Thông tin mới về sự đổi ngôi của hoàng gia Anh với quyết định quan trọng của Nữ hoàng Elizabeth II đã được lên kế hoạch từ trước

DIỆP LỤC |

Một chuyên gia cho hay, trong thời gian sắp tới, Nữ hoàng Anh sẽ đưa ra quyết định quan trọng đối với bản thân và hoàng gia Anh.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã trở thành trụ cột chính của hoàng gia trong nhiều thập kỷ. Chính vì vậy việc ai sẽ là người thừa kế ngai vàng tiếp theo của bà đã trở thành chủ đề gây tranh cãi trong suốt thời gian qua.

Nữ hoàng Anh đã thừa kế ngai vàng năm 1952 và trở thành một trong những vị quốc vương nổi tiếng nhất thế giới, có sức ảnh hưởng rộng rãi trong nền văn hóa Anh. 

Tuy nhiên, theo một số người, cuộc khủng hoảng của Hoàng tử Andrew với bê bối liên quan đến tỷ phú ấu dâm Mỹ đã cho thấy Nữ hoàng đang đảm nhận ít trách nhiệm hơn và có khả năng bà đang lên kế hoạch nghỉ hưu.

Chuyên gia hoàng gia Richard Bethelson cho biết: "Tôi cho rằng việc Công tước xứ Edinburgh (chồng Nữ hoàng Anh) nghỉ hưu ở tuổi 95, là cách để mở đường và là một cuộc thử nghiệm để Nữ hoàng đưa ra quyết định tương tự trong vài năm

Tôi nghĩ rằng khi cảm thấy bản thân không thể thực hiện các nhiệm vụ hoàng gia ở mức tối đa như bà ấy đã từng làm, Nữ hoàng có lẽ sẽ cảm thấy đã đến lúc mình nên nhường chỗ cho người thừa kế khác".

Thông tin mới về sự đổi ngôi của hoàng gia Anh với quyết định quan trọng của Nữ hoàng Elizabeth II đã được lên kế hoạch từ trước - Ảnh 2.

Nữ hoàng Anh là người có sức ảnh hưởng rất lớn trong nền văn hóa Anh.

Nữ hoàng giờ đã 94 tuổi và vào tháng 4 năm sau bà sẽ bước sang tuổi 95, dấu mốc mà chồng của bà đã quyết định nghỉ hưu. Chính vì vậy mà nhiều người tin rằng Nữ hoàng Anh sẽ thoái vị vào năm sau.

Trên thực tế, vợ chồng Hoàng tử William - Kate và vợ chồng Thái tử Charles là những thành viên tích cực tham gia các nhiệm vụ hoàng gia nhất trong suốt thời gian vừa qua. 

Họ ngày càng khẳng định và củng cố vị trí của mình trong lòng công chúng cũng như trong gia đình hoàng gia.

Nhiều người cho rằng việc nhà Sussex rời đi cũng có liên quan đến chuyện này. Họ đã nhận ra mình luôn ở vị trí phía sau người thừa kế và sẽ phải chịu sự phục tùng, do đó cặp đôi quyết định rời bỏ hoàng gia để đi tìm chân trời mới.

Theo thứ tự thừa kế ngai vàng, Thái tử Charles sẽ là người đảm nhiệm vị trí của Nữ hoàng Anh. 

Tuy nhiên cho đến nay, cung điện hoàng gia rất thận trọng trong việc đề cập đến thông tin ai sẽ là người tiếp theo ngồi lên ngai vàng, đứng đầu hoàng gia Anh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại