Thoát nạn nhờ tính năng gọi khẩn cấp của iPhone 14

P.L |

Nhờ tính năng gọi khẩn cấp Emergency SOS trên iPhone 14, một người đàn ông gặp nạn ở Alaska (Mỹ) đã được giải cứu thành công.

Với bản cập nhật iOS 16.1, Apple chính thức triển khai tính năng Emergency SOS. Đây là tính năng mới đang chú ý trên dòng sản phẩm iPhone 14 , cho phép người dùng có thể phát đi tín hiệu cầu cứu qua đường vệ tinh, hỗ trợ gọi khẩn cấp ngay cả khi không có kết nối mạng lẫn Wi-Fi.

Mới đây, tính năng Emergency SOS đã cho thấy sự hiệu quả khi giúp giải cứu thành công một người đàn ông gặp nạn ở Alaska (Mỹ). Cụ thể, vào đầu giờ sáng ngày 1/12, lực lượng cảnh sát bang Alaska đã nhận được thông báo về một người đàn ông bị mắc kẹt trong quá trình di chuyển bằng xe trượt tuyết.

Do bị mắc kẹt ở nơi không có sóng di động, người đàn ông này đã kích hoạt tính năng Emergency SOS trên chiếc iPhone 14 của mình để cầu cứu các cơ quan chức năng thông qua tín hiệu vệ tinh.

Thoát nạn nhờ tính năng gọi khẩn cấp của iPhone 14 - Ảnh 1.

Emergency SOS cho phép người dùng phát đi tín hiệu cầu cứu khẩn cấp qua đường vệ tinh

Trung tâm ứng phó khẩn cấp của Apple đã lập tức làm việc cùng các nhóm tìm kiếm cứu nạn tại địa phương để cử người đến vị trí GPS được định vị của nguồn phát tín hiệu. Người đàn ông gặp nạn sau đó đã được giải cứu thành công và không gặp bất kỳ thương tích nào.

May mắn là khu vực mà người đàn ông này gặp nạn nằm gần vĩ độ 69°, sát với phần rìa khu vực nơi có kết nối vệ tinh. Theo Apple, tính năng kết nối vệ tinh trên iPhone 14 có thể không hoạt động ở những nơi trên vĩ độ 62°, ví dụ như ở các khu vực phía Bắc của Canada và bang Alaska (Mỹ).

Tính năng Emergency SOS được thiết kế để đặt một số câu hỏi cho người dùng trước khi tín hiệu cảnh báo được gửi đi nhằm hỗ trợ tối đa cho các nhiệm vụ giải cứu. Tính năng hiện khả dụng với người dùng iPhone 14 tại Bắc Mỹ và sẽ sớm được triển khai tại Pháp, Đức, Ireland, Vương quốc Anh.

Người dùng có thể trải nghiệm Emergency SOS miễn phí trong 2 năm đầu. Tính năng sẽ trở thành một dịch vụ tính phí trong tương lai, tuy nhiên, mức phí sử dụng Emergency SOS vẫn chưa được Apple tiết lộ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại