bằng nhôm.

Bản thân titan là một vật liệu rất bền, nhưng điều người dùng thắc mắc là liệu các cạnh bo tròn của dòng iPhone 15 Pro có kém bền hơn các mẫu tiền nhiệm hay không.

Thử nghiệm mới tiết lộ iPhone 15 Pro Max có thực sự giòn như bánh đa hay không? - Ảnh 1.

iPhone 15 Pro Max bị nứt kính trong thử nghiệm của "JerryRig Everything".

Kênh phê bình hàng đầu "Consumer Reports" đã cố gắng lặp lại thử nghiệm của "JerryRig Everything" nhưng sử dụng một phương pháp "khoa học hơn đôi chút".

Đó là thay vì bằng tay trần như người đồng nghiệp, họ sử dụng một máy nén tạo áp lực từ 100 pound (khoảng 45 kg) dọc theo chiều dài thiết bị.

Kết quả của thử nghiệm đó là chiếc iPhone 15 Pro Max bị uốn cong và sau đó phục hồi hình dạng cũ sau khi được giải phóng áp suất. Và không có vết nứt trên mặt lưng của chiếc điện thoại.

"Consumer Reports" cũng đã thử nghiệm chiếc iPhone 15 Pro Max trong một máy thử thả rơi. Chiếc điện thoại vẫn "sống sót" sau 100 lần việc thả rơi được lặp lại.

Thử nghiệm mới tiết lộ iPhone 15 Pro Max có thực sự giòn như bánh đa hay không? - Ảnh 2.

Ảnh: Consumer Reports

Điều này có nghĩa là video được "JerryRig Everything" đăng tải trước đây là giả?

Dĩ nhiên là không. Nhưng có lẽ nó cho thấy các thử nghiệm về độ bền cần phải thực hiện nhiều lần hơn để đưa ra kết luận cuối cùng.

"Consumer Reports" cũng nhắn nhủ người dùng rằng đừng cố thử bẻ cong chiếc flagship (điện thoại hàng đầu) của Apple mới tới tay mình.

Trong một tuyên bố gần đây, Apple cho biết có "một số điều kiện" gây ra hiện tượng iPhone 15 Pro và 15 Pro Max thường xuyên nóng bất thường

Đầu tiên đó là do các hoạt động nền tăng lên trong vài ngày đầu sau khi thiết lập, lỗi không xác định trong iOS 17 và một số ứng dụng của bên thứ 3 đang làm hệ thống quá tải.

Hãng cũng lưu ý rằng sự cố có thể sẽ được khắc phục trong thời gian tới bằng 1 bản cập nhật phần mềm.

Trước các nghi vấn về chip A17 Pro và khung titan, Apple cho biết cả 2 đều không góp phần gây ra hiện tượng quá nhiệt.

Video thử nghiệm của "Consumer Reports" (Nguồn: YouTube).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại