Thiếu hụt chất bán dẫn, một mẫu xe của Toyota ngừng nhận đặt hàng

Pha Lê |

Các đơn đặt hàng đã nhận được cho đến đầu tháng 8 của biến thể động cơ diesel sẽ được Toyota hoàn thành theo thời gian quy định.

Tháng 5 vừa qua, Toyota đã giới thiệu đến thị trường Ấn Độ bản nâng cấp của mẫu xe mang tên Innova Crysta. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ đại lý của Toyota tại Ấn Độ, Toyota đã tạm dừng đặt trước cho các phiên bản Innova Crysta sử dụng động cơ diesel và việc giao hàng của mẫu xe này cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Theo đại lý, các đơn đặt hàng cho Innova Crysta động cơ diesel đã bị tạm dừng do sự thiếu hụt chất bán dẫn. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến mẫu Fortuner vì mẫu xe này có động cơ diesel khác.

Các đơn đặt hàng đã nhận được cho đến đầu tháng 8 của biến thể động cơ diesel sẽ được Toyota hoàn thành theo thời gian quy định. Tuy nhiên, bất kỳ đơn đặt hàng nào khác được thực hiện trong tháng này có thể sẽ được giải quyết sau vài tháng. Không rõ liệu các biến thể động cơ diesel có được cung cấp trở lại hay không.

Thiếu hụt chất bán dẫn, một mẫu xe của Toyota ngừng nhận đặt hàng - Ảnh 1.

Cuối năm nay, Toyota sẽ giới thiệu Innova thế hệ tiếp theo, có thể được gọi là Innova Hycross. Cả hai mẫu Innova sẽ được bán song song với nhau. Innova Hycross sẽ dựa trên nền tảng TNGA-C của Toyota và dự kiến sẽ chỉ có một hệ thống truyền động xăng hybrid.

Toyota Innova Crysta được trang bị động cơ diesel tăng áp 2,4 lít cho công suất 150 mã lực cũng như động cơ xăng 2,7 lít tạo ra công suất 166 mã lực. Cả hai đều được kết hợp với hộp số sàn 5 cấp hoặc hộp số tự động chuyển đổi mô-men xoắn 6 cấp, cung cấp sức mạnh thông qua bánh sau. Innova Crysta có thể có bố cục bảy hoặc tám chỗ ngồi.

Các trang bị của xe sẽ tùy thuộc vào các biến thể, nhưng có thể kể đến như: Bánh xe thép/hợp kim, điều hòa chỉnh tay, gạt mưa sau, cửa sổ chỉnh điện và khóa trung tâm cùng với bộ an toàn như ba đến bảy túi khí tùy thuộc vào từng phiên bản, ABS, kiểm soát ổn định và hỗ trợ khởi hành ngang dốc, hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng và điều khiển hành trình, cảm biến đỗ xe phía trước và phía sau, camera quan sát phía sau, kiểm soát khí hậu tự động...

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại