Thông tin mới nhất về hoàn cảnh anh Lê Văn Gửi ở xóm Quế

Mạnh Mường |

Báo điện tử Trí Thức Trẻ cập nhật thông tin mới nhất liên quan đến gia cảnh và tình hình sức khỏe của anh Lê Văn Gửi ở xóm Quế, Yên Lễ, Như Xuân, Thanh Hóa.

Như đã thông tin ở bài viết trước, chúng tôi sẽ đồng hành và cập nhật tình hình mới liên quan đến gia cảnh của nhân vật Lê Văn Gửi ở xóm Quế, Yên Lễ, Như Xuân, Thanh Hóa đến bạn đọc gần xa.

Đây là nhân vật được chẩn đoán xơ gan cổ trướng nặng, tình trạng bệnh đã bột phát hơn 1 năm, nhưng do nghèo khổ, không có tiền chữa trị nên đành để ở nhà điều trị bằng thuốc nam.

Gia đình có bốn người, gồm hai vợ chồng và hai con gái. Họ khó khăn đến mức cơm không đủ ăn, quần áo không đủ mặc, cả bốn người cùng nằm trên chiếc giường chặt chội trong mái lều xập xệ dựng trên đỉnh đổi.

Từ khi chồng bị bệnh, chị Lê Thị Huyền (vợ anh Gửi) một mình lo chạy ăn từng bữa, nhưng ở vùng núi nghèo này, không phải lúc nào cũng có người thuê nên nhiều hôm cả gia đình đứt bữa.

Thông tin mới nhất về hoàn cảnh anh Lê Văn Gửi ở xóm Quế - Ảnh 1.

Anh Lê Văn Gửi cùng vợ và con đang sống trong căn nhà ''rách rưới'' trên đỉnh đồi trong tình trạng rất khốn khổ.

Sau khi bài viết về những khó khăn, thiếu thốn về trường hợp này được đăng tải trên Báo điện tử Trí Thức Trẻ, nhiều nhà hảo tâm đã bày tỏ sự đồng cảm, chia sẻ cả tinh thần lẫn vật chất với gia đình.

Đặc biệt, có nhà hảo tâm từ Hà Nội đã tài trợ cho anh Gửi được thăm, khám bệnh tại Bệnh viện ĐH Y Hà Nội.

Ngay sau khi tiến hành các thủ tục kiểm tra sức khỏe, thực hiện các thủ thuật siêu âm, xét nghiệm, các y bác sĩ tại đây đề nghị gia đình khẩn trương cho bệnh nhân nhập viện.

Theo kết luận chẩn đoán chi tiết của bác sĩ, bệnh nhân bị ‘xơ gan Child – Pugh C do rượu’.

Thông tin mới nhất về hoàn cảnh anh Lê Văn Gửi ở xóm Quế - Ảnh 2.

Anh Lê Văn Gửi được các bác sĩ Bệnh viện ĐH Y Hà Nội chẩn đoán bị ‘xơ gan Child – Pugh C do rượu

Trong thời gian nằm điều trị tại bệnh viện, có một số nhà hảo tâm đến tận nơi thăm hỏi động viên, mua mì tôm cho, tặng quần áo và chuẩn bị cả những suất ăn cho cả hai vợ chồng, điều này khiến hai vợ chồng nghèo vô cùng bất ngờ và xúc động.

Chị Lê Thị Huyền thật thà chia sẻ: "Lúc nhận được tin từ Tòa soạn thông báo, anh nhà em được đi khám bệnh, em cứ nghĩ là khám xong sẽ về ngay nên chỉ mang đúng một bồ quần áo. May mà ra đây có mọi người tặng cho quần áo mặc và mua thêm mì tôm cho...".

Những ngày anh Gửi nằm điều trị tại phòng 222 của Khoa Nội tổng hợp, BV ĐH Y Hà Nội, có bệnh nhân ở đây còn chia sẻ với anh phần ăn đặc biệt dành cho người bị xơ gan.

Sau hơn một tuần nằm điều trị tại bệnh viện ĐH Y Hà Nội, bệnh nhân Lê Văn Gửi (1990) đến từ xóm Quế, Yên Lễ, Như Xuân, Thanh Hóa đã được gia đình xin làm thủ tục ra viện.

Thông tin mới nhất về hoàn cảnh anh Lê Văn Gửi ở xóm Quế - Ảnh 3.

Giấy ra viện của anh Lê Văn Gửi

Theo trả lời mới nhất từ anh Gửi, chân của anh đã giảm rõ rệt tình trạng phù nề, bụng có cảm giác nhẹ hơn nhưng chưa giảm kích thước.

"Em muốn xin về thôi, ở đây tốn kém lắm, mà cả hai vợ chồng rất nhớ các con ở nhà, từ hôm ra đây, tất cả mọi sinh hoạt của hai con đều phải nhờ bà ngoại lo liệu...", anh Lê Văn Gửi bày tỏ.

Ngày 06/9, phóng viên Báo điện tử Trí Thức Trẻ đã làm thủ tục xuất viện và bố trí xe, hỗ trợ kinh phí để anh Lê Văn Gửi cùng vợ trở về quê. Sau khi về quê, anh Gửi sẽ tiếp tục điều trị theo hướng dẫn của các bác sĩ.

Mọi sự quan tâm, giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn xin gửi về Quỹ Tấm lòng Thiện, Báo điện tử Trí Thức Trẻ. Ghi rõ nội dung, nhân vật cần ủng hộ.

Tài khoản: 1912.832.546.5015

Báo Điện tử Trí Thức Trẻ - Techcombank Hai Bà Trưng - Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 21 Toà nhà Center Building, Hapulico. Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 0943.113.999

Hoặc ủng hộ trực tiếp: chị Lê Thị Huyền/Như ở xóm Quế, Yên Lễ, Như Xuân, Thanh Hóa.

Tòa soạn sẽ là nhịp cầu nối Tấm lòng thiện của độc giả tới những hoàn cảnh khó khăn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại