8 bằng chứng cho thấy Meghan Markle nói dối trắng trợn, đổ oan cho gia đình hoàng gia Anh

DIỆP LỤC |

Trong khi Meghan Markle khẳng định cô không hề được hoàng gia Anh bảo vệ giống như chị dâu Kate thì trang tin Mirror đã chỉ rõ những lần Cung điện Buckingham lên tiếng để đính chính những thông tin sai lệch về vợ chồng cô.

Trong hồ sơ tài liệu vừa gửi lên Tòa án Tối cao nước Anh hồi tuần trước liên quan vụ kiện Associated Press, chủ tờ báo Dailymail, đại diện phía Meghan Markle khẳng định nữ Công tước cảm thấy không được hoàng gia Anh bảo vệ trong lúc mang thai và Cung điện không có động thái nào trước việc các tờ báo Anh vùi dập Meghan bằng những thông tin sai lệch.

Hồ sơ cũng tiết lộ cựu diễn viên Mỹ bị hoàng gia yêu cầu phải im lặng trước những cáo buộc của báo giới. 

Nữ công tước xứ Sussex cũng được cho là đã nổi giận khi cung điện thiên vị Công nương Kate, họ nhanh chóng lên tiếng bênh vực chị dâu sau bài báo gây tranh cãi được đăng trên tạp chí Tatler.

Meghan khẳng định Kate luôn được hoàng gia Anh bảo vệ trong khi những lời cầu xin sự giúp đỡ của cô thì "chẳng được ai lắng nghe". 

Theo một số nguồn tin, Meghan coi "sự thiếu ủng hộ và phớt lờ không quan tâm" từ phía cung điện trước nỗi đau của cô là một trong những lý do khiến vợ chồng cô rời hoàng gia.

Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ khẳng định trong gần 2 năm Meghan sống ở hoàng gia, Điện Kensington và Buckingham đã ủng hộ cô nhiều hơn mức bình thường, thậm chí là có quá nhiều đặc cách dành cho cô. 

Trên thực tế, trước khi Meghan chính thức về làm dâu, Điện Kensington đã đưa ra một thông báo hiếm hoi trước "sự lạm dụng và quấy rầy" mà cựu diễn viên Mỹ đã phải chịu đựng hồi năm 2016.

8 bằng chứng cho thấy Meghan Markle nói dối trắng trợn, đổ oan cho gia đình hoàng gia Anh - Ảnh 2.

Trên thực tế Meghan đã được hoàng gia Anh ưu ái rất nhiều.

Tháng 12/2018, Điện Kensington bác bỏ những cáo buộc cho rằng Meghan đã gây áp lực khiến Harry không tham gia hoạt động săn bắn truyền thống vào ngày Boxing Day, bởi "thông tin này hoàn toàn không đúng".

Cũng thời gian đó, Điện Buckingham đã lên tiếng bác bỏ những bài báo cho rằng giữa hai nàng dâu hoàng gia Meghan và Kate có mối hận thù với nhau, sau khi có tin đồn hai người xảy ra mâu thuẫn. "Chuyện đó chưa bao giờ xảy ra", cung điện tuyên bố.

Động thái trên khiến người hâm mộ bất ngờ bởi trước đây hoàng gia Anh thường từ chối can thiệp vào những tin đồn tương tự liên quan tới cố Công nương Diana và em dâu Sarah Ferguson, vợ cũ Hoàng tử Andrew.

Vào tháng 3/2019, Điện Kensington khẳng định với tờ Hello rằng thông tin vợ chồng nhà Sussex sẽ "linh động trong việc nuôi dạy con bất chấp đứa trẻ mang giới tính nào" là "hoàn toàn sai lệch". 

Cũng trong tháng này, Hoàng gia Anh ban hành bộ hướng dẫn chính thức trên mạng xã hội sau khi nhân viên cung điện phải dành hàng giờ để "kiểm duyệt các bình luận phân biệt giới tính và chủng tộc" nhắm tới Meghan và Kate.

8 bằng chứng cho thấy Meghan Markle nói dối trắng trợn, đổ oan cho gia đình hoàng gia Anh - Ảnh 4.

Meghan nhiều lần được cung điện lên tiếng bảo vệ.

Tháng 7/2019, hoàng gia Anh cũng lên tiếng bác bỏ các nhận định rằng Công tước và nữ Công tước Sussex yêu cầu hàng xóm ở Windsor phải tuân thủ bộ quy tắc ứng xử, trong đó có việc không bao giờ được tiếp họ.

"Công tước và nữ Công tước không hề đưa ra lời đề nghị đó, thậm chí còn không biết về nó cũng như không làm gì đối với nội dung trong bộ quy tắc", đại diện hoàng gia cho hay.

Hồi tháng 1 năm nay, Điện Buckingham cũng lên tiếng bảo vệ vợ chồng Hoàng tử Harry khi có tin cả hai sẽ chuyển đến định cư tại Canada. 

Đến tháng 2, cung điện tiếp tục bác thông tin Meghan và Harry đang sử dụng dịch vụ từ Công ty quảng cáo mạng xã hội Endorsement Firm ở Los Angeles.

Cung điện Anh vốn được biết đến là luôn tuân thủ quy tắc nghiêm ngặt "không bao giờ phàn nàn, không bao giờ giải thích", vì thế những lần hiếm hoi lên tiếng trên đều khiến nhiều người ngạc nhiên. 

Với những dẫn chứng ở trên có thể thấy rằng, rõ ràng Meghan cũng được hoàng gia Anh bảo vệ, hoàn toàn bị không phớt lờ như những gì cô kêu than.

Meghan Markle cũng hưởng nhiều đặc cách và ưu ái hơn so với chị dâu Kate khi mới trở thành nàng dâu hoàng gia. 

Rõ ràng, cô đã được gia đình nhà chồng dang tay chào đón nhưng Meghan không chấp nhận các quy tắc của hoàng gia và muốn sống theo ý mình để rồi cuối cùng kết quả tất yếu ai cũng có thể nhận ra là nhà Sussex đã rời khỏi đây để sang Mỹ sinh sống.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại