Thông tin mới vụ giám đốc nhận 150 triệu để chạy việc

Vũ Long |

Sở TTTT Đắk Lắk vừa có công văn gửi Sở Lao động, TB&XH, Sở Kế hoạch & Đầu tư đề nghị phản hồi thông tin: Công ty TNHH DVTM Dịch vụ Hướng nghiệp Quốc tế (Cty Hướng Nghiệp), địa chỉ tại số 200 đường Phan Chu Trinh, TP Buôn Ma Thuột chưa được cấp phép, nhưng rầm rộ hoạt động, công khai làm hợp đồng giả chạy việc cho người dân.

Trước đó, Tiền Phong đã đăng tải bài viết: “Giám đốc ký hợp đồng “lo lót” suất giáo viên giá 150 triệu”, phản ánh về việc , ông Phạm Văn Tốt - Giám đốc Cty Hướng Nghiệp hứa nhận lo thi đậu viên chức ngành giáo viên tại huyện Krông Pắk với giá 150 triệu cho vợ anh A.N.

Thông tin mới vụ giám đốc nhận 150 triệu để chạy việc - Ảnh 1.

Giấy biên nhận tiền

Tất cả nội dung liên quan đến xin việc và nhận tiền đều được lập hợp đồng và ký xác nhận giữa các bên.

Anh A.N cho biết, hiện vợ chồng anh đã đưa cho ông Tốt 90 triệu đồng (nhận trong 2 đợt). Tuy vậy, ông Tốt chẳng những không xin được việc mà còn “xù” tiền.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Phạm Văn Tốt thừa nhận có lập đồng lo thi viên chức giáo viên cho vợ của A.N, đồng thời hứa sẽ trả lại toàn bộ số tiền đã nhận. “Trong quá trình thi cử có rủi ro, và chúng tôi thống nhất sẽ trả tiền trong nhiều đợt” - ông Tốt cho biết.

Thông tin mới vụ giám đốc nhận 150 triệu để chạy việc - Ảnh 2.

Trụ sở Cty Hướng Nghiệp

Trong khi đó, ông Lê Hạnh - Trưởng Phòng Việc làm - An toàn Lao động (thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk) khẳng định, hiện Sở đang quản lý và cấp phép hoạt động cho 5 đơn vị liên quan đến tư vấn và việc làm, nhưng chưa cấp phép hoạt động cho Cty Hướng nghiệp.

“Chỉ cần đọc nội dung Hợp đồng thỏa thuận của công ty này với người dân là có vấn đề rồi. Công ty chỉ căn cứ vào bộ luật Dân sự năm 2005, 2015; luật Thương mại… nhưng lại không căn cứ vào giấy phép hoạt động được cấp.

Việc một Trung tâm nhận 150 triệu đồng để lo thi viên chức cũng sai, đây là số tiền quá lớn so với quy định. Trong khi theo quy định, chi phí mô giới việc làm chỉ vài ba triệu là hết. Hợp đồng do công ty này soạn đã sai luật và có dấu hiệu vi phạm pháp luật rất rõ” - ông Hạnh nói.

Theo tìm hiểu của phóng viên, ngoài anh A.N, còn có 1 nạn nhân khác cũng chi tiền để ông Tốt xin chuyển công tác cho người quen, ông Tốt nhận tiền nhưng không thực hiện được.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại