Một trong những lý do khiến căn bếp của bạn vừa thiếu gọn gàng vừa mất vệ sinh là do bạn lưu trữ quá nhiều đồ đạc không cần thiết. Năm mới, các bà nội trợ hãy mạnh tay tống khứ những món đồ sau ra khỏi khu vực nấu nướng của mình.
1. Thớt cũ
Thớt gỗ hoặc thớt nhựa đều bị mòn theo thời gian. Trên bề mặt của thớt có đầy các vết xước, vết cắt, và thậm chí cả vết thức ăn cứng đầu. Điều này dẫn đến sự phát triển của nấm và vi khuẩn trên bề mặt. Vì vậy đừng nên tiếc rẻ những chiếc thớt này làm gì.
2. Hộp đựng và bao bì dùng 1 lần
Nhiều loại thực phẩm trong siêu thị được gói ghém trong những bao bì tiện lợi. Nhưng thay vì vứt chúng đi, nhiều bà nội trợ lại cất trong tủ bếp vì nghĩ tương lai sẽ tái sử dụng chúng. Còn thực tế, có khi bạn chẳng đụng đến nó lần 2.
3. Chảo cũ có vết xước và lớp dầu mỡ không thể đánh bay
Mỗi khi có thức ăn bị cháy trong chảo rán, hầu hết người dùng sẽ đổ lỗi cho lớp chống dính kém. Khi nhìn thấy những vết xước sâu dưới đáy, đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy bề mặt của chảo không còn đủ tốt để thực hiện công việc nấu nướng nữa.
4. Túi đựng thực phẩm khô
Những chiếc túi đựng thực phẩm khô khiến nhà bếp trông hết sức lộn xộn. Thay vào đó, bạn nên sử dụng những hộp đựng tiện lợi để bảo quản thức ăn tốt hơn.
5. Các loại giỏ đan lát
Nhiều bà nội trợ lựa chọn các loại giỏ, đĩa đan lát để đựng hoa quả hay bánh ngọt. Tuy nhiên, chúng cực kì bám bụi và không đủ đẹp mắt để làm đồ trang trí.
6. Gia vị không được bảo quản đúng cách
Đừng quên rằng gia vị cũng có hạn sử dụng, và chúng ta thường chỉ sử dụng một vài loại trong số đó. Vì vậy, tốt nhất là loại bỏ các túi và hộp đựng không cần thiết với các loại gia vị và thảo mộc.
7. Một bộ dao
Có rất nhiều loại dao làm bếp khác nhau và mỗi loại đều có mục đích sử dụng riêng. Chúng ta có xu hướng mua cả 1 bộ dao để quá trình nấu ăn dễ dàng hơn. Tuy nhiên, theo thời gian, bạn sẽ có xu hướng chọn một con dao yêu thích vì nó vừa vặn trong tay bạn và bạn có thể cắt mọi thứ với nó. Trong khi đó, những con dao còn lại vẫn nằm trong xó bếp.
Nguồn: Bright Side