Thu gom thịt bẩn về chế biến lấy mỡ bán cho các quán cơm rang

Tuấn Minh |

Để lấy mỡ cung cấp cho các quán cơm rang trên địa bàn, Đỗ Thị Lượt ở Thanh Hóa đã đi thu gom thịt trâu, bò bẩn, ôi thiu ở các lò giết mổ rồi mang tới một ngôi nhà hoang chế biến lấy mỡ bẩn mang bán.

Thịt bẩn đang được Đỗ Thị Lượt chế biến để lấy mỡ cung cấp cho các quán cơm rang

Thịt bẩn đang được Đỗ Thị Lượt chế biến để lấy mỡ cung cấp cho các quán cơm rang

Ngày 10-1, tin từ Công an huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này vừa bắt quả tang Đỗ Thị Lượt (SN 1977; ngụ thị trấn Thọ Xuân) đang sản xuất một số lượng lớn mỡ bẩn được nướng một cách thủ công từ thịt trâu, bò ôi thiu.

Tại chỗ, Công an huyện Thọ Xuân đã phát hiện Đỗ Thị Lượt đang cho khoảng 1 tạ thịt trâu, bò ôi thiu lên một bếp than lớn và nướng cho mỡ chảy ra rồi đổ vào các thùng phuy đựng sẵn. Điều đáng quan tâm là tất cả các dụng cụ dùng nấu, múc mỡ, đựng đều bẩn và bốc mùi nặng.

Tại thời điểm kiểm tra, Lượt không xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ số thịt trâu, bò đang để tại cơ sở và giấy tờ chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Công an huyện Thọ Xuân đã lập biên bản vi phạm, niêm phong số thực phẩm bẩn trên.

Làm việc với cơ quan công an, Đỗ Thị Lượt khai số mỡ này được sản xuất từ việc thu gom thực phẩm bẩn tại các lò giết mổ, sau đó đem về trang trại bỏ hoang tại xã Xuân Phong (Thọ Xuân) chế biến lấy mỡ đem bán cho các cửa hàng cơm rang.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Thọ Xuân tiếp tục điều tra, xử lý.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại