Thót tim nhìn lại cảnh khách nhốn nháo bỏ chạy ở phố cà phê đường tàu

Viết Hà - Thành Đạt |

Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã quyết định tạm dừng hoạt động của phố cà phê đường tàu. Nguyên nhân chính do tình trạng lộn xộn, nguy hiểm tại đây, nhất là thời điểm có tàu chạy qua. Thậm chí, có lần tàu phải dừng lại vì hai du khách nước ngoài ngồi uống rượu giữa đường ray...

Clip: Cảnh lộn xộn, nguy hiểm khi tàu chạy qua "phố" cà phê

Như Tiền Phong phản ánh, quận Hoàn Kiếm đã tạm đóng cửa các quán cà phê đường tàu và thu hồi giấy phép với các hộ kinh doanh vi phạm an toàn hành lang đường sắt.

Theo đó, chính quyền quận giao lực lượng chức năng rào chắn hành lang an toàn đường sắt tại khu vực các quán cà phê và thu hồi toàn bộ giấy phép đăng ký kinh doanh đã cấp cho các hộ ở phường Phùng Hưng, Cửa Nam.

Lãnh đạo quận Ba Đình cũng cho biết, các chủ quán ở phường Điện Biên, nơi có đường tàu chạy qua cũng được yêu cầu viết cam kết không mở quán ở gần đường tàu.

Cách đây ít ngày, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã gửi văn bản kiến nghị UBND TP Hà Nội xử lý dứt điểm tình trạng buôn bán, chụp ảnh tại các tụ điểm cà phê đường tàu khu vực phía Bắc ga Hà Nội tuyến đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Trần Cao Thắng – Trưởng ban An ninh an toàn, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam kể: “Trước đây đã có trường hợp hai vị khách nước ngoài ngồi tại đường ray uống rượu khi, tàu đến chúng tôi phải cho dừng tàu và gọi cơ quan chức năng phối hợp mới giải tán hai vị khách này được”.

Ông Thắng cho rằng, nếu muốn khai thác tốt mô hình này như một số quốc gia đã làm để thu hút được khách du lịch và đảm bảo an toàn giao thông đường sắt thì cần phối hợp nghiêm ngặt của cả các cơ quan chức năng quản lý và nâng cao ý thức hộ kinh doanh và khách du lịch. “Nhiệm vụ của chúng tôi là thông báo giờ tàu chạy, giảm tốc độ tàu tối thiểu và để ý, thận trọng khi đưa tàu chạy qua những “điểm” này…”, ông Thắng cho ý kiến.

Dưới đây là hình ảnh, clip hình ảnh nhốn nháo, nguy hiểm trước và trong khi có tàu chạy qua.

Thót tim nhìn lại cảnh khách nhốn nháo bỏ chạy ở phố cà phê đường tàu - Ảnh 2.

Trong ảnh là cảnh khách uống bia tưng bừng vào buổi tối để chờ giây phút tàu qua.

Thót tim nhìn lại cảnh khách nhốn nháo bỏ chạy ở phố cà phê đường tàu - Ảnh 3.

Thậm chí, một người còn thực hiện dịch vụ đánh giày mạo hiểm ngay giữa đường ray vào khung giờ tàu chạy

Thót tim nhìn lại cảnh khách nhốn nháo bỏ chạy ở phố cà phê đường tàu - Ảnh 4.

Đường tàu buổi tối đông đúc như một con phố đi bộ

Thót tim nhìn lại cảnh khách nhốn nháo bỏ chạy ở phố cà phê đường tàu - Ảnh 5.

Khi nghe tiếng còi tàu rú, chủ và nhân viên quán hốt hoảng đẩy khách vào phía trong

Thót tim nhìn lại cảnh khách nhốn nháo bỏ chạy ở phố cà phê đường tàu - Ảnh 6.

Khách phấn khích khi chứng kiến cảnh tàu chạy qua chỉ cách người vài chục cm

Thót tim nhìn lại cảnh khách nhốn nháo bỏ chạy ở phố cà phê đường tàu - Ảnh 7.

Trước đó, trao đổi với PV, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm cho biết , với tình trạng khách đông, sử dụng chất kích thích cạnh đường tàu, tốc độ tàu chạy còn nhanh... các biện pháp nhắc nhở, cảnh giới đơn giản khó tránh được rủi ro.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại