Thiếu úy công an Đà Nẵng tạt axit vợ sắp cưới

Đình Thức |

Thiếu úy Nguyễn Trương Nam Hải, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an Đà Nẵng, đã dùng axit tạt vào người yêu (đã đăng ký kết hôn) sau những mâu thuẫn tình cảm.

Ngày 27/5, Thượng tá Trần Văn Tám, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng), xác nhận đã kết thúc điều tra và chuyển hồ sơ vụ án đến Viện KSND cùng cấp đối với vụ án cố ý gây thương tích do bị can Nguyễn Trương Nam Hải gây ra.

Thượng tá Tám cho hay trước đó đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Hải từ ngày 9/1/2019.

Thiếu úy công an Đà Nẵng tạt axit vợ sắp cưới - Ảnh 1.

Chị Vy đang điều trị ở bệnh viện.

Nguyễn Trương Nam Hải (SN 1995, trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng), nguyên là Thiếu úy thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC Công an Đà Nẵng, đã dùng axit tại vào người chị Lê Thị Lan Vy (SN 1995, trú quận Thanh Khê) vào ngày 1/1/2919.

Theo thông tin ban đầu, anh Hải và chị Vy yêu nhau và tổ chức đám hỏi vào tháng 4/2018. Hai người sau đó đã đi đăng ký kết hôn trước khi tổ chức đám cưới.

Tuy nhiên, 2 người sau đó xảy ra nhiều mâu thuẫn trong chuyện tình cảm. Chị Vy nhiều lần nói không yêu anh Hải nữa do giữa 2 người xảy ra chuyện ghen tuông. Hải không đồng ý chia tay nên nhiều lần níu kéo.

Hải hẹn chị Vy ngày 1/1 sẽ đưa mẹ sang nhà vợ để 2 gia đình nói chuyện. Tuy nhiên, Hải chỉ đến 1 mình rồi đi vào trong bếp lấy lọ axit chuẩn bị sẵn tạt vào người chị Vy sau đó bỏ chạy.

Chị Vy được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bỏng nửa khuôn mặt, bỏng ở tay chân. Cha mẹ chị Vy cũng bị bỏng nhẹ do bị axit dính.

Thiếu úy công an Đà Nẵng tạt axit vợ sắp cưới - Ảnh 2.

Chị Vy đã trải qua 10 ca phẫu thuật sau vụ việc

Theo kết luận điều tra của công an Thanh Khê, kết quả giám định cho thấy chị Vy bị thương tích vĩnh viễn 46%.

Bà M.T.L, mẹ chị Vy, cho biết con gái bà vẫn đang trong quá trình điều trị và hiện đang ở một bệnh viện tại Hà Nội.

"Tôi và chồng phải thay phiên nhau đưa con gái đi bệnh viện.

Nó chưa tổ chức đám cưới, chưa ở chung một nhà mà đã thường xuyên ghen tuông, đánh đập con gái tôi như vậy. Con gái tôi đòi chia tay thì bị tạt axit là quá độc ác.

Con gái tôi đã trải qua 10 ca phẫu thuật, rất đau đớn", bà L nói.

Đại diện Công an TP Đà Nẵng cho hay ngay khi xảy ra vụ việc đã chỉ đạo xử lý nghiêm. Đích thân giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã yêu cầu Công an quận khẩn trương giám định thương tật, thực hiện khởi tố, bắt tạm giam.

"Đây là hành vi man rợ và phải bị xử lý nghiêm khắc. Công an Đà Nẵng đã khai trừ Thiếu úy Hải ngay sau khi xảy ra vụ việc", đại diện Công an Đà Nẵng.

s

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại