Thiếu gia con triệu phú bị bắt cóc vào nhà tỷ phú từng khiến netizen ghen tỵ bày tỏ nỗi lòng: “Tiền không mua được hạnh phúc”

CHI CHI |

Chàng trai có "số" làm con nhà giàu luôn khiến mọi người phải tò mò về câu chuyện của anh.

Hồi tháng 6/2022, Mai Chí Cường - một người đàn ông 27 tuổi đến từ thành phố Phủ Điền, tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) bỗng dưng trở thành cái tên hot trên các phương tiện truyền thông. Lý do là vì khi đó, anh vừa có cuộc đoàn tụ xúc động với bố mẹ đẻ sau 25 năm trời thất lạc.

Mai Chí Cường đã xui xẻo bị kẻ xấu bắt cóc vào năm anh 2 tuổi khi đang chơi trước cổng nhà ở Côn Minh, Vân Nam. Bố mẹ chàng trai đã vô cùng đau đớn suốt hàng chục năm trời và họ vẫn luôn nỗ lực đi khắp nơi tìm lại con trai. Vì gia cảnh vốn giàu có, gia đình bố mẹ đẻ anh không ngại dốc tiền để tìm con. Dẫu vậy, mãi sau 25 năm đằng đẵng, họ mới thành công.

Thiếu gia con triệu phú bị bắt cóc vào nhà tỷ phú từng khiến netizen ghen tỵ bày tỏ nỗi lòng: “Tiền không mua được hạnh phúc” - Ảnh 1.
Thiếu gia con triệu phú bị bắt cóc vào nhà tỷ phú từng khiến netizen ghen tỵ bày tỏ nỗi lòng: “Tiền không mua được hạnh phúc” - Ảnh 2.

Cả gia đình xúc động khi đoàn tụ sau 25 năm xa cách

Câu chuyện đoàn tụ gia đình của Mai Chí Cường được chú ý hơn hẳn các tin tức tương tự vì thân thế đặc biệt của chàng trai này. Vào ngày nhận lại cha mẹ, trên tay của Mai Chí Cường là chiếc đồng hồ trị giá “sương sương” 100.000 NDT (khoảng 350 triệu VNĐ). Trên trang cá nhân của mình, có thể thấy anh đã được nhận nuôi bởi một gia đình vô cùng giàu có, thậm chí giàu gấp nhiều lần nhà bố mẹ đẻ. Ngay từ khi còn rất trẻ, anh đã đeo đồng hồ Rolex và lái xe Porsche.

Thiếu gia con triệu phú bị bắt cóc vào nhà tỷ phú từng khiến netizen ghen tỵ bày tỏ nỗi lòng: “Tiền không mua được hạnh phúc” - Ảnh 3.

Dù là nạn nhân của nạn buôn người nhưng anh may mắn có cuộc đời rất tốt, luôn luôn sung túc

Trước hoàn cảnh “trúng số” đến 2 lần này, netizen không khỏi cảm thán số phận dù xui xẻo nhưng vẫn có phần may mắn của chàng trai. Mai Chí Cường được cư dân mạng đùa là “có số làm rich kid”, sinh ra con nhà triệu phú lúc bắt cóc bị bán đi thì lại “rơi” vào nhà tỷ phú. Đến năm 27 tuổi, nhận lại bố mẹ, anh tổng cộng có tới 2 gia đình giàu có.

Sau nửa năm, thiếu gia vô tình nổi tiếng này đã lần đầu tiếp nhận phỏng vấn của báo giới. Trước nhiều tin đồn về hoàn cảnh gia đình của mình, anh chia sẻ cha mẹ nuôi của mình làm nghề kinh doanh. Anh không học đại học mà sau khi tốt nghiệp phổ thông thì đến một bệnh viện làm việc theo ý muốn cha mẹ. Sau đó, anh đã tự ra làm kinh doanh riêng.

Thiếu gia con triệu phú bị bắt cóc vào nhà tỷ phú từng khiến netizen ghen tỵ bày tỏ nỗi lòng: “Tiền không mua được hạnh phúc” - Ảnh 4.

Mai Chí Cường được gọi là "thiếu gia nhà triệu phú đến làm con nuôi một gia đình tỷ phú"

Mai Chí Cường chia sẻ quan niệm về tiền bạc: "Tôi từng không biết gì về tiền bạc. Tôi đã nghĩ kiếm tiền rất dễ dàng nhưng sau khi tôi ra ngoài khởi nghiệp thì mới thấy rằng nó thực sự không đơn giản như tưởng tượng".

Thiếu gia không trả lời về cảm nhận của mình trước những lời nói đùa như "bị bắt cóc từ gia đình triệu phú sang gia đình tỷ phú", "chàng trai số hưởng đi mãi không về nổi vạch đích" từ thế giới bên ngoài. Trước câu hỏi này, anh chỉ nói rằng: "Hạnh phúc không thể mua được bằng tiền".

Thiếu gia con triệu phú bị bắt cóc vào nhà tỷ phú từng khiến netizen ghen tỵ bày tỏ nỗi lòng: “Tiền không mua được hạnh phúc” - Ảnh 5.

Người đàn ông 27 tuổi hiện đã có sự nghiệp riêng và cho rằng tiền không mang lại hạnh phúc

Hiện tại, Mai Chí Cường có 2 gia đình để chăm sóc, yêu thương. Anh vẫn thường xuyên về thăm cha mẹ đẻ và cho biết mình hạnh phúc khi cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ và chị gái ruột. Cả gia đình đều đang cố gắng dùng cách của mình để bù đắp những tiếc nuối trong quá khứ và quãng thời gian 25 năm xa cách.

Cha ruột của Mai Chí Cường từng cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng khi hay tin con trai mình bị bắt cóc, họ tìm kiếm khắp nơi như người mất trí mỗi ngày, "Đặc biệt là vợ tôi, bà ấy từng không ăn uống được ít nhất 20 ngày, phải truyền thuốc vào tĩnh mạch để duy trì sự sống", ông kể. Bên cạnh đó, ông cũng cho rằng dù tài sản của cha mẹ nuôi có bao nhiêu đi chăng nữa thì tình yêu của họ cũng khác với cha mẹ ruột.

Nguồn: 163

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại